Chủ đề nóng

Quán cà phê, nhà hàng Sài Gòn kín khách, phải chờ cả tiếng đồng hồ mới được ăn

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 06/02/2022 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều nhà hàng, quán cà phê tại TP.HCM kín khách trong ngày nghỉ Tết cuối cùng. Nhiều khách cho biết, từ mùng 4, mùng 5, tìm chỗ ăn uống đã rất khó, nhà hàng hẹn cả tiếng đồng hồ sau mới có chỗ do khách đã đặt bàn trước.
Bình luận 0
 - Ảnh 1.

Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hầu hết quán cà phê, nhà hàng tại TP.HCM đều kín khách. Người dân tranh thủ ra ngoài ăn uống trước khi quay trở lại công việc khiến nhiều nơi quá tải.

 - Ảnh 2.

Một quán cà phê mới mở tại quận Bình Tân kín khách, khu vực bên ngoài không còn chỗ để xe. Khách đến uống cà phê đầu năm phải hỏi tình trạng bàn trống bên trong, bảo vệ sẽ tạm ngưng nhận khách khi hết bàn. Đáng chú ý, không gian trong quán cà phê rất rộng, gồm cả bên trong lẫn bên ngoài. Ba thương hiệu cà phê khác trong bán kính 100 mét xung quanh cũng kín người mùng 6 Tết.

 - Ảnh 3.

Gia đình đi uống cà phê đầu năm nhưng quán quá đông, lúc đầu chị Mỹ Linh phải nhường ghế cho các con, chờ các khách khác rời đi mới có ghế ngồi.

 - Ảnh 4.

Khách hàng đứng, ngồi chờ nhận nước tại một thương hiệu trà sữa nổi tiếng của giới trẻ.

 - Ảnh 5.

Trong khi đó, nhiều nhà hàng cũng kín bàn. Nhân viên nhà hàng này cho biết từ mùng 3 Tết, rất đông người dân đã đi ăn bên ngoài. Nhà hàng hầu như kín bàn từ khi mở cửa cửa cho đến lúc đóng.

 - Ảnh 6.

Chị Ngọc Huyền (ngụ quận 10) cho biết mùng 5 Tết, sau khi gia đình đi Công viên văn hóa Đầm Sen du xuân, chị vào một trung tâm thương mại để ăn chiều, vì cho rằng tại đây có nhiều thương hiệu nhà hàng lẩu, nướng. “Nhưng tôi tới, nhà hàng nào cũng thông báo hết bàn. Nhân viên hẹn quay lại sau 2 tiếng đồng hồ nữa mới có chỗ trống vì khách đã đặt chỗ trước”, chị Huyền nói và khó khăn lắm mới tìm được một nhà hàng còn trống bàn.

 - Ảnh 7.

Nhiều nhà hàng không còn nhận khách, người dân chuyển sang mua thức ăn tại khu tự phục vụ. “Hầu như các thương hiệu lẩu, nướng có tiếng đều đã kín chỗ, phải chờ cả tiếng đồng hồ mới đến lượt nên chúng tôi chọn ăn ở khu ẩm thực của siêu thị”, anh Kim Ngọc (ngụ quận Bình Tân) nói.

 - Ảnh 8.

Ghi nhận cho thấy tại các trung tâm mua sắm, khu vực ẩm thực tuy quy tụ hàng chục thương hiệu nhà hàng, cà phê, nước giải khát khác nhau nhưng hầu hết đều trong tình trạng quá tải. Dòng người tiếp tục đổ về nên khách phải chờ đợi mới đến lượt dùng bữa.

 - Ảnh 9.

Không chỉ nhà hàng, khu vực ăn uống tự phục vụ của Aeon Bình Tân cũng đông kín người

 - Ảnh 10.

Đây là cảnh nối đuôi xếp hàng dài chờ thanh toán tại khu vực ẩm thực tự chọn. Sau khi xếp hàng, khách cũng không dễ tìm được chỗ ăn uống, phải chờ khách trước ăn xong mới đến lượt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem