Chủ đề nóng

Sếp hãng taxi nổi tiếng ở Sài Gòn đi trồng bưởi da xanh và cái kết "không phải dạng vừa đâu"

Thứ sáu, ngày 26/06/2020 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với gần 120ha bưởi da xanh, cam, ông chủ hãng taxi Vinasun Bảy Thành - Đặng Phước Thành, Chủ tịch HĐQT Vinasun, có doanh thu khoảng 30 tỷ đồng mỗi năm. Ông nổi tiếng về việc bán bưởi da xanh trên xe taxi.
Bình luận 0
Sếp hãng taxi trồng bưởi thu 30 tỷ mỗi năm - Ảnh 1.

Hơn 20 năm trước, ông Bảy Thành khởi nghiệp làm nông, trồng bưởi da xanh trên mảnh đất phèn chua nặng chỉ có cây khóm, tràm, cỏ năng tồn tại ở "đất thép" Củ Chi, TP.HCM.

Sếp hãng taxi trồng bưởi thu 30 tỷ mỗi năm - Ảnh 2.

Để cải tạo đất phèn trồng bưởi da xanh, ông cho trộn rơm, phân bò, tro với đất. Tại một khu đất đang được ông cải tạo để trồng bưởi, chỉ sau 14 tháng cải tạo đất, đã ngốn mất 30 tỷ đồng. Để có nước ngọt tưới cây bưởi da xanh, ông cho đóng giếng sâu 170m và sử dụng nguồn nước ngọt từ kênh Đông.

Sếp hãng taxi trồng bưởi thu 30 tỷ mỗi năm - Ảnh 3.

Hiện, nông trang trồng bưởi da xanh rộng 120ha này được tổ chức trồng theo quy trình hữu cơ và tưới tự động. Ông Bảy Thành cho chia trang trại trồng bưởi da xanh thành 16 vườn nhỏ với 32 lao động quản lý, chăm coi. Có lao động nhận lương thưởng 400 – 500 triệu đồng/năm.

Sếp hãng taxi trồng bưởi thu 30 tỷ mỗi năm - Ảnh 4.

Nông trang này thu hoạch bưởi da xanh liện tục với năng suất 80 – 100kg/cây. Dự tính năm 2020, nông trang này cho năng suất 700 tấn bưởi da xanh. Hiện, với giá trung bình hơn 40.000 đồng/kg, ông Bảy Thành sẽ có doanh thu khoảng 30 tỷ đồng từ vườn bưởi này.

Sếp hãng taxi trồng bưởi thu 30 tỷ mỗi năm - Ảnh 5.

Theo ông Bảy Thành, sản phẩm bưởi da xanh mang nhãn hiệu Tam Tân của ông đã vào các hệ thống siêu thị trong nước, chủ yếu là thị trường Hà Nội, TP.HCM… Do được trồng trên vùng đất có hàm lượng Kali cao nên bưởi của trang trại luôn đạt mức khoảng 12 độ ngọt.

Sếp hãng taxi trồng bưởi thu 30 tỷ mỗi năm - Ảnh 6.

Hiện, ngoài sản xuất bưởi da xanh, cam, dừa, đu đủ…, ông Bảy Thành đã biến trang trại này thành khu du lịch sinh thái. Dự kiến, diện tích nơi đây sẽ được mở rộng thêm để xây dựng 200 biệt thự cho khách lưu trú.

Trần Đáng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem