Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Trồng thứ cây ra trái mắt cả là mắt, trước dân chê lên chê xuống, nay bán đắt cũng lùng sục tìm mua

Nguyễn Thành Chủ nhật, ngày 23/08/2020 13:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Giống na bở nhà tôi trồng là na bở từ thời ông cha để lại. Ngày xưa, các cụ cũng trồng na, những cây nào cho quả to đẹp, vị ngon ngọt sẽ được nhân giống, truyền từ đời này qua đời khác. Giờ đây, na bở thôn Vườn Chay (xã Tiền An, TX Quảng Yên) không có mà bán bởi quá nhiều người tìm mua”, bà Nhợi nói.
Bình luận 0

Clip: Trồng thứ cây ra trái mắt cả là mắt-cây na bở. Bà Đàm Thị Nhợi, xã Tiền An, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cho biết, dù thiếu nước tưới, vườn na bở nhà bà vẫn cho hương vị thơm ngon, thương lái thu mua bằng sạch.

Trước kia, hầu hết người sành ăn na đều thích chọn mua na dai để thưởng thức. Na bở không được ưa chuộng và thường bán với giá rẻ. Vì thế, những vườn trồng na bở không nhiều. 

Những năm gần đây, do quả na bở có vị ngọt riêng và có lợi cho sức khoẻ nên từ chổ thích ăn na dai nay người tiêu dùng lại lùng sục mua na bở.

Chính vì ngày càng có nhiều người tìm mua ba bở, thích ăn na bở hơn na dai nên giá bán trái na bở bao giờ cũng cao hơn na dai 2-3 lần. Bà Đàm Thị Nhợi, xã Tiền An, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cho biết, bà bán na bở loại 1 giá 100.000 đồng/kg, giá bán na bở loại 2 là 80.000 đồng/kg.

Đây chính là yếu tố giúp những người trồng na bở, nhất là giống na bở được lưu truyền qua gần 100 năm như gia đình bà Đàm Thị Nhợi, xã Tiền An, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh ăn nên làm ra, na bở hái ra không đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu của thương lái, người tiêu dùng...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem