Chủ đề nóng

Phú Yên: Nông dân nuôi tôm hùm bất ngờ thở phào nhẹ nhõm bởi thương lái nhộn nhịp quay lại mua tôm

Chủ nhật, ngày 13/09/2020 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian gặp khó vì giá hạ, tiêu thụ chậm, bất ngờ trong những ngày qua, nhiều thương lái đổ về thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên thu mua tôm hùm, khiến thị trường tôm hùm sôi động, người nuôi phấn khởi.
Bình luận 0

Ông Trần Xuân Vinh, người nuôi tôm hùm ở phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) cho biết: Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tôm hạ giá mà, ít người mua, bà con rất khó khăn. Nhưng trong vòng bốn ngày qua, nhiều người tập trung về Sông Cầu thu mua tôm, với giá tăng cao.

Phú Yên: Nông dân nuôi tôm hùm bất ngờ thở phào nhẹ nhõm bởi thương lái nhộn nhịp quay lại mua tôm - Ảnh 1.

Người nuôi tôm hùm ở tỉnh Phú Yên vui mừng khi giá tăng trở lại.

Hiện, giá tôm hùm xanh bán với giá 710.000 đồng/kg, tăng từ 200.000 đến 350.000 đồng/kg; tôm hùm bông dao động từ 1,1 đến 1,2 triệu đồng/kg. Với giá này, người dân lại có hy vọng vào việc thả giống nuôi lại tôm hùm cho vụ mới, sau thời gian dài nuôi cầm chừng chờ giá. 

Tuy nhiên, người nuôi tôm hùm vẫn lo lắng vì trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến thị trường xuất khẩu sang các nước, trong đó có thị trường Trung Quốc.

Gỡ khó khăn cho người nuôi tôm hùm, tỉnh Phú Yên chỉ đạo Sở Công thương Phú Yên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các thị xã Sông Cầu, Đông Hòa và huyện Tuy An đưa ra giải pháp tiêu thụ tôm hùm thương phẩm nuôi trên địa bàn tỉnh. 

Sắp tới, Sở Công thương tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức kết nối cung cầu đối với sản phẩm tôm hùm nuôi tại địa phương đến một số tỉnh, thành phố trong cả nước, trước mắt sẽ tổ chức kết nối tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Để việc kết nối này tốt hơn, Sở Công thương đề nghị Sở NN và PTNT và các địa phương chọn giúp một số doanh nghiệp chuyên thu mua tôm hùm trên địa bàn, cùng tham gia với Sở Công thương để tiến hành xúc tiến và kết nối, giới thiệu sản phẩm tôm hùm tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố khác. 

Sở Công thương cũng sẽ kiến nghị UBND tỉnh đưa hình ảnh, quảng bá con tôm hùm nuôi tại tỉnh Phú Yên lên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh.

Đến tháng 9-2020, toàn tỉnh Phú Yên thả nuôi gần 90.700 lồng, số tôm hùm từ nay đến cuối năm 2020 đạt kích cỡ thu hoạch gần 500 tấn.

Trình Kế (Báo Nhân dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem