Quận Long Biên xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm
Quận Long Biên xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm
Nguyễn Bình
Thứ bảy, ngày 07/05/2022 10:01 AM (GMT+7)
18 đoàn kiểm tra liên ngành quận Long Biên đã rà soát hơn 1.000 cơ sở xử phạt 27 cơ sở với các lỗi vi phạm kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh, không niêm yết giá.
Phó Chủ tịch quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương thông tin, trên địa bàn có hơn 5.100 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.
Từ nay đến hết ngày 15/5, lực lượng chức năng quận Long Biên sẽ tiếp tục tập trung cao điểm kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong mùa nắng nóng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra tại các tuyến phố an toàn thực phẩm (ATTP) có kiểm soát; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và thông báo công khai tới người dân.
Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, giám sát, toàn quận tiếp tục duy trì các mô hình đảm bảo ATTP trong kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đến nay, đã có 15 cơ sở được gắn biển Cơ sở ATTP có kiểm soát; 75/75 bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại các hộ gia đình được tư vấn, giám sát về ATTP; 100% bữa cỗ sử dụng thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh ATTP trong chế biến, bảo quản; các Chợ Văn minh thương mại của quận duy trì thực hiện tốt các tiêu chí về ATTP.
Đáng chú ý, 100% trường công lập trên địa bàn quận Long Biên có bếp ăn tập thể triển khai thực hiện mô hình "Nâng cao năng lực tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học". Đoàn liên ngành của quận đã kiểm tra 55 cơ sở giáo dục, 14 đoàn của phường giám sát tại 100% cơ sở giáo dục. Kết quả kiểm tra cho thấy, các trường học chấp hành tốt các quy định về ATTP và phòng chống dịch Covid-19.
Thành phố Hà Nội đang thực hiện tháng hành động vì ATTP (ừ ngày 15/4 - 15/5) là tháng cao điểm ra quân thanh tra, kiểm tra, tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Trong Tháng hành động vì ATTP 2022, ngành y tế Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành NN&PTNT Thủ đô tăng cường kiểm tra nguồn gốc của các mặt hàng nông sản, thực phẩm đưa vào chế biến tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, đặc biệt là các bếp ăn trường học, bếp ăn khu công nghiệp…
Đáng chú ý, trong thời gian này, lần đầu tiên ngành y tế Thủ đô triển khai thí điểm mô hình kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể của 215 trường tiểu học tại 10 quận, huyện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.