Rán đậu phụ muốn giòn tan, thơm phức không thể thiếu loại gia vị quen thuộc này

Nguyễn Thị Thùy Linh Thứ sáu, ngày 31/03/2023 08:19 AM (GMT+7)
Rán đậu phụ muốn giòn tan, vàng ươm chỉ cần một chút bột này. Món ăn ngoài giòn, trong mềm, cực đưa cơm
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách rán đậu phụ vàng ươm giòn tan. 

Món đậu hũ chiên giòn sốt sả ớt cay ngọt có thành phẩm giòn rụm hấp dẫn là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người. 

Đây là món ăn với nguyên liệu dễ tìm kiếm mà còn đơn giản dễ thực hiện tại nhà. Món này đem lại một cảm giác thơm ngon, đặc biệt là các bạn có thể chế biến cho bữa cơm của gia đình thường ngày thêm lạ miệng.

 Dân Việt sẽ giới thiệu cách làm rán đậu phụ giòn tan theo công thức

Chế biến đậu hũ không thể thiếu loại gia vị quen thuộc này - Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách rán đậu phụ vàng ươm giòn tan.

Nguyên liệu rán đậu phụ: 

- Đậu phụ

- Bột chiên giòn

Chế biến đậu hũ không thể thiếu loại gia vị quen thuộc này - Ảnh 2.

Cách rán đậu phụ: Áo đậu phụ cùng bột chiên giòn

- Dầu ăn

- Sả, tỏi, ớt

- Đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt, bột ngọt.

Chế biến đậu hũ không thể thiếu loại gia vị quen thuộc này - Ảnh 3.

Cách rán đậu phụ: Chiên đều 2 mặt luôn

Cách rán đậu phụ: 

- Đậu phụ cắt miếng - áo qua bột chiên giòn - sau đó rán vàng đều. Việc áo bột chiên sẽ giúp miếng đậu giữ được độ giòn và hình dạng khi sốt với gia vị.

Chế biến đậu hũ không thể thiếu loại gia vị quen thuộc này - Ảnh 4.

Cách rán đậu phụ: Gia vị tạo nên hương vị và sự khác biệt

- Sả, tỏi, ớt băm nhỏ phi vàng cùng dầu ăn sau đó vớt ra.

Chế biến đậu hũ không thể thiếu loại gia vị quen thuộc này - Ảnh 5.

Cách rán đậu phụ: Phi thơm tỏi sả ớt

- Phần dầu ăn đã phi sả, tỏi, ớt giữ lại cho vào đường, tương ớt, bột ngọt, nước lọc rồi đun sôi. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình, miễn sao có vị mặn ngọt cay nhẹ là được.

Chế biến đậu hũ không thể thiếu loại gia vị quen thuộc này - Ảnh 6.

Cách rán đậu phụ: Nấu nước sốt

Chế biến đậu hũ không thể thiếu loại gia vị quen thuộc này - Ảnh 7.

Cách rán đậu phụ: Khi tỏi - sả - ớt vàng thì vớt ra

- Khi nước sốt đã sệt cho đậu phụ vào đảo đều cho ngấm nước sốt sau đó cho tỏi ớt - sả đã phi vào đảo thêm 1 phút nữa là tắt bếp.

Chế biến đậu hũ không thể thiếu loại gia vị quen thuộc này - Ảnh 8.

Cách rán đậu phụ: Đảo đều cho đậu phụ ngấm sốt gia vị

-Trình bày và thưởng thức. Món này ăn cùng cơm nóng hoặc ăn nhậu đều rất phù hợp.

Chúc các bạn thành công khi rán đậu phụ và xối sốt ớt cay thơm ngon

*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem