Chủ đề nóng

Putin gửi tín hiệu đến Ả Rập Saudi sau vụ tấn công làm tê liệt nhà máy dầu

Đăng Nguyễn - RT Thứ ba, ngày 17/09/2019 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin gợi ý Ả Rập Saudi nên mua các tổ hợp phòng không Nga để bảo vệ cơ sở dầu mỏ và viện dẫn các quốc gia khác đang sử dụng tên lửa Nga như Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.
Bình luận 0

Ông Putin có mối quan hệ tốt với thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

“Ả Rập Saudi cần đưa ra quyết định khôn ngoan, Iran đã mua tên lửa S-300, Thổ Nhĩ Kỳ mua tên lửa phòng không S-400 tối tân nhất”, ông Putin nói với các phóng viên tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. “Các tổ hợp phòng không này đủ sức bảo vệ cơ sở hạ tầng ở Ả Rập Saudi trước mọi đòn tấn công”.

Ông Putin đưa ra tuyên bố trên sau khi được hỏi về vụ tấn công mới nhất nhằm vào nhà máy dầu quan trọng của Ả Rập Saudi. Mỹ và Ả Rập Saudi đồng loạt lên tiếng khẳng định Iran đứng sau vụ tấn công, trong khi phiến quân Houthi ở Yemen lại nhận trách nhiệm.

Trong cuộc gặp 3 bên tại Ankara, ông Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã đồng ý rằng xung đột Yemen cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt.

3 nhà lãnh đạo không nhắc đến căng thẳng gần đây giữa Iran và Mỹ ở Trung Đông. Iran đã mua tổ hợp phòng không S-300 của Nga từ năm 2017 trong khi lô hàng tên lửa S-400 đầu tiên đã đến Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7.2019.

Việc Ankara mua tên lửa S-400 đã khiến Mỹ tức giận, hủy bỏ hợp đồng bán tiêm kích tàng hình F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Putin hứng thất bại lớn trong cuộc bỏ phiếu ở Moscow

Tổng thống Nga Vladimir Putin hứng chịu thất bại lớn khi đảng Nước Nga Thống nhất của ông chỉ giành được 25 trong tổng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem