Chủ đề nóng

Phó Trưởng ban VTV3: “Báo giấy cứ thoải mái…”

Thứ năm, ngày 29/03/2012 07:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những phát biểu khiến giới truyền thông hoang mang về việc VTV độc quyền bản quyền Euro 2012 tại Việt Nam, chúng tôi đã trao đổi thêm với Phó Trưởng ban VTV3 Phan Ngọc Tiến.
Bình luận 0

Theo bà Lan Hương thì những tư liệu, hình ảnh, … về Euro 2012 nếu các báo sử dụng phải xin phép VTV? Tôi ví dụ, các báo ở mỗi giải đấu lớn thường sử dụng logo hay kết hợp với một nhà tài trợ dự đoán hoặc bốc thăm trúng thưởng cho chương trình của bản báo thì có vi phạm?

- Ở đây có sự hiểu nhầm một chút. Báo giấy muốn sử dụng logo hay hình ảnh minh họa cho bài viết về Euro không có vấn đề gì đâu. Tuy nhiên, các báo mạng hoặc báo giấy đưa lên mạng chỉ có quyền đưa clip trích dẫn các bàn thắng, tình huống, sự kiện,… trong 90 giây. Còn nếu sử dụng tư liệu hình ảnh của các kỳ Euro trước đó thì không sao. Thật ra chúng tôi chỉ kiểm soát chủ yếu về truyền hình mà thôi.

Ông Phan Ngọc Tiến (trái) tại cuộc họp báo

Theo tinh thần họp báo thì VTV sẽ kiểm soát các dịch vụ xem bóng đá trực tiếp có bán vé vào cổng, có nhà tài trợ giúp khán giả giao lưu với chuyên gia, cầu thủ bóng đá…?

- Bản quyền truyền thông của chúng tôi có phần tổ chức sự kiện nữa. Theo tôi hiểu bán vé vào cổng là vào khu vực vui chơi chung đó. Còn bán vé xem trận đấu thì không được. Chúng tôi buộc phải kiểm soát việc này vì nếu đối tác ghi hình việc vi phạm này sẽ phạt VTV thật nặng.

Bản quyền truyền thông có quy định các đơn vị không thêm bớt bất cứ yếu tố hình, tiếng dưới mọi hình thức. Nhưng nếu các đài phát thanh xem truyền hình rồi tường thuật lại trên sóng phát thanh phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa thì sao?

- Việc phát thanh trận đấu nền của VTV là vi phạm rồi.

Nhưng nếu phát thanh viên của đài đấy không xem truyền hình của VTV?

- Tôi chắc chắn không có đài nước ngoài nào truyền hình trên lãnh thổ Việt Nam đâu.

Chúng tôi được biết bản quyền truyền thông này có giá 5 triệu USD?

- Chỉ có mỗi VTV đại diện truyền hình quốc gia đàm phán nên không đến giá ấy đâu. Họ có giảm nhưng không đáng kể.

Xin cảm ơn ông.

Theo Pháp luật TP.HCM 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem