Chủ đề nóng

Phim Việt Nam lọt Top 15 phim tranh giải Oscar khởi chiếu tại Việt Nam

Thúy Phương Thứ năm, ngày 09/03/2023 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lần đầu tiên bộ phim "Những đứa trẻ trong sương" (tựa tiếng Anh: Children of the Mist) của nữ đạo diễn người Tày (Việt Nam) Hà Lệ Diễm, từng vào danh sách rút gọn 15 phim tranh giải Oscar 2023 ở hạng mục Phim tài liệu dài xuất sắc khởi chiếu tại rạp.
Bình luận 0

Children of the Mist - Những đứa trẻ trong sương sẽ chiếu tại rạp ở Hà Nội từ ngày 15/3.

Mở đầu sẽ là 2 suất chiếu vào 18 giờ 30 thứ tư ngày 15/3 và thứ năm ngày 16/3, tại Rạp BHD Star - Trung tâm thương mại Discovery (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) với giá vé 85.000 đồng. Hà Lệ Diễm sẽ có mặt để giao lưu với khán giả Hà Nội tại 2 buổi chiếu này.

Những đứa trẻ trong sương là bộ phim tài liệu dài đầu tiên của đạo diễn Hà Lệ Diễm được thực hiện trong hơn 4 năm liên tiếp (từ 2017 - 2022). Lấy bối cảnh ở vùng Tây Bắc Việt Nam, bộ phim kể về Di, cô bé người H'Mông 13 tuổi, sắp phải đối mặt với "tục kéo vợ". Đạo diễn Hà Lệ Diễm đã cùng trải qua với nhân vật khoảng thời gian "mắc kẹt" giữa ấu thơ và trưởng thành, giữa truyền thống và hiện đại, để kể nên một câu chuyện ly kỳ về sự phức tạp của văn hóa.

Phim Việt Nam lọt Top 15 phim tranh giải Oscar khởi chiếu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Poster "Những đứa trẻ trong sương" tham dự tại Oscar. Ảnh: NVCC

Những đứa trẻ trong sương đã thắng nhiều giải thưởng lớn nhỏ tại hơn 100 liên hoan phim trên thế giới, ra rạp tại Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Hà Lan và Singapore. Đạo diễn Hà Lệ Diễm (sinh năm 1992 tại Bắc Kạn), tốt nghiệp ngành báo chí tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Năm 2022, Hà Lệ Diễm đã có cuộc trò chuyện với khán giả của Cà phê thứ Bảy trong chương trình CLB Điện ảnh.

Bộ phim sẽ có phụ đề tiếng Việt. Chia sẻ về điều này với Dân Việt, nữ đạo diễn 9x người Tày nói: "Tôi cảm thấy rất thú vị và hài hước về điều này. Một bộ phim Việt Nam nhưng lại có phụ đề, vì các diễn viên hầu hết nói tiếng dân tộc". Theo kế hoạch, phim sẽ sớm ra mắt khán giả tại TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem