Chủ đề nóng

Ông chủ nhà trọ “thiếu tiền, dư tình”

Nhóm PV Thứ tư, ngày 03/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại khu nhà trọ nằm sâu trong hẻm 147 đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) có 15 phòng tất cả. Khách thuê trọ chủ yếu là công nhân, người lao động nghèo. Thường họ đã ở trọ đây 5,6 năm, kể từ khi nhà trọ này được mở.
Bình luận 0
Ông chủ nhà trọ “thiếu tiền, dư tình” - Ảnh 1.

Ông Tư, một người chủ trọ đặc biệt ở TP.HCM. Ảnh: Dân Việt.

Các khách thuê trọ chia sẻ, nếu không vì công việc hay hoàn cảnh bắt buộc, họ sẽ không đi nơi nào khác mướn trọ. Lý do là bởi, ông Tư chủ trọ ở đây có một cái tính “rất lạ lùng”.

Xuyên suốt cuộc trò chuyện, chưa bao giờ ông Tư than phiền, mệt mỏi vì những công việc mình làm vừa qua. Ông cho rằng, làm những việc trên chỉ là chuyện nhỏ, nếu nghĩ đến chuyện mệt thì ngay từ đầu đã không làm. Ông trải lòng: "Tôi giờ như trái chín trên cây, rớt chừng nào rớt, mong manh lắm. Tôi không có cần gì tiếng tăm, thân hình này giờ không cần tiếng tăm danh vọng gì cả. Nhiều người nghĩ tôi làm vì muốn nổi tiếng, nhưng với tôi chỉ là tình thương người thôi!".

Bạn đọc có thể nghe thêm các sản phẩm hấp dẫn khác của "Ngày mới tốt lành" trên hệ thống các ứng dụng:

- Apple Podcasts: Ngày mới tốt lành

- Spotify: Ngày mới tốt lành

- Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvuUtIousFovUtzlJkDV9jA

- Fanpage: https://www.facebook.com/Podcastngaymoitotlanh

Mọi thông tin góp ý, cộng tác bài vở xin gửi về địa chỉ e-mail: Ngaymoitotlanhdanviet@gmail.com

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem