Chủ đề nóng

Quy định mới về thủ tục đất đai ở Lâm Đồng 2022: Cán bộ không được nộp, nhận kết quả thay người sử dụng đất

Văn Long Thứ bảy, ngày 20/08/2022 18:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Văn phòng đăng kí đất đai các huyện, thành phố trong tỉnh không được đi nộp, nhận kết quả thay cho người sử dụng đất.
Bình luận 0

Ngày 20/8, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu Văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh phải chấn chỉnh công tác tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả các thủ tục hành chính về đất đai của ngành tài nguyên môi trường.

Đặc biệt, trong văn bản này, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Văn phòng Đăng kí đất đai các huyện, thành phố trên địa bàn phải nghiêm cấm cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc đi nộp và nhận kết quả thay cho người sử dụng đất gây dư luận không tốt tại địa phương và vi phạm quy định Luật Viên chức và Luật Phòng chống tham nhũng.

Quy định mới về thủ tục đất đai ở Lâm Đồng 2022: Cán bộ không được nộp, nhận kết quả thay người sử dụng đất - Ảnh 1.

Trong quy định mới về thủ tục đất đai ở Lâm Đồng 2022, nghiêm cấm cán bộ đi nộp, nhận kết quả thay cho người sử dụng đất. Ảnh: CTV.

Việc giải quyết hồ sơ, ngoài thực hiện theo đúng quy định về trình tự, thủ tục, thành phần hồ sơ, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc phải giải quyết đúng thời hạn, không để quá hạn giải quyết hồ sơ, nếu trễ hạn phải có thư xin lỗi và hẹn ngày trả kết quả theo quy định.

Cùng với đó, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc cũng được yêu cầu thực hiện việc trả kết quả trên phần mềm IGate và Motcap, đồng thời với hồ sơ giấy, nghiêm cấm bấm trả kết quả trên phần mềm khi hồ sơ giấy chưa có kết quả.

Quy định mới về thủ tục đất đai ở Lâm Đồng 2022: Cán bộ không được nộp, nhận kết quả thay người sử dụng đất - Ảnh 2.

Việc thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai phải đảm bảo đúng thời hạn, không để quá hạn giải quyết hồ sơ, nếu trễ hạn phải có thư xin lỗi và hẹn ngày trả kết quả theo quy định.

Đối với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu phải kịp thời kiểm tra, thẩm định hồ sơ, trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thuộc công đoạn của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh trong thực hiện thủ tục hành chính như cấp đổi, cấp lại, cấp sở hữu công trình gắn liền với đất, tách, hợp thửa), tránh tình trạng trễ hạn hồ sơ như thời gian vừa qua; không làm ảnh hưởng chung đến việc xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc thực hiện thủ tục hành chính.

Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nếu để cán bộ, viên chức, người lao động có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà, khó khăn cho các cá nhân, tổ chức liên hệ thực hiện các thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai (thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan này).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem