Chủ đề nóng

Rối xét nghiệm shipper, một hãng cho biết sẽ tổ chức test riêng từ ngày 24/9

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 22/09/2021 17:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một ứng dụng cho biết sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho shipper từ ngày 24/9. Nhiều doanh nghiệp vẫn đang tìm phương án để test cho tài xế, theo quy định mới của UBND TP.HCM.
Bình luận 0

UBND TP.HCM có quy định mới về việc xét nghiệm Covid-19 cho shipper công nghệ, theo đó, trạm y tế lưu động không hỗ trợ xét nghiệm kể từ ngày 22/9. Hai ngày 22-23/9, doanh nghiệp quản lý shipper phải tập huấn, lên phương án và từ ngày 24/9, phải chủ động tổ chức lấy mẫu cho tài xế.

Trao đổi với Dân Việt về phương án tổ chức lấy mẫu cho shipper, đại diện ứng dụng Be cho biết doanh nghiệp này sẽ chủ động xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tài xế từ ngày 24/9 theo quy định mới nhất.

Rối xét nghiệm shipper, một hãng cho biết sẽ tổ chức test riêng từ ngày 24/9 - Ảnh 1.

Ứng dụng Be cho biết sẽ tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho shipper từ ngày 24/9. Ảnh: V.L.

Cụ thể, tài xế của hãng sẽ được xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đạt chuẩn của Bộ Y Tế tại các địa điểm trên địa bàn thành phố theo mô hình ứng dụng công nghệ.

"Chúng tôi phối hợp cùng chính quyền địa phương, đối tác tổ chức địa điểm và đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế của ứng dụng. Tài xế được xét nghiệm linh hoạt trong ngày và có kết quả ngay sau 30 phút, nhận kết quả trực tuyến" - ông Nguyễn Việt Linh - Giám đốc Truyền thông Be Group, nói.

Theo ông Linh, điểm đặc biệt là quy trình xét nghiệm được thiết kế giảm thiểu các thủ tục như xếp hàng, đăng ký, số hóa toàn diện, để toàn bộ khâu lấy mẫu chỉ mất 1 phút/người, trả kết quả trực tuyến trong vòng tối đa 30 phút, giúp tài xế chủ động tiến hành công việc sớm đầu ngày. 

Cũng theo Be, toàn bộ quy trình được quản lý bằng nền tảng công nghệ, quản lý dữ liệu chặt chẽ trong việc phối hợp với cơ quan chức năng, thông tin được cập nhật trên ứng dụng "Y TẾ HCM" của Sở Y tế để tiện tra cứu.

Đặc biệt, doanh nghiệp nhấn mạnh đã làm việc với các bệnh viện, cơ sở y tế để hỗ trợ do đó sẽ đảm bảo chi phí hợp lý nhất cho tài xế.

Rối xét nghiệm shipper, một hãng cho biết sẽ tổ chức test riêng từ ngày 24/9 - Ảnh 3.

Nhiều ứng dụng quản lý shipper khác cho biết đang gấp rút làm việc với các bên liên quan để lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tài xế kể từ ngày 24/9. Ảnh: Hồng Phúc.

Nhiều ứng dụng quản lý shipper khác cho biết đang gấp rút làm việc với các bên liên quan để bắt đầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tài xế kể từ ngày 24/9, tức chỉ còn đúng một ngày nữa để chuẩn bị. 

Theo các doanh nghiệp, việc thay đổi xét nghiệm này khá gấp và để doanh nghiệp chịu trách nhiệm xét nghiệm cho shipper là một bài toán rất khó, do số lượng shipper đang quản lý rất lớn và phía doanh nghiệp cũng không có chuyên môn về y tế.

Theo quy định mới được UBND TP.HCM ban hành ngày 21/9, từ ngày 22/9 đến hết ngày 23/9, các công ty giao nhận và shipper phải tiến hành tập huấn xét nghiệm và cập nhật thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp hoặc ứng dụng do Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn.

Từ ngày 24-30/9, các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung của TP theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Về bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên, Sở Y tế sẽ cung cấp trên cơ sở số lượng đăng ký của shipper với Sở Công Thương theo nguyên tắc mẫu gộp 3 người, 3 ngày/lần. Các doanh nghiệp quản lý shipper nhận bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại Sở Công Thương. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem