Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn rang tôm với quả me, cho hương vị tuyệt hảo.
Tôm rang me có phần tôm tươi dai ngon, ngọt thịt thấm nước sốt cay cay, chua chua, mặn ngọt ăn rất thích miệng. Vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me, thêm chút mặn mặn của nước mắm sẽ khiến món ăn ngon khó cưỡng.
Món ăn này ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon. Công thức rang tôm với me cũng hết sức đơn giản, không cầu kỳ, không mất nhiều thời gian. Nhưng nếu biết được bí quyết này sẽ giúp rang tôm ngon giòn hơn.
- 500 gr tôm thẻ
- 1 vắt me
- Hành lá, nước mắm ngon
- Gia vị nêm nếm
*Cách chọn mua tôm tươi ngon:
- Tôm tươi có vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, chân và đầu tôm gắn chặt vào mình tôm, các khớp chân linh hoạt, tôm không có mùi hôi hay mùi lạ.
- Nên chọn mua những con tôm cứng chắc, đuôi tôm hơi khép lại chứ không xòe ra.
- Không mua tôm bị mềm nhũn, bị rụng chân rụng đầu, dáng tôm cong vòng, màu đục.
- Tôm rửa với nước muối loãng, để ráo
- Cắt ngắn đầu tôm, cắt bỏ đuôi và chân
- Thấm khô tôm, rồi cho tôm vào chảo dầu chiên vàng. Bước này giúp tôm giòn hơn so với đem xào trực tiếp
- Me ngâm với nước sôi cho ra chua, bỏ hột
- Bắc chảo, xào thơm tỏi, rồi cho tôm vào xào
- Tiếp đến cho phần nước cốt me vào, thêm xíu nước, nêm nếm theo khẩu vị với nước mắm ngon, đường, xíu bột ngọt
- Nấu với lửa vừa đến khi tôm thấm sốt và sánh lại là được
- Rắc thêm hành lá + tiêu. Món tôm rang me ăn với cơm nóng rất ngon.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện