Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: 80 cán bộ huyện “vùng xanh” phải cách ly tại trụ sở vì liên quan F0

Công Xuân Thứ năm, ngày 16/12/2021 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi được xác định có liên quan đến 1 trường hợp F0 tại một đám tang, khoảng 80 cán bộ của huyện “vùng xanh” Sơn Tây (F1&F2) đã được cách ly ngay tại trụ sở làm việc.
Bình luận 0

Sáng 16/12, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện chính quyền huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) xác nhận, sau khi được xác định có liên quan đến 1 trường hợp F0 tại một đám tang, khoảng 80 cán bộ của huyện (F1&F2) đã được cách ly ngay tại trụ sở làm việc.

Quảng Ngãi: 80 cán bộ huyện “vùng xanh” phải cách ly tại trụ sở vì liên quan đến F0  - Ảnh 1.

Một góc trung tâm huyện Sơn Tây. Ảnh: Công Xuân.

Được biết trước đó, ngày 11/12, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản (số 3265/TB-SYT) thông báo khẩn về các địa điểm dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Trong số 23 địa điểm mà Sở Y tế Quảng Ngãi đã thông báo, yêu cầu phải liên hệ với cơ quan y tế để được tư vấn và hỗ trợ, có địa điểm đám tang ở thôn An Hội I, xã Nghĩa Kỳ, là người thân của một số cán bộ huyện, xã đang công tác tại Sơn Tây.

Ngay sau khi nhận được thông báo trên của Sở Y tế Quảng Ngãi, chính quyền huyện Sơn Tây đã khẩn cấp kiểm tra và xác định số trường hợp liên quan (F1 và F2); đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Theo đó, cùng với yêu cầu toàn bộ (khoảng 80 người là F1 & F2) phải thực hiện cách ly tại nơi làm việc, ngành y tế Quảng Ngãi đã tiến hành xét nghiệm, với kết quả 100% số cán bộ liên quan của huyện Sơn Tây, âm tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi: 80 cán bộ huyện “vùng xanh” phải cách ly tại trụ sở vì liên quan đến F0  - Ảnh 3.

Kết quả xét nghiệm mới nhất, toàn bộ số F1 và F2 là cán bộ huyện Sơn Tây đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Công Xuân.

Tính đến thời điểm này, Sơn Tây là địa phương duy nhất  trong số 13 huyện, thành và thị xã của Quảng Ngãi chưa phát hiện có trường hợp F0 cộng đồng, kể từ khi xảy ra dịch Covid-19 cho đến nay.

Được biết trước đó vào gần cuối tháng 6/2021, sau khi 1 nhân viên phát thanh của xã Phổ Châu, TX.Đức Phổ được xác định bị Covid-19, 31 cán bộ của UBND xã này bị cách ly tập trung ngay tại trụ sở xã.

Vào sáng cùng ngày, liên quan đến diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn Quảng Ngãi, Sở Y tế tỉnh này đã ghi nhận 57 trường hợp mắc Covid-19 mới. Trong đó số ca cộng đồng là 29 trường hợp, còn lại trong khu cách ly tập trung, phong toả, cách ly tại nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem