Chủ đề nóng

PC Đắk Nông: Phát huy tốt vai trò để phát triển kinh tế- xã hội thành phố Gia Nghĩa

Bạch Mai Thứ tư, ngày 23/12/2020 17:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã vượt qua nhiều khó khăn, đầu tư nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống lưới điện, nhiều công trình điện được mở rộng, nâng cấp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP.Gia Nghĩa.
Bình luận 0
PC Đắk Nông: Phát huy tốt vai trò để phát triển kinh tế- xã hội thành phố Gia Nghĩa

Năm 2020, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) chính thức được công nhận là thành phố. Để góp phần tạo bước đột phá, khẳng định sức sống và nội lực của một thành phố trẻ, Công ty Điện lực Đắk Nông đã tăng cường đầu tư hệ thống lưới điện, mở rộng và nâng cấp nhiều công trình điện cho thành phố.

Nhớ lại những ngày đầu Gia Nghĩa mới thành lập thị xã, hệ thống nguồn, lưới điện chưa được đầu tư nên gặp rất nhiều khó khăn. Sản lượng điện thấp, tỷ lệ tổn thất cao, chất lượng điện năng không bảo đảm, thời gian cấp điện không ổn định. Giai đoạn mới tách tỉnh (năm 2004) chỉ có một số khu vực trung tâm thị xã, phường có điện thắp sáng.

PC Đắk Nông: Phát huy tốt vai trò để phát triển kinh tế- xã hội thành phố Gia Nghĩa  - Ảnh 1.

PC Đắk Nông nỗ lực cung ứng điện phục vụ nhu cầu của người dân

Sau hơn 15 năm thành lập, xây dựng và phát triển, đến nay Gia Nghĩa đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực và được công nhận thành phố, trung tâm của tỉnh Đắk Nông. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư của ngành điện, hệ thống lưới điện quốc gia đã được "phủ sóng" toàn tỉnh, đến tận vùng sâu vùng xa, vùng biên giới phục vụ người dân. Trong đó, lưới điện trung tâm khu vực thành phố Gia Nghĩa đã được mở rộng, phát triển hơn với tổng chiều dài hơn 199 km đường dây trung áp 22 KV và 35 KV, hơn 235 km đường dây 0,4 KV, 293 trạm trạm biến áp (TBA), tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn thành phố đạt 100%.

Cùng với sự phát triển chung của tỉnh Đắk Nông, những năm qua, sản lượng tiêu thụ điện thành phố Gia Nghĩa tăng nhanh. Do đó, để đáp ứng tốc độ phát triển phụ tải, phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế của địa phương trong tình hình mới, PC Đắk Nông đã bám sát quy hoạch điện lực và mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Công ty đã nỗ lực cố gắng tranh thủ nguồn lực đầu tư, nâng cấp, cải tạo các đường dây và trạm biến áp 220 kV, 110kV, hệ thống lưới điện khu vực trung tâm của thành phố. 

Đồng thời chỉ đạo đơn vị quản lý vận hành phân tích tình hình phụ tải, đánh giá khả năng cung cấp điện, tính toán phương thức vận hành tối ưu và đưa ra các giải pháp ứng phó kịp thời, đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng nhanh của thành phố Gia Nghĩa. Bên cạnh đó, hoàn thành các công trình sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên lưới điện phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn thành phố; tập trung các giải pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư và đưa vào vận hành các công trình trọng điểm.

PC Đắk Nông: Phát huy tốt vai trò để phát triển kinh tế- xã hội thành phố Gia Nghĩa  - Ảnh 2.

PC Đắk Nông kéo điện quốc gia phục vụ người dân vùng sâu vùng xa

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông cho biết: "Để đồng hành cùng địa phương xây dựng và phát triển thành phố trẻ Gia Nghĩa, PC Đắk Nông tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng sử dụng điện, xung kích tình nguyện vì cộng đồng. Ðặc biệt, Công ty nỗ lực cải tiến quy trình nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của Công ty. Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục phối hợp với Sở Công thương tỉnh bám sát quy hoạch lưới điện thành phố để đầu tư các công trình lưới điện, nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là các sự kiện chính trị lớn của thành phố".

Khắc phục khó khăn về nguồn vốn, PC Đắk Nông đã tích cực tham mưu với ngành điện và địa phương lồng ghép các nguồn lực để đầu tư các dự án, công trình nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện các khu vực trung tâm và lưới điện nông thôn trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa với số vốn hàng trăm tỷ đồng. Trong giai đoạn 2016 – 2020, riêng khu vực thành phố, PC Đắk Nông đã thực hiện đầu tư, nâng cấp, cải tạo lưới điện với quy mô hơn 1.900km đường dây trung áp, đường dây hạ áp hơn 19.000 km, các trạm biến áp 22kV, dung lượng 360kVA với tổng nguồn vốn 8,5 tỷ đồng.

Thực hiện yêu cầu của UBND thành phố, mới đây, PC Đắk Nông đã thi công hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện các đường dây điện trung hạ áp trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa với tổng quy mô đường dây trung áp hơn 500 mét, gần 2 km đường dây hạ áp 0,4 KV và lắp mới 01 trạm trạm biến áp phụ tải. Đến nay, các dự án nâng cấp đã hoàn thành góp phần hoàn thiện hạ tầng lưới điện thành phố Gia Nghĩa, đáp ứng đủ điện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như sinh hoạt của người dân.

PC Đắk Nông: Phát huy tốt vai trò để phát triển kinh tế- xã hội thành phố Gia Nghĩa  - Ảnh 3.

PC Đắk Nông hướng dẫn khách hàng các dịch vụ của ngành điện

Bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu về dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngành điện, PC Đắk Nông đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, chất lượng dịch vụ khách hàng ngày càng hoàn thiện và nâng cao, thủ tục cấp điện cho khách hàng được thực hiện nhanh nhất. PC Đắk Nông có nhiều đổi mới trong việc cung ứng điện, điểm nổi bật nhất là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tự động hóa trong công tác vận hành và kinh doanh điện năng. Theo đó, PC Đắk Nông áp dụng công nghệ mới trong công tác quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp 110kV, 220kV; giám sát điều kiện vận hành của các thiết bị từ xa; triển khai rộng, hiệu quả công nghệ sửa chữa điện nóng.

Trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Công ty đã áp dụng điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp điện và thực hiện dịch vụ điện trực tuyến theo yêu cầu của khách hàng. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Công ty thực hiện điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp điện hơn 11.000 trường hợp, tăng 9,86% so kế hoạch; thực hiện yêu cầu của khách hàng đăng ký qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hơn 10.000 phiếu, tăng 36,19% so với hế hoạch năm 2020 do Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) giao.

Với những nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, PC Đắk Nông tiếp tục phấn đấu giữ vai trò là ngành kinh tế chủ lực đồng hành cùng địa phương chung tay, góp sức xây dựng thành phố Gia Nghĩa ngày càng phát triển bền vững, theo hướng văn minh, hiện đại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem