×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam XI và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam IX (nhiệm kỳ 2026-2031)
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031
    Giá xăng dầu biến động mạnh
    Israel, Mỹ bất ngờ tấn công Iran
    Đóng - hưởng bảo hiểm thất nghiệp: Những điều cần biết
    Cuộc thi viết Ngày mai trong mắt em
    Sai phạm tại BV Bạch Mai, Việt Đức 2
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    Doanh nghiệp
    • Danviet.vn
    • Doanh nghiệp
    Thứ sáu, ngày 03/03/2023 11:56 GMT+7

    PGS. TS. Trần Đình Thiên: “Những doanh nghiệp như VinFast là nền tảng tốt để Việt Nam khẳng định vị thế”

    + aA -
    PV Thứ sáu, ngày 03/03/2023 11:56 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Theo PGS. TS Trần Đình Thiên (thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam), những chiếc ô tô điện của VinFast tới tay người dùng Mỹ là khởi đầu cho một “cuộc đua” đầy thách thức với VinFast và cả với Việt Nam.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Khách hàng Mỹ háo hức nhận bàn giao xe VinFast VF 8
    • VinFast chính thức bàn giao xe cho khách hàng Mỹ

     Để chiến thắng, VinFast cần chỗ dựa, sự chung tay của mỗi người Việt, để lòng tự hào Việt Nam thực sự được bồi đắp vững chắc hơn. 

    PGS. TS. Trần Đình Thiên: “Những doanh nghiệp như VinFast là nền tảng tốt để Việt Nam khẳng định vị thế” - Ảnh 1.

    “Logic đi ngược” của VinFast tạo nên sự đột phá

    - Ngày 2/3 theo giờ Việt Nam, ô tô điện VinFast đã chính thức giao tới khách hàng tại Mỹ. Sự kiện này gợi cho ông cảm xúc gì?

    Cảm giác đầu tiên là tự hào! Sự kiện đánh dấu một kết quả thực tế của ô tô điện Việt Nam, không còn chỉ là “giấc mơ” hay kế hoạch trên giấy như nhiều người vẫn nói. Thực tế này thực sự có ý nghĩa tạo động lực, giá trị thúc đẩy và tính lan tỏa, cổ động lớn tới cộng đồng.

    Ở góc độ khác, cũng phải thấy rằng, đối với VinFast, cuộc đua bây giờ mới thực sự bắt đầu. Cần xác định, một khi đã cạnh tranh, đặc biệt là ở đẳng cấp thế giới thì không chỉ có ngọt ngào. Bởi thế, chúng ta cần bình tĩnh, không hoa mắt vì thắng lợi bước đầu, để tập trung “đối đấu” và nỗ lực giành chiến thắng.

    - Chỉ 5 năm sau màn ra mắt tại Paris Motor Show 2018, VinFast hiện đã có ô tô điện chạy trên đường phố Mỹ. Thời gian ngắn như vậy là khá khó tin bởi nhiều hãng ô tô lớn nhất thế giới cũng từng phải mất nhiều thập kỉ để chạm tới “Giấc mơ Mỹ”, ông có đánh giá thế nào?

    Logic của thời đại hiện rất khác. Nó cho phép đảo ngược quy trình. Thời gian chinh phục thị trường ngắn hay dài phụ thuộc vào khả năng làm chủ công nghệ, quy trình sản xuất... Riêng tôi, tôi thích logic “đi ngược” của VinFast, tức là VinFast đi sau nhưng không đi theo, đi từng bước tuần tự mà mượn sức, nỗ lực làm chủ đỉnh cao công nghệ của thế giới, biến nó thành của mình để bứt phá, nhanh chóng lấp đầy khoảng cách và tiến vượt. Đó là cách tiếp cận tích cực, phù hợp logic thời đại và cho phép các nước đi sau như Việt Nam nhanh chóng tiến kịp thế giới và thời đại.

    Bởi thế, điều đáng tự hào không chỉ là thời gian bao lâu để thuyết phục thị trường mà là cách VinFast thử nghiệm logic phát triển mới. Chúng ta không tung hô vô căn cứ nhưng phải thừa nhận, chỉ có cách đó mới cho phép tạo ra bước ngoặt lớn. Tôi hi vọng, với tinh thần Vingroup, VinFast sẽ vượt qua thách thức và chứng minh được thành công của mô hình mang tính đột phá của mình.

    - Dù logic phát triển của VinFast như ông nói là đặc biệt và tích cực nhưng đem chuông đi đánh xứ người với những đối thủ lớn đã giao cả triệu chiếc ô tô điện trong 1 năm vẫn là thử thách không nhỏ với VinFast?

    Tương lai của thế giới nằm ở xe điện. Trong tương lai ấy, không phải cứ người đi trước sẽ chiếm hết phần bởi khả năng biến đổi công nghệ và thị trường là vô tận. VinFast có thể chậm hơn một nhịp so với một vài đối thủ nhưng cách tiếp cận của VinFast không phải “đi theo”. Đi theo thì mãi đi sau thôi. Logic của VinFast là nhảy vọt và tiến vượt. Tôi ủng hộ logic ấy và hi vọng với từng lựa chọn, bước đi cụ thể, VinFast sẽ bắt kịp và vượt lên những đối thủ chạy trước.

    PGS. TS. Trần Đình Thiên: “Những doanh nghiệp như VinFast là nền tảng tốt để Việt Nam khẳng định vị thế” - Ảnh 2.

    Cần chung tay vì “niềm tự hào Việt Nam”

    - Chính phủ Mỹ vừa thông qua khoản tài trợ thuế lên tới 7.500 USD/xe cho ô tô VinFast. Rõ ràng, chính phủ các nước đang rất quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển bền vững như VinFast. Còn tại Việt Nam, thái độ của chúng ta với những doanh nghiệp như VinFast nên ra sao, thưa ông?

    Hiện nay, ô tô điện là một hướng ưu tiên chiến lược mang tính toàn cầu. Chính phủ Mỹ hỗ trợ VinFast thể hiện thái độ ưu tiên đó. Nhưng đó cũng là cách họ khuyến khích làm lợi cho nước Mỹ - để người dân Mỹ có môi trường sống trong lành, để nước Mỹ củng cố thực lực đi đầu, để các doanh nghiệp tiên phong công nghệ được khuyến khích, qua đó, làm tăng thêm sức hấp dẫn của môi trường đầu tư Mỹ.

    Các nước cũng cần hành động như vậy. Và họ sẽ hành động như vậy. Vì đó là cách làm hợp xu thế thời đại, lại rất khôn ngoan.

    VinFast là doanh nghiệp Việt, đang nỗ lực khẳng định năng lực và vị thế Việt Nam, không có lý gì chúng ta lại không quan tâm như vậy. Chúng ta càng cần phải quan tâm tới VinFast bằng sự ủng hộ mạnh mẽ cả về vật chất lẫn theo tinh thần. Mà trước tiên, đóng vai trò định hướng, dẫn dắt phải là hành động thực tiễn của Nhà nước, của Chính phủ.

    - Ở góc độ vĩ mô, từ trường hợp của VinFast, theo ông, chiến lược xây dựng nền công nghiệp ô tô Việt nên tập trung theo hướng nào để thực sự giúp các doanh nghiệp trưởng thành và không cảm thấy đơn độc?

    Chúng ta phải thay đổi cách tiếp cận. Thay vì hỗ trợ cả nghìn doanh nghiệp làm “công nghiệp hỗ trợ”, quỹ không nhiều nhưng chia mỗi nơi một ít, ta nên hỗ trợ theo chuỗi. Đơn cử như ô tô, chúng ta có thể hỗ trợ cho VinFast - doanh nghiệp đầu tàu, đứng đầu chuỗi, theo sau là hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp làm công nghiệp hỗ trợ. Tự VinFast sau đó sẽ tính toán cần hỗ trợ cái gì, bao nhiêu, cho những doanh nghiệp cụ thể nào trong chuỗi để hiệu quả chuỗi được cải thiện mạnh mẽ nhất.

    Tất nhiên, những doanh nghiệp đầu tàu phải có cam kết hỗ trợ một cách công khai, minh bạch - danh sách, quy trình, mức độ… với ràng buộc và chế tài nghiêm khắc. Nguyên tắc này cho đến nay tuy đã được đặt ra nhưng vẫn chưa thực hiện được.

    - Nhưng việc hỗ trợ, nếu có, liệu có thể gây phản ứng tiêu cực với người dùng không, thưa ông, đặc biệt là khi mỗi bước di của VinFast đều được theo dõi sát sao?

    Ta phải nhìn nhận đúng người, đúng việc. VinFast mang lại tự hào cho người Việt Nam thì rõ ràng cần ủng hộ. Mỗi người đều có thể phê bình hay “chê” VinFast về các sai sót, khiếm khuyết ban đầu, chỉ ra vấn đề nhưng phải trên tinh thần thông hiểu, góp ý và chia sẻ chứ không phải là xỉ vả, “xúc đất đổ đi”, thiếu trách nhiệm, dễ thui chột, triệt tiêu khát vọng, động lực của doanh nghiệp.

    Một doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt như ô tô, phải đối mặt với rất nhiều thách thức, vấp ngã, sai sót là bình thường và khó tránh. Nhưng điều chúng ta cần là thái độ đúng mực, sự chia sẻ, ủng hộ. Với tư cách là người Việt, tôi muốn gửi gắm tới mọi người rằng, đây là lúc ta cần bồi đắp, để lòng tự hào Việt Nam thực sự vững chắc, to lớn và xứng đáng hơn.

    - Truyền thông thế giới từng nói về việc Việt Nam có thể kì vọng trở thành một cường quốc ô tô từ sự xuất hiện của VinFast. Theo ông, nhận định này có thực tế không?

    Với tầm nhìn, khát vọng và với những gì được trải nghiệm, tôi cho rằng, có nhiều điều kiện khả thi để VinFast khẳng định tầm vóc và vị thế của mình. Khởi sự của những doanh nghiệp như VinFast sẽ là nền tảng tốt để Việt Nam từng bước khẳng định vị thế của mình trên thế giới. Và, sau đó, cùng với một số tập đoàn lớn khác, VinFast hoàn toàn có thể giúp Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ trở thành một thế lực toàn cầu về ô tô điện tương lai.

    Sẽ không dễ dàng. Không có cái gì hay và đẹp lại dễ dàng đạt được cả. Nhưng tôi hoàn toàn tin vào khả năng của VinFast và của Việt Nam.

    - Xin cảm ơn ông!

    Popup Image
    ×
    Theo: markettimes.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Vinfast
    • Trần Đình Thiên
    • đẳng cấp thế giới
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    VinFast tiếp tục giành giải thưởng tại Ấn Độ từ Jagran Hi-Tech và Car&Bike Awards 2026

    VinFast tiếp tục giành giải thưởng tại Ấn Độ từ Jagran Hi-Tech và Car&Bike Awards 2026

    Dòng vốn hợp lực cho hạ tầng chiến lược quốc gia

    Dòng vốn hợp lực cho hạ tầng chiến lược quốc gia

    Phú Quốc bước vào chu kỳ mới: Nhà đầu tư ưu tiên vị trí đón sóng

    Phú Quốc bước vào chu kỳ mới: Nhà đầu tư ưu tiên vị trí đón sóng

    Một ngân hàng giảm lãi vay cho hộ kinh doanh khi kết nối eTax Mobile

    Một ngân hàng giảm lãi vay cho hộ kinh doanh khi kết nối eTax Mobile

    Dòng tín dụng Agribank - động lực mang tính chất 'mở khóa' cho các doanh nghiệp SME

    Dòng tín dụng Agribank - động lực mang tính chất "mở khóa" cho các doanh nghiệp SME

    Chuyên gia Vũ Bảo Thắng gợi ý cho sinh viên mô hình ‘cuộc thi - CLB - mentoring’

    Chuyên gia Vũ Bảo Thắng gợi ý cho sinh viên mô hình ‘cuộc thi - CLB - mentoring’

    Tổ vay vốn – “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân

    Tổ vay vốn – “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Cuộc chiến Iran đã tìm thấy 'người thắng cuộc' thực sự
    Thế giới

    Cuộc chiến Iran đã tìm thấy "người thắng cuộc" thực sự

    Thế giới

    Trong khi Trung Đông chìm trong khói lửa và chính quyền Trump sa lầy vào một cuộc chiến tốn kém, có một bên đang âm thầm hưởng lợi từ mọi diễn biến bất lợi của phương Tây: nước Nga và Tổng thống Vladimir Putin, tờ Vox bình luận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    6 thực phẩm nên ăn trong giai đoạn 'nhạy cảm' của người phụ nữ
    Xã hội

    6 thực phẩm nên ăn trong giai đoạn "nhạy cảm" của người phụ nữ

    Xã hội

    Giai đoạn hoàng thể kéo dài khoảng 12-16 ngày, bắt đầu sau rụng trứng và kết thúc khi hành kinh. Đây là thời điểm hormone trong cơ thể phụ nữ tăng cao, dễ gây ra các triệu chứng như mệt mỏi, đầy hơi, nổi mụn và thay đổi tâm trạng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tài xế dương tính ma túy, chở quá tải gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong ở Đắk Lắk
    Thời sự

    Tài xế dương tính ma túy, chở quá tải gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người tử vong ở Đắk Lắk

    Thời sự

    Vụ tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk khiến 1 người tử vong, tài xế xe tải bị tạm giữ. Kết quả kiểm tra cho thấy người này dương tính với ma túy, xe chở quá tải.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SLNA bất ngờ chia tay trung vệ 25 tuổi cao 1m77
    Thể thao

    SLNA bất ngờ chia tay trung vệ 25 tuổi cao 1m77

    Thể thao

    Ngay trước khi hạn đăng ký cầu thủ tham dự giai đoạn tiếp theo của V.League 2025/2026 khép lại, SLNA đã bất ngờ đăng tải thông tin chia tay trung vệ Lê Văn Thành.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine không có chiến hạm 'khủng' nhưng liên tiếp 'đánh chìm' khinh hạm NATO
    Thế giới

    Ukraine không có chiến hạm "khủng" nhưng liên tiếp "đánh chìm" khinh hạm NATO

    Thế giới

    Một cuộc tập trận hải quân quốc tế vừa hé lộ thực tế đáng chú ý: dù không sở hữu hạm đội tàu chiến cỡ lớn, Ukraine vẫn có thể “hạ gục” khinh hạm NATO bằng các đòn tấn công mô phỏng, làm dấy lên lo ngại về năng lực phòng thủ trước mối đe dọa UAV trên biển, Euromaidanpress đưa tin hôm 17/3.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ 3 người tử vong dưới hầm tàu ở Khánh Hoà: Thông tin mới nhất về sức khoẻ 2 nạn nhân còn lại
    Xã hội

    Vụ 3 người tử vong dưới hầm tàu ở Khánh Hoà: Thông tin mới nhất về sức khoẻ 2 nạn nhân còn lại

    Xã hội

    Sức khỏe của 2 thuyền viên còn lại trong vụ tai nạn lao động dưới hầm tàu chở hàng xảy ra tại vùng biển Cà Ná, Khánh Hòa đã qua cơn nguy kịch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần có chiến lược cụ thể nhằm tái cơ cấu nền kinh tế
    Kinh tế

    Tổng Bí thư Tô Lâm: Cần có chiến lược cụ thể nhằm tái cơ cấu nền kinh tế

    Kinh tế

    Chiều 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Công Thương và một số bộ, ngành liên quan về quan hệ thương mại quốc tế và kết nối thương mại với đối tác quan trọng trong bối cảnh địa - chính trị, địa - kinh tế thế giới hiện nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà giàu hay trồng 3 loại cây này trong sân vườn nhà, để “chiêu tài” và cho cảm giác sống lâu dài
    Trang trại đẹp

    Nhà giàu hay trồng 3 loại cây này trong sân vườn nhà, để “chiêu tài” và cho cảm giác sống lâu dài

    Trang trại đẹp

    Dưới đây là 3 loại cây thường xuất hiện trong phòng khách và sân vườn của những ngôi nhà sang trọng – không hẳn vì “chiêu tài”, mà bởi chúng đáp ứng tốt yêu cầu về thẩm mỹ, công năng và cảm giác sống lâu dài.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người xưa nói: Trong nhà có 3 loại cây này đừng vội chặt kẻo dễ hao lộc, mất may mắn
    Vườn Xanh

    Người xưa nói: Trong nhà có 3 loại cây này đừng vội chặt kẻo dễ hao lộc, mất may mắn

    Vườn Xanh

    Theo quan niệm dân gian, một số loại cây trong nhà không chỉ để làm cảnh mà còn tượng trưng cho phúc khí và tài lộc. Tổ tiên từng nhắc có 3 loại cây nếu đang xanh tốt thì chớ vội chặt bỏ kẻo vô tình làm “đứt” vận may của gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bị bạn bè cô lập, nữ sinh lớp 7 mồ côi ở Hưng Yên nghi uống thuốc trừ sâu phải nhập viện cấp cứu
    Xã hội

    Bị bạn bè cô lập, nữ sinh lớp 7 mồ côi ở Hưng Yên nghi uống thuốc trừ sâu phải nhập viện cấp cứu

    Xã hội

    Một học sinh lớp 7 tại xã Quang Hưng, tỉnh Hưng Yên, đã phải nhập viện cấp cứu sau khi nghi uống thuốc trừ sâu. Gia đình cho biết em bị bạn bè cô lập, trêu chọc dẫn đến uất ức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại giáo chủ Iran ra quyết định đáng sợ với Mỹ và Israel
    Thế giới

    Đại giáo chủ Iran ra quyết định đáng sợ với Mỹ và Israel

    Thế giới

    Tờ Times of Israel đưa tin, dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Iran, rằng tân lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Mojtaba Khamenei, đã bác bỏ các đề xuất ngừng bắn với Mỹ do hai quốc gia trung gian chuyển đến Tehran.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu nghiên cứu quy hoạch tổng thể, xây dựng lộ trình triển khai Bệnh viện YHCT cơ sở 2
    Thời sự

    Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu nghiên cứu quy hoạch tổng thể, xây dựng lộ trình triển khai Bệnh viện YHCT cơ sở 2

    Thời sự

    Làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, Trung tướng Đặng Hồng Đức yêu cầu đơn vị nghiên cứu quy hoạch tổng thể, xây dựng lộ trình triển khai cơ sở 2 với tầm nhìn dài hạn, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (17/3): Hé lộ thời điểm Patrik Lê Giang ra mắt ĐT Việt Nam
    Thể thao

    Tin tối (17/3): Hé lộ thời điểm Patrik Lê Giang ra mắt ĐT Việt Nam

    Thể thao

    Hé lộ thời điểm Patrik Lê Giang ra mắt ĐT Việt Nam; Nguyễn Đình Bắc vắng mặt ở ĐT Việt Nam vì án treo giò; Chấn thương của Nguyễn Lê Phát không nặng như dự kiến; Ronaldo chi tiền mua cổ phần Pro2col; Cunha thuyết phục Casemiro ở lại M.U.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo Dân Việt được trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội
    Thời sự

    Báo Dân Việt được trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội

    Thời sự

    Ngày 17/3, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức trao Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VIII - năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Trump mất kiên nhẫn, liên tục chỉ trích Tổng thống Ukraine Zelensky
    Thế giới

    Ông Trump mất kiên nhẫn, liên tục chỉ trích Tổng thống Ukraine Zelensky

    Thế giới

    Giữa lúc Mỹ bị cuốn sâu vào xung đột với Iran, Tổng thống Donald Trump bất ngờ gia tăng áp lực lên Ukraine, kêu gọi Kiev nhanh chóng đạt thỏa thuận với Nga, khiến quan hệ với Tổng thống Volodymyr Zelensky tiếp tục xấu đi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp tinh ý, tỉ mỉ, không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền vào tháng 4, thoát nghèo ngoạn mục
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp tinh ý, tỉ mỉ, không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền vào tháng 4, thoát nghèo ngoạn mục

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, nhờ khả năng phán đoán chính xác và hành động quyết đoán, 4 con giáp nhanh chóng thoát khỏi cảnh nghèo khó, tài sản gia tăng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an Việt Nam và Trung Quốc đã phối hợp triệt phá ổ nhóm sản xuất 1,4 tấn ketamine cùng gần 80 tấn tiền chất
    Thời sự

    Công an Việt Nam và Trung Quốc đã phối hợp triệt phá ổ nhóm sản xuất 1,4 tấn ketamine cùng gần 80 tấn tiền chất

    Thời sự

    Công an Việt Nam và Trung Quốc phối hợp điều tra, triệt phá đường dây sản xuất ma túy quy mô lớn tại Khánh Hòa, thu giữ 1,4 tấn ketamine cùng gần 80 tấn hóa chất, tiền chất; đồng thời bóc gỡ nhiều đường dây tội phạm xuyên quốc gia khác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngọn núi nào ở Hải Phòng (địa phận Chí Linh Hải Dương trước đây) có 5 ngôi miếu thiêng, miếu thờ ai?
    Nhà nông

    Ngọn núi nào ở Hải Phòng (địa phận Chí Linh Hải Dương trước đây) có 5 ngôi miếu thiêng, miếu thờ ai?

    Nhà nông

    Núi Ngũ Nhạc thuộc khu di tích Côn Sơn, phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Phòng (địa phận TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương trước đây) có 5 ngôi miếu thiêng tượng trưng cho 5 hành kim - mộc - thủy - hỏa - thổ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tháng Công nhân năm 2026: Phấn đấu 30% sáng kiến đi vào thực tiễn
    Xã hội

    Tháng Công nhân năm 2026: Phấn đấu 30% sáng kiến đi vào thực tiễn

    Xã hội

    Trong tháng Công nhân năm 2026, Tổ chức Công đoàn đặt mục tiêu xây dựng chăm lo đời sống cho công nhân, lao động, đặc biệt thúc đẩy chương trình đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất và phát triển đoàn viên, góp phần bảo vệ quyền lợi người lao động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một trường ngành Y bổ nhiệm lại 4 phó giáo sư, trong đó có Chủ tịch Hội đồng, Phó Giám đốc
    Xã hội

    Một trường ngành Y bổ nhiệm lại 4 phó giáo sư, trong đó có Chủ tịch Hội đồng, Phó Giám đốc

    Xã hội

    Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm lại chức danh phó giáo sư cho 4 giảng viên là những cán bộ nòng cốt, có nhiều đóng góp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Học viện trong giai đoạn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố loạt giám đốc, mua bán trái phép gần 5.000 hóa đơn giá trị gia tăng ở Đà Nẵng
    Pháp luật

    Khởi tố loạt giám đốc, mua bán trái phép gần 5.000 hóa đơn giá trị gia tăng ở Đà Nẵng

    Pháp luật

    Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam giám đốc một công ty xăng dầu cùng các đối tượng liên quan đến hành vi mua bán trái phép 4.649 hóa đơn giá trị gia tăng, với tổng giá trị hơn 8,9 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hòn đảo này cách đất liền Hà Tiên, tỉnh An Giang hơn 200km, bộ đội biên phòng trồng rau, nuôi vịt Xiêm 'mát tay' thế này
    Nhà nông

    Hòn đảo này cách đất liền Hà Tiên, tỉnh An Giang hơn 200km, bộ đội biên phòng trồng rau, nuôi vịt Xiêm "mát tay" thế này

    Nhà nông

    Tại nơi đầu sóng ngọn gió, ở đảo Thổ Châu, tỉnh An Giang (cách đất liền Hà Tiên khoảng hơn 200km) để việc bảo đảm từng bữa cơm có đủ rau xanh, thịt cá cho bộ đội biên phòng là một bài toán đầy thách thức do điều kiện thổ nhưỡng khắc nghiệt và sự phụ thuộc hoàn toàn vào tàu tiếp tế từ đất liền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bảo tồn loài voọc quý ở Ninh Bình, kiểm lâm ở tuyến đầu, cộng đồng bản địa là 'tai mắt', môi trường sinh thái bền vững
    Nhà nông

    Bảo tồn loài voọc quý ở Ninh Bình, kiểm lâm ở tuyến đầu, cộng đồng bản địa là "tai mắt", môi trường sinh thái bền vững

    Nhà nông

    Sự kết hợp trong thực tiễn triển khai hành động quyết liệt bởi Đội Kiểm Lâm khu vực IV, tỉnh Ninh Bình, cùng sự chung tay góp sức của toàn bộ cộng đồng cư dân bản địa, dân cư địa phương nhằm xây dựng, bảo tồn sự phát triển của loài voọc mông trắng và các động thực vật hoang dã điển hình khác; bảo vệ hệ sinh thái bền vững

    Chia sẻ Chia sẻ
     Thói quen này có thể làm chậm lão hóa sinh học
    Xã hội

    Thói quen này có thể làm chậm lão hóa sinh học

    Xã hội

    Bên cạnh các yếu tố quen thuộc như di truyền, giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng hay chế độ ăn, một nghiên cứu mới cho thấy một thói quen đơn giản dưới đây cũng có thể góp phần làm chậm quá trình lão hóa sinh học.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao nhiều cựu giáo viên cho rằng xử lý hình sự nguyên Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình là “không đáng”?
    Pháp luật

    Vì sao nhiều cựu giáo viên cho rằng xử lý hình sự nguyên Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình là “không đáng”?

    Pháp luật

    Vụ án nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình thu tiền học thêm 15.000 đồng/tiết xuất phát từ việc một giáo viên tại đây tố cáo hành vi lập quỹ trái phép, vi phạm quy tắc tài chính nhưng ngược lại, nhiều cựu giáo viên khác cho rằng xử lý hình sự là “không đáng”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến sự Iran tối 17/3: Israel hạ sát giám đốc an ninh Iran, Tehran bắn tên lửa sát văn phòng ông Netanyahu
    Thế giới

    Chiến sự Iran tối 17/3: Israel hạ sát giám đốc an ninh Iran, Tehran bắn tên lửa sát văn phòng ông Netanyahu

    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz cho biết ông Ali Larijani, người đứng đầu an ninh của Iran, đã thiệt mạng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội: Dự kiến ngày 21/3, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ họp, công bố danh sách trúng cử
    Thời sự

    Chủ tịch Quốc hội: Dự kiến ngày 21/3, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ họp, công bố danh sách trúng cử

    Thời sự

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, dự kiến ngày 21/3, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ họp, công bố danh sách trúng cử, chỉ đạo các địa phương sớm kiện toàn HĐND nhiệm kỳ mới và chuẩn bị các điều kiện để Quốc hội khai mạc Kỳ họp thứ Nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
TP.HCM có Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra và An ninh điều tra mới
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM có Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra và An ninh điều tra mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Đại tá Bùi Thanh Trực và thượng tá Nguyễn Thành Hưng, hai Phó giám đốc Công an TP.HCM, vừa được Bộ Công an bổ nhiệm giữ các chức danh tư pháp quan trọng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ảnh thật của Hòa Thân được công bố: Hé lộ chi tiết khiến hoàng gia e dè
    Đông Tây - Kim Cổ

    Ảnh thật của Hòa Thân được công bố: Hé lộ chi tiết khiến hoàng gia e dè

    Đông Tây - Kim Cổ

    Hòa Thân có gì khiến ngay cả Càn Long cũng phải xem như "báu vật" của triều đình?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gieo các giống mới này trên những cánh đồng lúa kém hiệu quả tại An Giang, hiệu quả không ngờ
    Nhà nông

    Gieo các giống mới này trên những cánh đồng lúa kém hiệu quả tại An Giang, hiệu quả không ngờ

    Nhà nông

    Trước áp lực của biến đổi khí hậu và chi phí đầu vào tăng phi mã, nông dân An Giang đang thực hiện một cuộc “cách mạng” âm thầm nhưng quyết liệt: Chuyển đổi từ cây lúa truyền thống để tìm sinh kế mới từ dưa lưới, khoai môn hay mít Thái... Những chuyển dịch này không chỉ mang lại lợi nhuận gấp nhiều lần mà còn định hình lại diện mạo của một nền kinh tế nông nghiệp hiện đại, thích ứng và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Giá xăng dầu hôm nay 16/3: Bật tăng trở lại, xăng dầu trong nước chịu áp lực lớn

    Giá xăng dầu hôm nay 16/3:  Bật tăng trở lại, xăng dầu trong nước chịu áp lực lớn

    2

    Cựu hiệu trưởng THCS Ba Đình bị truy tố kịch khung vì khoản thu tiền học thêm 12 năm trước

    Cựu hiệu trưởng THCS Ba Đình bị truy tố kịch khung vì khoản thu tiền học thêm 12 năm trước

    3

    Giá xăng dầu hôm nay 17/3: Dầu thô bất ngờ lao dốc, xăng dầu trong nước “hạ nhiệt”

    Giá xăng dầu hôm nay 17/3: Dầu thô bất ngờ lao dốc, xăng dầu trong nước “hạ nhiệt”

    4

    AFC "bao che” ĐT Malaysia, VFF kiện lên FIFA

    AFC 'bao che” ĐT Malaysia, VFF kiện lên FIFA

    5

    Không đến nơi khác, 26 tàu chở gạo của Việt Nam tiến thẳng đến cảng Philippines, nước mua nhiều gạo nhất toàn cầu

    Không đến nơi khác, 26 tàu chở gạo của Việt Nam tiến thẳng đến cảng Philippines, nước mua nhiều gạo nhất toàn cầu
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media