Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Nông dân tặng cả vườn rau, quả cho khu cách ly dịch Covid-19

Phương Ngân - Hồng Hậu Chủ nhật, ngày 09/08/2020 15:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, hội viên Hội Nông dân TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đã tự nguyện tặng cả vườn rau, đóng góp hàng nghìn kilogam rau tươi, thịt, cá… ủng hộ cho các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn.
Bình luận 0

Góp lương thực, thực phẩm cho khu cách ly

Để góp phần phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, Hội Nông dân TP.Quảng Ngãi đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia bằng những hành động, việc làm thiết thực, chung tay đóng góp lương thực, thực phẩm cho các điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Nông dân tặng cả vườn rau, quả cho khu cách ly dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều hội viên của Hội Nông dân TP.Quảng Ngãi tự nguyện đóng góp cả vườn rau ủng hộ cho các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn. Ảnh: P.V

"Vườn rau của tôi được đóng góp vào phòng, chống dịch Covid-19 tôi cảm thấy vui lắm, ngày nào cũng có đội tình nguyện đến vườn nhà tôi hái 2-3 bao đu đủ mang đi ủng hộ bữa ăn cho các khu cách ly".

Ông Cao Lễ

Đặc biệt, Hội Nông dân TP.Quảng Ngãi tích phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan phổ biến thông tin về dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đến từng khu dân cư, thôn, tổ dân phố trên địa bàn.

Các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng bằng việc thực hiện đúng các thông tin hướng dẫn hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương; thực hiện khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khoẻ nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Để đồng hành cùng các cấp, các ngành tập trung phòng, chống dịch Covid -19, Hội Nông dân TP.Quảng Ngãi đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia đóng góp công sức và của cải để ủng hộ phòng, chống dịch bệnh.

Nông dân tặng cả vườn rau, quả cho khu cách ly dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nhiều hộ dân ở thôn 6, xã Nghĩa Dũng tự nguyện hái rau xanh để đóng góp, hỗ trợ các gia đình trong khu cách ly. Ảnh: P.V

Hình thức hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc các sản phẩm nông sản sạch do hội viên nông dân trực tiếp sản xuất. Theo đó, cán bộ Hội Nông dân thành phố đã thu gom, vận chuyển đến các khu cách ly y tế tập trung để cấp phát cho người dân.

Theo đó, từ ngày 25/7 đến ngày 5/8/2020, Hội Nông dân TP.Quảng Ngãi đã trao hơn 500kg rau xanh các loại, 15kg cá, 15kg thịt gà, 25 thùng mì tôm, 350kg gạo, hơn 300 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 300 chiếc mũ bảo hộ cho nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Điều đáng ghi nhận là nhiều nông dân đồng tình hưởng ứng đóng góp với tinh thần tự nguyện, vui vẻ vì mình đã có chút đóng góp công sức dù là nhỏ nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Điển hình như gia đình ông Cao Lễ (thôn 6, xã Nghĩa Dũng) có hơn 50 cây đu đủ trong vườn nhà và mấy sào rau xanh. Thế nhưng ông không bán mà ông để dành cho Hội Nông dân xã Nghĩa Dũng xuống thu hoạch mỗi ngày đem hỗ trợ cho các hộ dân ở khu cách ly.

"Vườn rau của tôi được đóng góp vào phòng, chống dịch Covid-19 tôi cảm thấy vui lắm, ngày nào cũng có đội tình nguyện đến vườn nhà tôi hái 2-3 bao đu đủ mang đi ủng hộ bữa ăn cho các khu cách ly"- ông Lễ nói.

Còn gia đình ông Lê Văn Hậu cũng ở thôn 6, xã Nghĩa Dũng thì dành nguyên 1 sào cải ngọt để cho đội thiện nguyện và tình nguyện viên đến hái đem tặng cho các hộ dân ở khu cách ly.

Ông Hậu vui vẻ nói: "Đối với giống rau cải thìa thì trồng 1 tháng mới thu hoạch, còn cải ngọt thì 40 ngày mới thu hoạch được. Nhưng nếu có thể giúp được cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì không chỉ riêng gia đình tôi mà cả nông dân trong thôn 6 này ai cũng sẵn sàng".

Có thể nói, những phần quà được trao tặng cho nhân dân ở khu cách ly trong mùa dịch đã thể hiện tấm lòng của cán bộ, hội viên nông dân TP.Quảng Ngãi, góp phần động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch và các công dân đang cách ly tập trung có thêm điều kiện vật chất, yên tâm thực hiện nhiệm vụ, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem