Chủ đề nóng

Quảng Nam: Lại có 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua

Trương Hồng - Minh An Thứ năm, ngày 30/03/2023 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/3, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, có thêm 2 bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện sau khi ăn món cá muối ủ chua.
Bình luận 0

Theo Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, vào trưa ngày 28/3, đơn vị tiếp nhận 2 bệnh nhân là HTĐ (13 tuổi, ngụ xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn) và chị YN (40 tuổi, ngụ xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn).

Cả hai bệnh nhân nhập viện đều bị ngộ độc thức ăn và có dùng món cá muối ủ chua. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu điều tra thì các bệnh nhân này không có biểu hiện liên quan đến độc tố botulinum như các vụ ngộ độc trước đó. Hiện hai bệnh nhân này sức khoẻ ổn định, đang điều trị tại trung tâm.

Quảng Nam: Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua - Ảnh 1.

Một trong 2 bệnh nhân đang được cấp cứu điều trị tại TTYT huyện Phước Sơn sau khi ăn cá ủ chua. Ảnh: CTV

Tiến sĩ Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, liên quan đến việc ngộ độc do ăn cá chép ủ chua, ngày 29/3, đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (thuộc Sở Y tế) Quảng Nam tiến hành truy vết và lấy mẫu cá muối ủ chua trên địa bàn huyện vùng cao Phước Sơn.

Quảng Nam: Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua - Ảnh 2.

Tiến sĩ Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam trước đó đã kiểm tra sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc cá chép ủ chua. Ảnh: CTV

Đây là nơi có 10 người ngộ độc botulinum sau khi ăn món cá chép muối ủ chua để điều tra, giám sát, xử lý nguồn độc. Đoàn đã truy vết, lấy mẫu cá muối ủ chua tại các xã Phước Kim, Phước Chánh, Phước Đức (huyện Phước Sơn).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem