Chủ đề nóng

Ông Trump lên tiếng về dịch bệnh virus Corona sau khi WHO cảnh báo khẩn cấp

Thứ sáu, ngày 31/01/2020 08:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng dịch bệnh virus Corona “sẽ có kết thúc tốt đẹp với chúng ta”, vài giờ sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Politico, ông Trump trấn an người Mỹ về tình trạng dịch bệnh virus Corona, nói rằng: “sẽ là một kết thúc tốt đẹp với chúng ta… Tôi đảm bảo với các bạn”.

“Hi vọng là nó không tồi tệ đến mức như nhiều người nghĩ”, ông Trump nói trong bài phát biểu thương mại tại một nhà máy sản xuất ở Michigan. Ông Trump khẳng định đang hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc đế đối phó dịch bệnh.

Hôm 30.1, Mỹ ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người sang người đầu tiên. Đó là một người chồng lây từ vợ, là người từng đến vùng tâm dịch ở Vũ Hán.

Trước ngày 30.1, ông Trump không đề cập đến tình trạng dịch bệnh, để các cố vấn đề ra phương án đối phó.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ kiểm soát được dịch bệnh. Chúng ta đang gặp ít rắc rối, chỉ có 5 người bệnh và họ đang hồi phục”, ông Trump nói dù Mỹ đã ghi nhận ca nhiễm thứ 6, vài giờ trước.

Giới chức y tế Mỹ nói nguy cơ lây nhiễm virus Corona đối với cộng đồng hiện vẫn ở mức thấp, chưa đáng lo ngại. Ông Trump cũng cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì tích cực đối phó với dịch bệnh.

Nhà Trắng tuyên bố ông Trump đã thành lập nhóm đặc nhiệm đối phó với virus Corona. Người đứng đầu nhóm đặc nhiệm là Alex Azar, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Con người Mỹ. Ông Azar có trách nhiệm đối phó với dịch bệnh thông qua Hội đồng An ninh Quốc gia.

42 người chết vì virus Corona chỉ trong một ngày ở TQ, hơn 9.400 người nhiễm bệnh

Con số người tử vong vì dịch bệnh virus Corona đạt mức cao nhất từ trước đến nay ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc chỉ trong...

Đăng Nguyễn - Politico
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem