Chủ đề nóng

Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh: Binh lính Anh ở Ukraine là 'mục tiêu hợp pháp' của Nga

Phương Đăng (theo JP) Thứ hai, ngày 02/10/2023 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố rằng binh lính Anh làm nhiệm vụ huấn luyện quân đội Ukraine ở Ukraine sẽ là mục tiêu hợp pháp của lực lượng Nga, cũng như các nhà máy sản xuất tên lửa Taurus của Đức.
Bình luận 0
Ông Medvedev cảnh báo sắc lạnh: Binh lính Anh ở Ukraine là 'mục tiêu hợp pháp' của Nga - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh IT

Ông Medvedev, hiện giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ngày 1/10 cho biết những bước đi như vậy của phương Tây đang khiến Thế chiến thứ 3 đến gần hơn.

Cụ thể, trong một bài đăng trên Telegram, ông Medvedev lần đầu tiên hướng sự giận dữ của mình tới Bộ trưởng Quốc phòng Anh mới được bổ nhiệm Grant Shapps, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn trên báo rằng, London muốn triển khai các giảng viên quân sự đến Ukraine để huấn luyện binh lính nước này bên cạnh việc vẫn huấn luyện lực lượng vũ trang Ukraine ở Anh hoặc các nước phương Tây khác.

"Số lượng lãnh đạo ngu ngốc tại các nước NATO tiếp tục tăng lên, mới nhất là Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps, người quyết định triển khai các khóa huấn luyện trên lãnh thổ Ukraine. Điều đó sẽ biến các binh sĩ Anh trở thành mục tiêu hợp pháp với quân đội Nga", Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo.

Theo ông Medvedev, binh lính Anh hiện diện ở Ukraine "sẽ bị hủy diệt không thương tiếc" với tư cách là "chuyên gia của NATO, chứ không phải lính đánh thuê".

Ông Medvedev sau đó chuyển sang chỉ trích Đức và những người muốn Berlin cung cấp cho Ukraine tên lửa hành trình Taurus có thể tấn công lãnh thổ Nga đồng thời cố gắng hạn chế nguồn cung cấp của Moscow cho quân đội nước này.

"Họ nói rằng điều này phù hợp với luật pháp quốc tế. Trong trường hợp đó, việc tấn công vào các nhà máy sản xuất những tên lửa này của Đức cũng sẽ hoàn toàn tuân thủ luật pháp quốc tế", ông Medvedev nói.

“Những kẻ ngu ngốc này đang tích cực đẩy chúng ta tới Thế chiến thứ ba”, vị quan chức Nga nói thêm. Giới chức Đức đến nay vẫn chưa quyết định cung cấp tên lửa Taurus cho Ukraine, bất chấp những lời kêu gọi từ Kiev.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem