Trong đêm tân hôn, khi biết lý do chồng đồng ý kết hôn, tôi quyết định để lại hết tiền mừng cưới rồi rời đi
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong đó, trồng sen lấy củ ở phường 7, thành phố Sóc Trăng đang phát triển vì mang lại hiệu quả kinh tế cao, dễ chăm sóc, có thị trường tiêu thụ ổn định.
Tại phường 7, thành phố Sóc Trăng, những năm trở lại đây, nhiều hộ nông dân chuyển từ trồng lúa sang trồng sen lấy củ.
Thời điểm này là mùa vụ thu hoạch củ sen. Mỗi buổi sáng sớm, gia đình anh Trần Văn Hiệp, phường 7 lại ra ruộng đào củ sen để bán cho khách hàng.
Trước đây, gia đình anh Hiệp chủ yếu trồng lúa, nhưng do ruộng trũng nên năng suất thấp, hiệu quả kinh tế kém, nên sau khi tìm hiểu, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về mô hình trồng sen lấy củ, anh Hiệp quyết định chuyển sang mô hình này với diện tích trên 20 hecta.
Sau khoảng 4 tháng chăm sóc, cây sen cho thu hoạch củ, giá củ sen bán trung bình 20.000 - 25.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, nông dân còn lãi hơn 10 triệu đồng/1.000m2, thu nhập cao hơn nhiều so với trồng lúa.
Ngoài nguồn thu chính từ bán củ sen, anh Hiệp còn có thêm thu nhập từ bán cây sen giống và gương sen.
Anh Trần Văn Hiệp cho biết: “Kỹ thuật trồng sen lấy củ không khó, nhưng cần chú trọng đến giống sen, để sau thời gian chăm sóc, thu hoạch được những củ sen to, trắng, ăn giòn, bùi…
Sau khi chọn được giống sen tốt, trong quá trình chăm sóc, chú ý khâu chăm bón phân, phòng trừ các loại sâu bệnh ở từng giai đoạn khác nhau để cho cây sinh trưởng và phát triển, bảo đảm chất lượng củ sen”.

Mô hình trồng sen lấy củ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho hội viên nông dân ở phường 7, thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng). Ảnh: HUỲNH NHƯ
Ông Trần Quang Thái - Chủ tịch Hội Nông dân Phường 7, thành phố Sóc Trăng cho biết: “Trước tình hình phát triển đô thị của thành phố, đất sản xuất nông nghiệp đang có xu hướng giảm nhanh do tốc độ đô thị hóa, diện tích đất sản xuất phân tán, manh mún.
Việc sản xuất theo tập quán, thói quen nay đã không mang lại hiệu quả cao mà còn gây ô nhiễm. Việc lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tạo ra sản phẩm không an toàn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng...".
Theo ông Thái, để thích ứng điều kiện thực tế hiện nay, cũng như thực hiện theo Kế hoạch số 36/KH-UBND, ngày 17/3/2021 của UBND thành phố Sóc Trăng về phát triển nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ, công nghệ cao giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng, qua khảo sát thì nhận thấy tại khóm 2, phường 7, các hộ nông dân trồng sen lấy củ cần phải hình thành vùng sản xuất màu chuyên canh để nâng chất lượng cũng như giá thành.
Hội đã mạnh dạn làm cầu nối vận động các hộ thành lập “Tổ hợp tác trồng sen lấy củ” để các thành viên trong tổ được cung cấp thông tin về kỹ thuật canh tác, thị trường, chính sách và học hỏi kinh nghiệm từ các thành viên với nhau, cũng như có tiếng nói chung trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ đó đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm”.
Thời gian qua, mô hình chuyển đổi từ ruộng lúa trũng sang trồng sen lấy củ của “Tổ hợp tác trồng sen lấy củ” phường 7 cho hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng sản xuất mới phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương, nhất là đối với diện tích ruộng trũng cấy lúa cho năng suất thấp.
Hiện nay, “Tổ hợp tác trồng sen lấy củ” có tổng diện tích canh tác trên 33 hecta. Cây sen có thể tận dụng các bộ phận như: lá thì dùng gói thực phẩm, củ sen và hạt sen được sử dụng tươi chế biến các món ăn, một số công ty chế biến thực phẩm còn chế biến thành các món như bánh củ sen, củ sen sấy, bột củ sen, mứt sen… phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Vì vậy, củ sen của tổ hợp tác được tiêu thụ thuận lợi trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.
Có thể nói, mô hình trồng sen lấy củ là hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với vùng đất trũng canh tác lúa kém hiệu quả, nhằm tăng hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích.
Từ kinh nghiệm trồng sen của các hộ nông dân, địa phương cần nghiên cứu quy hoạch vùng trồng sen thích hợp, có phương án hỗ trợ nông dân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để tăng lợi nhuận cho người trồng, đưa mô hình trồng sen lấy củ trở thành mô hình sản xuất bền vững.
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
“Kì Hoạt quân” được coi là đội quân nông dân mạnh nhất thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa. Đúng như tên gọi, họ là những lưu dân vùng loạn thế chỉ cầu sống sót. Tính từ năm 306 đến 419, lực lượng này đã tồn tại suốt 113 năm – một minh chứng hiếm có về sức sống bền bỉ của một tập đoàn lưu dân trong lịch sử.
Ôtô Mercedes GLK 250 va chạm với hai xe máy trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy tối 14/4, khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Nắng nóng không chỉ làm cây mất nước mà còn dễ khiến lá vàng, rụng hàng loạt. Muốn cây xanh khỏe suốt mùa hè, cần tránh ngay 3 sai lầm phổ biến dưới đây.
Với dung mạo xuất chúng hơn người, Triệu Kim La và Triệu Phúc Kim được mệnh danh là những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Thế nhưng, cuộc đời của 2 nàng lại là những bi kịch khi bị người Kim bắt làm tù binh, rồi chết trong tủi nhục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai nước, bên cạnh việc phát huy các lĩnh vực hợp tác truyền thống như thương mại, đầu tư, cùng nỗ lực tạo ra những điểm sáng trong các lĩnh vực mới như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường sắt; đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số, công nghệ chiến lược.
Israel và Lebanon dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington hôm nay, đây sẽ là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước trong hơn 40 năm.
Chiều ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng, khơi dậy khát vọng, niểm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và trực tuyến đến các trường THPT trên địa bàn.
Sau khi chia tay PVF-CAND vì không gây được nhiều ấn tượng, Marco Antonio đã tạm trở về quê nhà Brazil nghỉ ngơi trong thời gian chờ tìm kiếm CLB mới.
Ngày 14/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.
Chiều 14/4, Báo Điện tử Dân Việt/Nông thôn Ngày nay phối hợp cùng doanh nhân Nguyễn Hà Thụy (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng kinh phí 76 triệu đồng.
Chiều 14/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.
Một tàu chở dầu liên quan đến Trung Quốc, đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, vừa vượt qua eo biển Hormuz - trở thành một trong những tàu đầu tiên đi qua “yết hầu năng lượng” này sau khi quân đội Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran. Sự việc nhanh chóng được Tehran tận dụng để thách thức Washington và Tổng thống Donald Trump.
Nguyễn Nhật Minh chia tay Hải Phòng FC, gia nhập CLB Công an TP.HCM?; HLV Quieroz dẫn dắt ĐT Ghana; Thầy cũ hé lộ lối sống của Ronaldinho; Real sắp bán Gonzalo Garcia; Declan Rice vắng mặt ở trận gặp Sporting?
Phát biểu chính sách tại Đại học Thanh Hoa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ mong muốn rằng trong thời gian tới, hợp tác Việt Nam - Trung Quốc sẽ không chỉ mạnh hơn về thương mại và đầu tư, mà còn mạnh hơn về tri thức, công nghệ, sáng tạo và năng lực kiến tạo tương lai.
Thông tin mới nhất từ Sở ATTP TP.HCM cho biết, chưa phát hiện sai phạm tại cơ sở cung cấp suất ăn liên quan đến vụ ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, địa phương này đang tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội cao 15 tầng trị giá hơn 750 tỷ đồng.
Xe tăng và xe chiến đấu bộ binh (IFV) của Nga hiện hiếm khi tiếp cận được chiến tuyến, do bị chặn đứng bởi một “vùng tiêu diệt” hay "vùng tử thần" rộng tới 20km do Ukraine thiết lập, người phát ngôn lực lượng Ukraine tuyên bố.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp nắm bắt các cơ hội đầu tư nhạy bén, thu được lợi nhuận tốt với số vốn đầu tư nhỏ từ cuối tháng 2 Âm lịch.
Niên đại cách nay khoảng 5.000 đến 2.500 năm, lớp cư dân cổ xưa từ vùng cao Đông Nam bộ đã định cư tại vùng đất cao Đức Hòa, Đức Huệ và gò đất vùng rìa Đồng Tháp Mười, tỉnh Long An (nay là tỉnh Tây Ninh). Các địa điểm người cổ xưa sinh sống còn lưu lại nhiều dấu tích, di vật, hiện vật mộ táng trong lòng đất.
Tôi từng tự ti về hoàn cảnh gia đình mình, có lẽ thêm phần ngại ngùng về công việc của bố mẹ, dù tôi biết họ đã làm tất cả những gì có thể để mang lại cuộc sống đủ đầy cho chúng tôi. Nhưng rồi tôi hiểu rằng: “Điều làm mình nhỏ bé không phải là hoàn cảnh, mà là cách mình nhìn nhận nó”...
Sau 3 năm nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn về thanh khoản, Tập đoàn Novaland đã công bố những kết quả khả quan và lộ trình phát triển bền vững cho giai đoạn tiếp theo.
Với mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh đã ra hàng loạt giải pháp mạnh tay, đặc biệt cơ chế “luồng xanh” giúp rút ngắn đáng kể thời gian xử lý thủ tục cho các dự án.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Đỗ Văn Chiến kiến nghị tỉnh Đồng Nai cùng với Chính phủ, các bộ, ngành khẩn trương xây dựng chương trình hành động cụ thể để hiện thực hóa việc Đồng Nai trở thành TP trực thuộc Trung ương theo đúng định hướng của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Tờ trình của Chính phủ.
Dự án "Giang sơn đại đồng" đang đối mặt với vô số sóng gió ngay khi vừa khai máy. Người hâm mộ Dương Mịch liên tục bày tỏ sự bất mãn về vấn đề tạo hình cùng thời lượng lên hình của nữ diễn viên.
Trong nhiều tình huống “ý kiến đa số” chưa chắc đúng, và không thể quyết định theo ý kiến đa số được, mà phải căn cứ vào lợi ích của tất cả.
Với nhiều người, những khoản tiền từ 10–20 triệu đồng thường được giữ lại trong tài khoản để “dùng dần”, bởi số tiền không đủ lớn để đầu tư. Tuy nhiên, nếu được khai thác hợp lý, ngay cả những khoản tiền nhỏ trong vài tháng vừa là các khoản tiết kiệm hợp lý lại vừa sinh lời cũng có thể tạo ra giá trị đáng kể.
Hàng vạn con lươn được nuôi trên tầng thượng rộng chưa đầy 74m² giữa khu dân cư ở tỉnh Bắc Ninh, ví như "nuôi lươn trên trời" – chủ mô hình nuôi con đặc dản bình dân ham nghịch nước này từng bị cho là “điên rồ” nay cầm về hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Tehran vẫn sẵn sàng đàm phán một cách thiện chí, Tổng lãnh sự Iran tại Mumbai Saeid Reza Mosayeb Motlagh cho biết. Ông cho rằng việc Mỹ phá vỡ lòng tin đã dẫn tới sự sụp đổ của các cuộc đàm phán tại Islamabad nhằm chấm dứt xung đột
Về việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026, Bí thư kiêm Trưởng ấp Định Khánh B, xã Trường Thành, TP Cần Thơ cho rằng, đây là chủ trương lớn được lãnh đạo cấp xã, thành phố chủ động triển khai thời gian tới theo các bước. Tại ấp Định Khánh B, cán bộ, người hoạt động không chuyên trách tâm tư, đề xuất có chế độ chính sách hỗ trợ phù hợp...