Độc lạ công trình hình rắn khổng lồ ở Hà Nội
Công trình mô phỏng hình rắn khổng lồ đang dần thành hình giữa làng nghề truyền thống Lệ Mật (Hà Nội). Dự án có tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho rằng các nước phương Tây đang tự đưa họ vào một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Ảnh: Sputnik
Theo RT, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm 26/5 cho biết, phương Tây đã hứng chịu và cảm nhận được "trái đắng" từ các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga.
Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/2, Mỹ, các nước EU và một số quốc gia khác ở châu Á đã áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh tay với Moscow. Nga coi các lệnh trừng phạt này là "trái phép" và "bất công".
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp do đảng nước Nga Thống nhất (United Russia) tổ chức hôm 26/5, ông Medvedev - hiện giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - nói rằng, "phương Tây đang tự đưa họ vào một cuộc khủng hoảng toàn cầu".
"Thực tế, người châu Âu đã cảm nhận được trái đắng từ các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga: siêu lạm phát; giá nhiên liệu, nhà ở, tiện ích, thực phẩm tăng mạnh, tình trạng thất nghiệp cũng tăng", cựu Tổng thống Nga nói.
Ông Medvedev thừa nhận Nga cũng bị ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của phương Tây, nhưng cho rằng điểm khác biệt giữa Nga và phương Tây đó là Moscow "có một mục tiêu cao cả".
"Chúng ta phải hóa giải được các yếu tố cố kìm hãm sự phát triển của Nga", ông Medvedev nói.
Cựu Tổng thống Nga còn cảnh báo, Moscow nên chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với các lệnh trừng phạt từ phương Tây trong thời gian dài.
"Chúng ta hiểu rằng những biện pháp trừng phạt này sẽ là một trong những cách để phương Tây cạnh tranh vị trí lãnh đạo thế giới với Nga và kìm hãm sự phát triển của Moscow. Các lệnh trừng phạt sẽ nối tiếp nhau trong thời gian rất dài", ông Medvedev nhấn mạnh.
Lấy ví dụ về việc các lệnh trừng phạt tồn tại lâu dài, cựu Tổng thống Nga nhắc đến Tu chính án nổi tiếng Jackson-Vanik năm 1974 - một điều khoản trong luật liên bang của Mỹ hạn chế thương mại của Washington với các nền kinh tế phi thị trường. Tu chính án này tồn tại trong suốt 4 thập kỷ và bị loại bỏ vào năm 2012, nhưng thay bằng các biện pháp trừng phạt khác.
Theo quan điểm của ông Medvedev, các lệnh trừng phạt còn gây ra nhiều thách thức hơn so với đại dịch Covid-19. Lý giải quan điểm này, cựu Tổng thống Nga cho rằng, đại dịch Covid-19 là "kẻ thù chung" của cả thế giới. Khi chiến đấu với "kẻ thù chung" này, "không có quá nhiều mâu thuẫn xảy ra. Nhưng những gì diễn ra hiện tại lại là câu chuyện hoàn toàn khác".
Bình luận của cựu Tổng thống Nga Medvedev được đưa ra sau khi ông Putin cảnh báo việc "nghiện" trừng phạt của phương Tây chắc chắn sẽ dẫn đến "những hậu quả khó lường" cho cả EU và các quốc gia nghèo nhất thế giới.
Công trình mô phỏng hình rắn khổng lồ đang dần thành hình giữa làng nghề truyền thống Lệ Mật (Hà Nội). Dự án có tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng.
Các cuộc tấn công của Ukraine vào tàu buôn Nga ở Biển Đen nhằm mục đích phá hoại những nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột - Kiev hiện đang trông chờ vào sự leo thang. Và không chỉ riêng Kiev - có rất nhiều thế lực ở châu Âu muốn kéo dài chiến tranh với hy vọng làm suy yếu Nga.
Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chính thức chấp nhận phán quyết sơ thẩm của TAND TP.HCM, không thực hiện quyền kháng cáo đối với mức án 2 năm tù về tội “Lừa dối khách hàng”.
Theo báo cáo của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang, sau Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2024, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Mô hình chăn nuôi trâu, bò, ngựa sinh sản kết hợp trồng cây ăn quả ôn đới như lê, mận tam hoa, táo mèo, hồng giòn ở xã Sìn Hồ (Lai Châu) đang cho hiệu quả kinh tế rõ rệt; sự kết hợp giữa trồng trọt và chăn nuôi đã tạo nên chu trình sản xuất khép kín giúp tận dụng tối đa phụ phẩm, giảm chi phí đầu vào và gia tăng lợi nhuận. Mô hình tổng hợp này đang giúp nông dân ở xã Sìn Hồ có thu nhập ổn định và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Ngày 8/12, thông tin từ UBND xã Phan Sơn, tỉnh Lâm Đồng cho biết, các cơ quan chức năng đang thông báo truy tìm ô tô liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong trên đèo Đại Ninh, Quốc lộ 28B.
Ở khu vực Đông Nam Á, quốc gia có thế mạnh khúc côn cầu chủ yếu là Thái Lan, có truyền thống đầu tư môn này hơn nhiều nước. Vì thế không bất ngờ khi họ đưa môn này vào nội dung thi đấu tại SEA Games 33.
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng vừa triệt phá vụ mua bán ma tuý dạng tinh dầu và thuốc lá điện tử.
Liên quan dự án Nuôi Em, do ông Hoàng Hoa Trung- chủ dự án, bị nhiều mạnh thường quân "tố" không minh bạch về thu chi, theo luật sư, nếu có bằng chứng cho thấy chủ dự án không minh bạch về tài chính, nhà hảo tâm hoàn toàn có quyền tố cáo tới cơ quan công an để điều tra, làm rõ.
Nông trại khoảng 10ha của chị Tô Bảo Trân tại xã Thường Tân được du khách ví như là nơi bình yên chim hót ở TP.HCM. Nông trại đang hút khách đến khám phá và trải nghiệm.
Người đàn ông không biết đánh máy bị bán vào khu điện lừa đảo ở Campuchia, thoát nạn trong gang tấc do được đồng hương cứu giúp.
Nhiều trường ở Nghệ An xác nhận chưa nhận được tiền hỗ trợ từ dự án Nuôi Em. Một số trường cho biết đã 2 tháng chưa nhận được thanh toán số tiền hỗ trợ khiến ban giám hiệu nhà trường “nóng ruột”, chi phí mua thực phẩm đang phải nợ các nhà cung cấp.
Từ những nhà nuôi chim yến sơ khai tại Rạch Giá hơn hai thập kỷ trước, ông Trần Đông Mẫn đã kiên trì làm yến sào, xây dựng thương hiệu Hồng Châu Yến, biến đặc sản An Giang (trước sáp nhập là tỉnh Kiên Giang) thành sản phẩm đạt chuẩn quốc tế. Câu chuyện về người đàn ông này không chỉ là thành công kinh tế, mà còn là minh chứng cho sức bật của nông sản Việt.
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng cách xác định giá đất quá chậm so với thời điểm nhà đầu tư hoàn thành công trình BT đang tạo ra khoảng lệch lớn về nghĩa vụ tài chính, đẩy doanh nghiệp vào thế bất lợi và làm suy yếu môi trường đầu tư.
Nhờ cách trồng cà phê theo hướng hữu cơ, anh Liêng Jrang Ha Hoang (tổ dân phố Đạ Nghịt, phường Lang Biang – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bán được sản phẩm với giá 300.000 đồng/kg.
Trước thềm Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025, nông dân Phú Thọ đã gửi nhiều câu hỏi, kiến nghị về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Trong đó, những câu hỏi về vốn vay tín dụng nông nghiệp, tháo gỡ khó khăn trong tích tụ ruộng đất tiếp tục được nhiều nông dân tỷ phú quan tâm. Hội nghị là sự kiện thường niên do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt là đơn vị trực tiếp tổ chức thực hiện.
Trong quá trình hoạt động cách mạng, ngoài tên khai sinh, bí danh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội còn được mọi người yêu quý gọi tên thân mật, như: Anh Ba (Tổng Bí thư Lê Duẩn), anh Tô (Thủ tướng Phạm Văn Đồng), Sáu Dân (Thủ tướng Võ Văn Kiệt), anh Văn (Đại tướng Võ Nguyên Giáp)... Đại tướng Chu Huy Mân cũng được gọi thân mật là anh Hai Mạnh.
Lễ khai mạc chính thức của SEA Games 33 được ấn định tổ chức vào tối ngày 9/12/2025, tại SVĐ quốc gia Rajamangala ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan.
HTX nông nghiệp Quyết Thắng đang duy trì mô hình nuôi tôm công nghệ cao cho thấy hiệu quả đáng kể. Chỉ với 2.000m2, mỗi vụ HTX thu về khoảng 20 tấn tôm, con số này cho thấy năng suất nuôi tôm công nghệ cao của HTX đạt 100 tấn/ha/vụ.
Rau mì chính là một loại rau xanh xứng đáng được bổ sung tuyệt vời cho thực đơn bữa cơm hàng ngày. Rau mới lạ này vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng. Bạn có thể chế biến rau mì chính thành nhiều món như xào tỏi, nấu canh (với tôm, thịt băm), hoặc nhúng lẩu.
Bộ Xây dựng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam và tư vấn TEDI chủ động làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan để rà soát, đánh giá tác động đối với dự án sân bay Quảng Trị.
Trong bối cảnh thị trường căn hộ hạng sang TP.HCM đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, thông tin mở bán tháp 11 The Privé nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Hoa hậu H'Hen Niê, Lương Kỳ Duyên, diễn viên Lương Thanh cùng dàn mỹ nhân mặc Việt phục, tái hiện lại những truyền thống văn hóa xưa cũ.
Loại cá này giá rẻ, hương vị thơm ngon, còn có tác dụng phòng chống nguy cơ đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim và rối loạn nhịp tim.
Thực hiện chương trình MTQG về phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từ năm 2021-2015 các xã ở huyện miền núi Tương Dương đã được đầu tư cơ sở vật chất trường lớp quan tâm ưu tiên nguồn lực, đảm bảo kiên cố hóa trường lớp học. Củng cố và nâng cao chất lượng của công tác dạy nghề, tăng cường các hình thức và hoạt động đào tạo theo hướng nghề nghiệp gắn với việc làm, đáp ứng nhu cầu nhân lực của địa phương và thị trường lao động trong nước, ngoài nước.
Thời điểm cuối năm đang là lúc các đơn vị thực hiện tổng kết và đánh giá công tác thi đua khen thưởng. Tùy theo lao động được xếp loại danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp nào sẽ được nhận mức tiền thưởng tương ứng.
Dự án Nuôi Em đã gây tranh luận khi nhiều mạnh thường quân phản ánh việc thu, chi thiếu rõ ràng, mã hỗ trợ trùng lặp và chậm cập nhật thông tin về trẻ. Sự việc bắt đầu từ thắc mắc của chị Hoàng Thị Q.N, sau đó lan rộng khi nhiều người chia sẻ trải nghiệm tương tự. Trước sức ép của dư luận, ông Hoàng Hoa Trung, chủ dự án, cho biết tạm thời đóng băng tài khoản dự án khoảng 15 ngày để rà soát minh bạch.
Đám cưới xa hoa của con gái doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn gây ấn tượng với không gian lộng lẫy, váy cưới của 2 nhà thiết kế tên tuổi và dàn khách mời nổi tiếng.
Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen, cho biết Thái Lan đang sử dụng “tất cả các loại vũ khí” trong đợt leo thang quân sự hiện nay tại khu vực biên giới hai nước.
Ana de Armas nói cô vẫn phải chứng minh năng lực sau đề cử Oscar cho vai Marilyn Monroe trong “Blonde”.