Chủ đề nóng

Chủ tịch Quảng Nam quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số

Trương Hồng Thứ tư, ngày 26/04/2023 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mục đích mà UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023 nhằm đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các nội dung, nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ngành, địa phương...
Bình luận 0

Ngày 26/4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra về công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023.

Chủ tịch Quảng Nam quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số - Ảnh 1.

Quảng Nam kiểm tra toàn diện công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số - Trong ảnh là Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VNPT

Đối với kiểm tra tại các địa phương như, huyện Đông Giang, Tây Giang, Nông Sơn, Hiệp Đức và thành phố Hội An, thành phố Tam Kỳ sẽ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh là ông Hồ Quang Bửu làm trưởng đoàn.

Đối với các kiểm tra tại các sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo; Ban quản lý các Khu kinh tế và Khu công nghiệp tỉnh; Cục Hải quan tỉnh; Kho bạc nhà nước - Chi nhánh Quảng Nam do ông Trương Hồng Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh làm trưởng đoàn.

Chủ tịch Quảng Nam quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số - Ảnh 2.

Viettel Quảng Nam và huyện Bắc Trà My đưa vào hoạt động trung tâm điều hành thông minh. Ảnh: CTV

Theo đó, kế hoạch trong quý II, quý III năm 2023 này UBND tỉnh Quảng Nam sẽ kiểm tra toàn diện công tác cải cách hành chính đó là việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số; kết quả thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính và chuyển đổi số trong năm 2022; việc tổ chức, triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh năm 2023 và kết quả đạt được đến thời điểm kiểm tra kết quả thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính và chuyển đổi số trong năm 2022…

Chủ tịch Quảng Nam quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số - Ảnh 3.

Tam Kỳ mới đưa vào hoạt động thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước. Ảnh: T.H

Bên cạnh đó, còn triển khai việc kiểm tra chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện các giải pháp để cải thiện, nâng cao các chỉ số đánh giá đối với tỉnh về chỉ số cải cách hành chính (PARINDEX); chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS); chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); chỉ số chuyển đổi số (DTI).

Ngoài ra, đoàn còn kiểm tra đối với 3 chuyên đề về việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai; việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên lĩnh vực y tế; việc tổ chức tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trên phần mềm một cửa điện tử.

Chủ tịch Quảng Nam quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số - Ảnh 3.

VNPT Quảng Nam đồng hành cùng thị trấn Nam Phước chuyển đổi số. Ảnh: VNPT

Mục đích mà UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023 nhằm đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các nội dung, nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ngành, địa phương; phát huy những mặt tích cực, phát hiện nhân rộng các mô hình sáng kiến cải cách hành chính và chuyển đổi số; chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế, kịp thời chấn chỉnh.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm, năng lực chuyên môn và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc tham mưu, thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số.

Thông qua kết quả kiểm tra, rút ra những vấn đề cần quan tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính trong thời gian đến. Đồng thời, kiến nghị với lãnh đạo các cấp liên quan để nâng cao chất lượng cải cách hành chính tỉnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem