Chủ đề nóng

SBT tiếp tục nhận vinh danh kép tại Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - APEA 2022

PV Thứ hai, ngày 10/10/2022 20:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại lễ vinh danh The Asia Pacific Enterprise Awards 2022 (APEA) - Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á năm 2022, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (HOSE: SBT) tiếp tục vinh dự góp mặt trong danh sách các Doanh nghiệp xuất sắc châu Á - Corporate Excellence Award.
Bình luận 0

Đồng thời, đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Phó chủ tịch HĐQT SBT, bà Đặng Huỳnh Ức My, được vinh danh là Doanh nhân xuất sắc châu Á - Master Entrepreneur Award.

Doanh nghiệp xuất sắc châu Á - Doanh nhân xuất sắc châu Á

Vượt qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt về kiểm toán tài chính, đánh giá giá trị thương hiệu trong nhiều năm, cũng như triển khai phỏng vấn và bỏ phiếu kín bởi hội đồng tư vấn quốc tế... một lần nữa SBT xuất sắc chiến thắng hạng mục Doanh nghiệp xuất sắc châu Á cho những thành tựu kinh tế tuyệt vời trong năm 2022 mà doanh nghiệp mang lại cho quốc gia và khu vực. Giải thưởng tái khẳng định những nỗ lực của công ty trong việc giữ vững hoạt động kinh doanh "Xanh" sử dụng nguyên liệu sinh khối, nhiên liệu sinh học và thúc đẩy phát triển nông nghiệp hiện đại bền vững.

SBT tiếp tục nhận vinh danh kép tại Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - APEA 2022 - Ảnh 1.

SBT được vinh danh là Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Cũng trong khuôn khổ APEA 2022, bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó chủ tịch HĐQT SBT tiếp tục được vinh danh là Doanh nhân xuất sắc châu Á. Với vai trò là người dẫn dắt SBT rút ngắn hành trình trở thành Doanh nghiệp đầu tàu trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam, bà My nhấn mạnh chuyển đổi số là chìa khóa giúp doanh nghiệp nhanh nhạy nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên công nghệ mới và chu kỳ kinh tế hiện đại.

Bên cạnh đó, với tầm nhìn đề cao nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm - đảm bảo an toàn sức khỏe và đáp ứng yêu cầu sản xuất với tác động tối thiểu lên môi trường, SBT đã và đang đẩy mạnh tích hợp các hoạt động vào khung quản trị ESG (môi trường - xã hội - quản trị) bao gồm các chủ đề bền vững và các chỉ số tài chính "xanh", thiết lập nền tảng hệ thống quản lý đồng bộ nhằm tăng tính minh bạch và cung cấp thông tin rõ ràng hơn nữa cho các bên liên quan. Bà My cho biết, tất cả các hoạt động của công ty đều nhằm tạo ra các giá trị mang tính bền vững, bảo đảm cho sự phát triển của nền nông nghiệp hiện đại song song bảo vệ môi trường xung quanh.

SBT tiếp tục nhận vinh danh kép tại Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - APEA 2022 - Ảnh 2.

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó chủ tịch HĐQT SBT được vinh danh là Doanh nhân xuất sắc châu Á 2022

Giải thưởng kép này không chỉ một lần nữa công nhận năng lực kinh doanh nổi bật, mà còn là động lực để SBT tiếp tục kế thừa và kết tinh những giá trị tự nhiên với định hướng hiện đại hóa hoạt động nông nghiệp để toàn diện Chuỗi giá trị sản phẩm, tối ưu hóa nguồn lực nội bộ và nâng cấp đội ngũ nhân lực nông nghiệp công nghệ cao, có tri thức đầu ngành để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Toàn diện chuỗi giá trị - Khẳng định lợi thế cạnh tranh

Là một trong những doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia, SBT sở hữu hơn 68.000 ha đất nông nghiệp trồng mía ở 4 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia và mới đây là Úc, cung cấp hơn 1 triệu tấn Đường thành phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế mỗi năm.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và thế giới vẫn chịu biến động, các doanh nghiệp gặp nhiều thách thức với cuộc chạy đua phục hồi và đẩy mạnh phát triển sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, SBT vẫn giữ vững hoạt động kinh doanh ổn định với định hướng trở thành "Công ty nông nghiệp công nghệ cao, phát triển bền vững hàng đầu khu vực".

SBT tiếp tục giữ vị trí là công ty mía đường duy nhất trong 5 năm liên tiếp có tên trong Top 20 cổ phiếu có điểm Phát triển bền vững tốt nhất thị trường - VNSI20. Năm 2022 cũng đánh dấu cột mốc 1 năm SBT chính thức golive và vận hành hiệu quả "hệ thống số lõi" Oracle Cloud ERP kể từ ngày 1/7/2021. Những thành tựu bước đầu trong hành trình chuyển đổi số đã tạo tiền đề mạnh mẽ giúp SBT tiếp tục vươn mình lớn mạnh, nổi bật là thành quả lần đầu tiên lợi nhuận trước thuế vượt mức 1.000 tỷ đồng trong niên độ 2021-2022.

APEA là giải thưởng danh giá do Enterprise Asia - Tổ chức hàng đầu về kinh doanh trong khu vực bình chọn - vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo đạt được những thành tựu vượt trội trong kinh doanh, song song với việc xây dựng các giá trị tốt đẹp cho xã hội thông qua thực hiện hoạt động trách nhiệm cộng đồng. Với 2 hạng mục được công nhận trong APEA 2022, SBT được đánh giá là doanh nghiệp kinh doanh xuất sắc với chiến lược phát triển bền vững, hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ đi liền với nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Với việc không ngừng cải tiến các giải pháp nông nghiệp toàn diện bền vững, đáp ứng các tiêu chí ESG và tiêu chuẩn quốc tế thông qua hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm và dịch vụ, SBT cam kết tiếp tục đón đầu nhu cầu Khách hàng để phát triển hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ xuyên suốt. Lấy công nghệ và việc phát triển nguồn nhân lực làm nền tảng cho sự phát triển bền vững, SBT đang từng bước toàn diện và hiện đại hóa mọi hoạt động, chuyển mình từ Doanh nghiệp có thế mạnh về sản xuất thành Doanh nghiệp Công nghệ Thương mại, ứng dụng các chuẩn mực quốc tế, minh bạch toàn diện và tối đa hóa lợi ích của các bên liên quan.

Có thể thấy, giải thưởng APEA một lần nữa khẳng định vị thế của SBT trong phát triển nền nông nghiệp hiện đại bền vững, ghi nhận những nỗ lực và thành quả mà SBT đạt được trong niên độ 2021-2022 đầy biến động dưới gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu và ảnh hưởng sâu rộng của Covid-19. Đây chính là những nỗ lực nghiêm túc của SBT trên hành trình phát triển toàn diện chuỗi giá trị bền vững trên những giá trị xanh, tạo vị thế cạnh tranh và tạo đà cho việc mở rộng và khẳng định vị thế trên bản đồ quốc tế.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem