Chủ đề nóng

Phụ nữ Trung Quốc bị bán sang Anh làm gái: Phải tiếp hơn 10 đàn ông mỗi ngày

Minh Nhật Thứ hai, ngày 28/10/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều phụ nữ Trung Quốc đến Anh thông qua các đường dây buôn người cảm thấy đồng cảm và nhìn thấy chính mình trong thảm kịch 39 di dân chết trong xe container ở thị trấn Grays, hạt Essex mới đây.
Bình luận 0

Theo Mirror, một số phụ nữ Trung Quốc bị ép buộc phải đến Anh cũng như các nước châu Âu khác thông qua những đường dây buôn người để kiếm tiền trả nợ cho chồng ở quê nhà.

Những người di cư đến từ Trung Quốc trở thành nhóm phụ nữ lớn nhất trong các trung tâm giam giữ người nhập cư ở Anh như Yarl's Wood ở Bedford. 85% những người được hỏi chuyện cho biết, họ đã phải chịu những tội ác tàn bạo như cưỡng hiếp, bạo lực gia đình, cưỡng hôn, cưỡng ép mại dâm và cắt xén bộ phận sinh dục nữ. 

Nhiều người trong số 420 phụ nữ Trung Quốc bị lực lượng nhập cư ở Anh bắt giam vào năm 2018 đã phải dùng chính thân mình để gán nợ cho người thân. 

"Nhiều phụ nữ chúng tôi nói chuyện chia sẻ, họ trở thành nạn nhân của những kẻ buôn người khi một thành viên trong gia đình lâm vào nợ nần ở Trung Quốc", Sam Hudson, giám đốc truyền thông của tổ chức từ thiện Phụ nữ vì Phụ nữ tị nạn nói với Mirror Online.

"Chồng của họ là những kẻ nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc nghiện cờ bạc. Hoặc có thể một thành viên trong gia đình bị bệnh và tiền điều trị trở thành món nợ lớn. Khi đó, những người phụ nữ phải chấp nhận để những kẻ buôn người đưa họ đến Anh để bán dâm. Họ bị đẩy lên những chiếc xe tải, tàu thuyền hoặc các phương tiện chuyển lậu người khác", bà Hudson cho biết.

Một tù nhân khác tại Yarl's Wood chia sẻ việc chồng cô đánh đập, dùng dao chém và đe dọa giết sau khi anh này lâm vào nợ nần.

Trung tâm giam giữ người di cư trái phép Yarl's Wood ở Anh

Một phụ nữ khác kể với tổ chức từ thiện rằng cô bị ép quan hệ tình dục với những người đàn ông đến nhà thổ - nơi cô bị giam giữ ở Anh. Nếu cô từ chối, cô sẽ bị đánh đập và bỏ đói, đôi khi tới 3 ngày mà không được cho một chút thức ăn và nước uống nào.

Nỗi thống khổ của cô chỉ chấm dứt khoảng một năm sau đó, khi cơ quan di trú của Anh đột kích vào nhà thổ.

"Hành trình đến Vương quốc Anh thật khủng khiếp. Họ (những kẻ buôn người) đã gây ra những điều tồi tệ với tôi. Khi tôi đến đây (Anh), một người đàn ông đến đón tôi. Hắn đưa tôi đến một ngôi nhà - nơi những người phụ nữ khác cũng đang bị giam cầm. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm ôsin nhưng họ nói tôi phải làm nghề mại dâm. Họ ép tôi quan hệ với hơn 10 đàn ông mỗi ngày. Cơ thể và tâm trí tôi kiệt quệ, tôi chỉ muốn chấm dứt tất cả", người phụ nữ Trung Quốc chia sẻ.

Bà Hudson chia sẻ lo ngại rằng "những phụ nữ dễ bị tổn thương" đang bị chính quyền thờ ơ, thậm chí đối xử tàn nhẫn. 

Một phụ nữ di cư bất hợp pháp người Trung Quốc cho biết, sau khi cô bị cảnh sát Anh bắt giữ, cô bị đẩy lên một chiếc xe tải khác. Chiếc xe chạy suốt đêm và dừng lại ở trung tâm giam giữ người tị nạn Yarl's Wood.

"Tôi bị đưa từ địa ngục này sang địa ngục khác", người phụ nữ nói.

 "Thay vì nhận được sự hỗ trợ mà họ cần, những người phụ nữ mà chúng tôi nói chuyện đã bị giam giữ vì nhập cư lậu. Tuy nhiên, một người sống sót sau khi bị bán vào nhà thổ nên được cung cấp chỗ ở an toàn và nhận được sự hỗ trợ để xây dựng lại cuộc sống", cô Hudson cho hay.

Khi được hỏi về việc phụ nữ di cư từ Trung Quốc bị giam giữ tại Anh, người phát ngôn của Bộ Nội vụ cho biết giam giữ là một phần quan trọng của hệ thống nhập cư, nhưng phải "công bằng và bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất".

"Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho việc giam giữ, tăng tính minh bạch xung quanh việc giam giữ người nhập cư, cải thiện hơn nữa sự hỗ trợ dành cho những người dễ bị tổn thương nhất", người phát ngôn nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem