Chủ đề nóng

Quảng Nam: Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý nghiêm vụ 1.000 người dân đi đòi sổ đỏ

Trương Hồng Thứ năm, ngày 21/03/2019 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã chỉ đạo cơ quan Công an và Thanh tra tỉnh ngày mai (22.3) vào cuộc thanh tra toàn bộ các dự án bán đất cho 1.000 hộ dân chưa có sổ đỏ để làm cơ sở xử lý nghiêm các đơn vị sai phạm.
Bình luận 0

Ngày 21.3 trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh từ người dân và tại buổi tiếp xúc cử tri ở thị xã Điện Bàn mới đây, cử tri đã phản ánh việc 1.000 hộ dân mua đất của Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam chưa có sổ đỏ, Tỉnh ủy đã chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh vào cuộc kiểm tra để trả lời ý kiến cử tri.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã chỉ đạo điều tra xử lý nghiêm vụ 1.000 người dân mua đất chưa có sổ đỏ

“Tôi đã chỉ đạo cho Thanh tra tỉnh cùng Công an tỉnh ngày mai (22.3) phải vào cuộc để thanh tra toàn bộ các dự án bán đất cho dân xảy ra ở thị xã Điện Bàn. Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó” - Bí thư Cường nói.

Vì sao một dự án lớn chưa được cấp phép mà đã triển khai mấy năm trời mà lãnh đạo tại địa phương không hề hay biết, vậy tỉnh có xử lý những cán bộ địa phương để xảy ra tình trạng này không? - Dân Việt hỏi. Ông Phan Việt Cường cho biết: Sau khi có kết luận chính thức của thanh tra thì mới xử lý những cán bộ địa phương nếu có liên quan do để xảy ra sai phạm.

Tại cuộc tiếp công dân ngày 20.3, ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: “Chính quyền luôn theo dõi để giúp người dân chứ không đứng bên ngoài thiệt hại của người dân”.

Ông Lê Trí Thanh cho biết thêm: UBND tỉnh rất thông cảm với người dân khi mua đất của hai đơn vị trên, sau cuộc họp này, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ mời 2 công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam lên làm việc để đề nghị 2 công ty thực hiện đúng quy định và nhiệm vụ của mình.

Người dân vây trụ sở Công ty Bách Đạt An để đòi sổ đỏ

“Trước mắt, tôi đã giao cho Thanh tra tỉnh thanh tra toàn bộ các dự án của Bách Đạt An, đồng thời cơ quan công an tỉnh cũng đang thụ lý theo đơn đúng quy định.

Khi đủ điều kiện thì cơ quan nhà nước mới cấp sổ đỏ nếu Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam làm đúng quy định. Còn nếu 2 đơn vị không thực hiện đúng quy định sẽ thu hồi và giao cho các đơn vị khác thực hiện” - ông Thanh cương quyết.

Như Dân Việt thông tin, dù chưa đủ điều kiện nhưng giữa công ty Bách Đạt An và Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam đã ký kết các hợp đồng phối hợp đưa ra 3 sản phẩm thuộc 3 dự án Bách Đạt 1; dự án 7B mở rộng và dự án Heara Comiplex Riverside (tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc Quảng Nam) và cam kết với khách hàng trong tháng 1.2019 sẽ ra sổ. Tuy nhiên, mới đây Công ty Bách Đạt An cắt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam khiến khoảng 1.000 người dân mua đất đã nộp số tiền gần 700 tỷ đồng đang đứng ngồi không yên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem