×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cuộc thi Ký ức Hà Nội 2025
    Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025
    Xung đột quân sự Israel - Iran
    Cháy chung cư Độc Lập, 8 người tử vong
    Chính quyền 2 cấp đi vào hoạt động
    Việt Nam trong tôi
    Mánh khóe gian lận ở thị trường dầu ăn
    80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9
    Nghị quyết 68 thúc đẩy kinh tế tư nhân
    10 bài báo kinh điển về tam nông trong 40 năm đổi mới
    Nhà đất
    • Chính sách
    • Địa ốc
    • Dự án
    • Kiến trúc
    • Vật liệu mới
    • Danviet.vn
    • Nhà đất
    • Chính sách
    • Địa ốc
    • Dự án
    • Kiến trúc
    • Vật liệu mới
    Thứ năm, ngày 12/06/2025 05:28 GMT+7

    Số hoá giấy phép xây dựng: Bước đệm cải cách mạnh tay thủ tục hành chính

    + aA -
    Phương Thảo Thứ năm, ngày 12/06/2025 05:28 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Bắt đầu từ ngày 9/6/2025 vừa qua, TP. Hà Nội chính thức tiếp nhận toàn bộ hồ sơ cấp phép xây dựng thông qua hình thức trực tuyến, bao gồm cấp mới, sửa chữa, điều chỉnh và gia hạn.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Từ hôm nay (9/6), Hà Nội nhận 100% hồ sơ cấp giấy phép xây dựng online
    • Bỏ giấy phép xây dựng: Bước đi khó nhưng cần thiết
    • Bộ Xây dựng yêu cầu cắt giảm ngay thủ tục cấp giấy phép xây dựng

    Theo Trung tâm Phục vụ hành chính công TP. Hà Nội, việc số hoá thủ tục cấp phép xây dựng nhằm nâng cao tính thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp. Thành phố kỳ vọng, cải cách này sẽ loại bỏ khâu tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ và người dân, vốn được xem là “điểm đen” phát sinh tiêu cực lâu nay.

    Thủ tướng Phạm Minh Chính từng nhấn mạnh, việc cắt giảm thủ tục hành chính, trong đó có giấy phép xây dựng, không chỉ nhằm rút ngắn thời gian cho người dân và doanh nghiệp mà còn là bước đi quyết liệt để "chặn đứng" những bất cập cố hữu như xin - cho, tiêu cực, nhũng nhiễu.

    Do đó, quá trình này đang đặt nền móng cho một bước cải cách sâu hơn: Cắt giảm và tiến tới bỏ thủ tục cấp phép xây dựng, một trong những nút thắt hành chính lớn nhất hiện nay.

    Triển khai Công điện của Thủ tướng về cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, Bộ Xây dựng đề xuất miễn giấy phép xây dựng đối với các công trình nằm trong dự án đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hoặc thuộc khu vực đã được phê duyệt thiết kế đô thị.

    Số hoá giấp phép xây dựng đang được cho là tiền đề tiến tới việc cắt bỏ thủ tục hành chính này

    Về việc số hoá thủ tục giấy phép xây dựng, anh Thanh Nghĩa (42 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì) cho rằng, số hoá thủ tục xin phép xây dựng giúp người dân tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.

    “Thay vì đợi nhiều ngày, thậm chí mất hàng tháng để hoàn tất hồ sơ như hiện nay, chủ nhà có thể chủ động triển khai công trình nhanh chóng, phù hợp với nhu cầu thực tế”, anh chia sẻ.

    Anh Đình Anh (quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, anh từng mất gần 2 tháng chỉ để hoàn tất thủ tục xin giấy phép xây ngôi nhà 5 tầng. “Nếu được miễn cấp phép với những khu đã có quy hoạch rõ ràng, tôi tin rằng người dân sẽ giảm được rất nhiều gánh nặng”, anh nói.

    Từ cấp phép trực tuyến đến bỏ giấy phép xây dựng

    Theo góc nhìn doanh nghiệp, ông Phạm Đức Toản, CEO Bất động sản EZ đánh giá, việc triển khai cấp phép trực tuyến không chỉ rút ngắn thời gian và chi phí chuẩn bị hồ sơ, mà còn giúp tăng tốc tiến độ đầu tư. Đây là yếu tố quan trọng trong bối cảnh thị trường bất động sản đang cần lực đẩy để phục hồi.

    Từ cấp phép trực tuyến đến bỏ giấy phép xây dựng. Ảnh: Thái Nguyễn

    TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định: "Nếu được thực hiện minh bạch và bài bản, việc bỏ giấy phép xây dựng sẽ là cú hích mạnh cho thị trường bất động sản, nhất là phân khúc hạ tầng đô thị và công nghiệp. Thậm chí còn thu hút dòng vốn FDI".

    Đặc biệt, ngành xây dựng có quan hệ chặt chẽ với hàng loạt lĩnh vực như vật liệu xây dựng, vận tải, cơ khí, thiết bị điện... Việc tháo gỡ điểm nghẽn giấy phép sẽ kéo theo tăng trưởng dây chuyền trong các ngành phụ trợ, tạo ra sự chuyển mình tích cực cho GDP.

    Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP Invest), cũng ủng hộ chủ trương bỏ giấy phép xây dựng với các dự án đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Ông Hiệp cho rằng, kể cả với công trình thấp tầng, sau khi đã duyệt quy hoạch thì không cần cấp phép thêm nữa.

    Với các dự án, cũng nên áp dụng theo quy định chung là không cấp giấy phép xây dựng mà chỉ thẩm định quy hoạch, giống như dự án đô thị thấp tầng. Với công trình cao tầng, có thể chỉ cần cấp phép từng tòa.

    Hiện, doanh nghiệp phải mất từ 3 - 4 tháng cho thủ tục xin giấy phép xây dựng nếu mọi việc thuận lợi. Đây là thủ tục tốn kém cả thời gian và công sức, nên việc cắt giảm là hoàn toàn hợp lý.

    Ông Hiệp chia sẻ.
    Câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để bỏ giấy phép xây dựng đi đúng hướng giảm thiểu thủ tục chứ không "mở đường" cho sai phạm? Ảnh: Hạnh Phúc

    Giải pháp nào tránh buông lỏng quản lý?

    Dù mang lại nhiều kỳ vọng, việc bỏ cấp phép xây dựng cũng khiến giới chuyên gia đặt ra không ít cảnh báo. Nếu không đi kèm cơ chế hậu kiểm chặt chẽ, việc xây dựng tràn lan, sai quy hoạch, vượt tầng, làm xấu bộ mặt đô thị hoặc lấn chiếm đất công rất dễ xảy ra.

    KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho rằng, “Giấy phép xây dựng không chỉ là thủ tục hành chính mà còn là công cụ bảo đảm quy hoạch, an toàn kết cấu và bảo vệ môi trường. Nếu bỏ mà không có giải pháp thay thế hữu hiệu, chúng ta có thể đối mặt với nguy cơ đô thị bị băm nát, đặc biệt ở khu vực ven đô và nông thôn.”

    Trước băn khoăn về việc người dân có thể xây dựng tự phát, ông Chính cho rằng đây là rủi ro cần phải lường trước. Cùng với đó, ông cũng nhấn mạnh yếu tố cốt lõi: “Pháp luật phải rõ ràng, người dân và doanh nghiệp phải hiểu đúng, tuân thủ đúng. Các đơn vị thiết kế, thi công và chủ đầu tư cũng cần từ bỏ tư duy ‘cứ xây rồi tính’, ‘lo trước tính sau’”.

    Những ý kiến này cho thấy, nếu tiến trình cải cách thiếu kiểm soát, thay vì tạo thuận lợi, việc bỏ giấy phép xây dựng có thể dẫn đến những hệ lụy phức tạp và khó lường. Vậy làm thế nào để bỏ giấy phép xây dựng đi đúng hướng giảm thiểu thủ tục chứ không "mở đường" cho sai phạm?

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Từ hôm nay (9/6), Hà Nội nhận 100% hồ sơ cấp giấy phép xây dựng online

    Từ hôm nay (9/6), Hà Nội nhận 100% hồ sơ cấp giấy phép xây dựng online

    Bỏ giấy phép xây dựng: Bước đi khó nhưng cần thiết

    Bỏ giấy phép xây dựng: Bước đi khó nhưng cần thiết

    Bộ Xây dựng yêu cầu cắt giảm ngay thủ tục cấp giấy phép xây dựng

    Bộ Xây dựng yêu cầu cắt giảm ngay thủ tục cấp giấy phép xây dựng

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Bỏ giấy phép xây dựng
    • số hoá giấy phép xây dựng
    • thủ tục hành chính
    • Bộ Xây dựng
    • Thủ tướng Phạm Minh Chính
    • bất động sản
    • Hà Nội
    • TP. HCM
    • thị trường
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Thực tế giá đất vừa thấp vừa cao: Nghịch lý đang làm khó thực thi Luật Đất đai 2024?

    Thực tế giá đất vừa thấp vừa cao: Nghịch lý đang làm khó thực thi Luật Đất đai 2024?

    TS. Cấn Văn Lực: Siêu đô thị TP. HCM cần phải học cách kết nối vùng như Seoul, Thượng Hải

    TS. Cấn Văn Lực: Siêu đô thị TP. HCM cần phải học cách kết nối vùng như Seoul, Thượng Hải

    Mái ấm 1 tầng, đủ giếng trời, đủ nắng với chi phí hơn hơn 1 tỷ đồng

    Mái ấm 1 tầng, đủ giếng trời, đủ nắng với chi phí hơn hơn 1 tỷ đồng

    Cổ phiếu HPG leo đỉnh 3 năm, tỷ phú Trần Đình Long kiếm 4.700 tỷ đồng sau 1 tuần

    Cổ phiếu HPG leo đỉnh 3 năm, tỷ phú Trần Đình Long kiếm 4.700 tỷ đồng sau 1 tuần

    TP.HCM thu hơn 65.000 tỷ đồng từ đất trong 6 tháng, loạt dự án Vingroup, Lotte đóng góp lớn

    TP.HCM thu hơn 65.000 tỷ đồng từ đất trong 6 tháng, loạt dự án Vingroup, Lotte đóng góp lớn

    Hơn 41.000 tỷ đồng đổ vào trái phiếu bất động sản, “bom nợ” có chực sẵn?

    Hơn 41.000 tỷ đồng đổ vào trái phiếu bất động sản, “bom nợ” có chực sẵn?

    Ngôi nhà hướng Tây độc đáo như phi thuyền giữa nắng miền Trung

    Ngôi nhà hướng Tây độc đáo như phi thuyền giữa nắng miền Trung

    Tin nổi bật

    Hơn 41.000 tỷ đồng đổ vào trái phiếu bất động sản, “bom nợ” có chực sẵn?

    Hơn 41.000 tỷ đồng đổ vào trái phiếu bất động sản, “bom nợ” có chực sẵn?

    Hơn 41.416 tỷ đồng trái phiếu đã “chảy” về doanh nghiệp bất động sản trong 6 tháng đầu năm, cho thấy thị trường huy động vốn sôi động nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về nợ và thanh khoản.

    Cổ phiếu bất động sản dẫn sóng, nhóm Bamboo “vít trần”, LDG tím liên tiếp

    Nhà đất
    Cổ phiếu bất động sản dẫn sóng, nhóm Bamboo “vít trần”, LDG tím liên tiếp

    Kinh Bắc chi hơn 5.000 tỷ đồng lập Trump International Việt Nam cho siêu dự án Hưng Yên

    Nhà đất
    Kinh Bắc chi hơn 5.000 tỷ đồng lập Trump International Việt Nam cho siêu dự án Hưng Yên

    Ngôi nhà hướng Tây độc đáo như phi thuyền giữa nắng miền Trung

    Nhà đất
    Ngôi nhà hướng Tây độc đáo như phi thuyền giữa nắng miền Trung

    Cổ phiếu HPG leo đỉnh 3 năm, tỷ phú Trần Đình Long kiếm 4.700 tỷ đồng sau 1 tuần

    Nhà đất
    Cổ phiếu HPG leo đỉnh 3 năm, tỷ phú Trần Đình Long kiếm 4.700 tỷ đồng sau 1 tuần

    Đọc thêm

    Thực tế giá đất vừa thấp vừa cao: Nghịch lý đang làm khó thực thi Luật Đất đai 2024?
    Nhà đất

    Thực tế giá đất vừa thấp vừa cao: Nghịch lý đang làm khó thực thi Luật Đất đai 2024?

    Nhà đất

    Luật Đất đai 2024 mới có hiệu lực chưa đầy một năm, nhưng dấu hiệu bất cập về giá đất đã bộc lộ: Thu hồi đất khó minh bạch, đền bù thấp, đấu giá đất dễ bỏ cọc. Mấu chốt vẫn là tính đúng, tính đủ, minh bạch để luật “sống” cùng thực tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng chấn chỉnh kỷ luật hành chính: Thực hiện “6 rõ”, nâng trách nhiệm phục vụ người dân và doanh nghiệp
    Tin tức

    Đà Nẵng chấn chỉnh kỷ luật hành chính: Thực hiện “6 rõ”, nâng trách nhiệm phục vụ người dân và doanh nghiệp

    Tin tức

    Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết vừa ban hành chỉ thị nhằm chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong toàn bộ hệ thống cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, với mục tiêu nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước và hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con gái Mạnh Trường được khen dậy thì thành công
    Văn hóa - Giải trí

    Con gái Mạnh Trường được khen dậy thì thành công

    Văn hóa - Giải trí

    Phương Linh tên thân mật Chíp, là con gái diễn viên Mạnh Trường, ra dáng thiếu nữ xinh đẹp ở tuổi 16.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Hữu Cảnh và công cuộc khai phá 'đất phương nam'
    Đông Tây - Kim Cổ

    Nguyễn Hữu Cảnh và công cuộc khai phá "đất phương nam"

    Đông Tây - Kim Cổ

    Đối với vùng đất Đồng Nai – Gia Định nói riêng và Nam Bộ nói chung, Nguyễn Hữu Cảnh có công lao hàng đầu, là bậc khai quốc công thần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Soán ngôi” Tokyo, Nha Trang trở thành điểm đến số 1 của du khách Hàn Quốc
    Xã hội

    "Soán ngôi” Tokyo, Nha Trang trở thành điểm đến số 1 của du khách Hàn Quốc

    Xã hội

    Được mệnh danh là “Naples của Việt Nam”, Nha Trang (Khánh Hoà) thu hút du khách xứ sở kim chi nhờ bãi biển đẹp, khí hậu ôn hoà và chi phí phải chăng. Hơn thế nữa, thời gian bay ngắn cũng là điểm cộng lớn đối với người Hàn Quốc trong bối cảnh kinh tế còn nhiều biến động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiết lộ sốc về những gì ông Zelensky đã làm sau chuyến thăm Rome
    Thế giới

    Tiết lộ sốc về những gì ông Zelensky đã làm sau chuyến thăm Rome

    Thế giới

    Tổng thống Ukraine Zelensky cố tình từ chối thảo luận về định dạng Istanbul của các cuộc đàm phán hòa bình với Nga, viện dẫn các thỏa thuận tại hội nghị về tái thiết Ukraine ở Rome, nghị sĩ Ukraine Alexander Dubinsky cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chelsea vs PSG (2h ngày 14/7): Khó có bất ngờ
    Thể thao

    Chelsea vs PSG (2h ngày 14/7): Khó có bất ngờ

    Thể thao

    Chelsea vs PSG là cuộc đọ sức tranh ngôi vô địch FIFA Club World Cup 2025™ và với phong độ rất cao ở thời điểm hiện tại, đại diện nước Pháp nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những tuyến phố dự kiến cấm xe chạy bằng xăng, dầu hoạt động ở Hà Nội từ tháng 7/2026
    Tin tức

    Những tuyến phố dự kiến cấm xe chạy bằng xăng, dầu hoạt động ở Hà Nội từ tháng 7/2026

    Tin tức

    Những tuyến đường phố của Hà Nội dự kiến cấm xe chạy bằng xăng dầu hoạt động từ tháng 7/2026 nằm trong Vành đai 1 như Trần Nhật Duật, Lê Duẩn, Nguyễn Xiển, Thanh niên, Phan Đình Phùng...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người đàn ông có nguy cơ bị lừa đảo chiếm đoạt 6 tỷ đồng, gửi đơn cầu cứu cơ quan công an
    Pháp luật

    Người đàn ông có nguy cơ bị lừa đảo chiếm đoạt 6 tỷ đồng, gửi đơn cầu cứu cơ quan công an

    Pháp luật

    Ông Bùi Công Thành (SN 1995, ngụ phường Thủ Đức, TP.HCM) đã gửi đơn phản ánh và cầu cứu đến Công an phường Phú Nhuận, TP.HCM và các đơn vị liên quan, tố cáo hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông P.V.C, Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại B.D.

    Chia sẻ Chia sẻ
    1 tuần tới, 3 con giáp vận may bùng nổ, sự nghiệp thăng hoa, mỏi tay đếm tiền
    Gia đình

    1 tuần tới, 3 con giáp vận may bùng nổ, sự nghiệp thăng hoa, mỏi tay đếm tiền

    Gia đình

    3 con giáp này có nhiều chuyển biến tích cực, mở ra vận hội mới trong tuần tới. Họ có cú lội ngược dòng ngoạn mục cả về sự nghiệp lẫn tài lộc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt nghi phạm 22 tuổi sát hại chủ quán cà phê ở phường Long An
    Pháp luật

    Bắt nghi phạm 22 tuổi sát hại chủ quán cà phê ở phường Long An

    Pháp luật

    Tập trung điều tra truy xét, suốt đêm lần theo dấu vết để lại tại hiện trường, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tỉnh Tây Ninh đã bắt khẩn cấp nghi phạm liên quan vụ giết chủ quán cà phê ở phường Long An.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (13/7): CLB Bắc Ninh chơi lớn, kích nổ 3 “bom tấn” liên tiếp?
    Thể thao

    Tin sáng (13/7): CLB Bắc Ninh chơi lớn, kích nổ 3 “bom tấn” liên tiếp?

    Thể thao

    CLB Bắc Ninh chơi lớn, kích nổ 3 “bom tấn” liên tiếp?; Chelsea làm khó AC Milan trong thương vụ Nicolas Jackson; M.U chưa chắc chiêu mộ được Mbeumo; Bayern Munich sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn với Luis Diaz; Bạn gái Cristiano Ronaldo khoe nhẫn kim cương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Ý âm thầm gửi tín hiệu đáng sợ tới ông Zelensky trong bữa tiệc tối ở Rome
    Thế giới

    Thủ tướng Ý âm thầm gửi tín hiệu đáng sợ tới ông Zelensky trong bữa tiệc tối ở Rome

    Thế giới

    Thủ tướng Ý Giorgia Meloni mời Tổng thống Ukraine Zelensky tham dự một bữa tiệc tối dành cho các đại biểu tham gia hội nghị tái thiết Ukraine tại Rome – như một cách để nhắc nhở ông về những khoản nợ mà chế độ Kiev còn mắc phải với châu Âu, tờ L'AntiDiplomatico của Ý đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ám ảnh nỗi lo mất an toàn giao thông trên tuyến đường nông thôn mới vì xe tải trọng lớn ở Thái Nguyên
    Bạn đọc

    Ám ảnh nỗi lo mất an toàn giao thông trên tuyến đường nông thôn mới vì xe tải trọng lớn ở Thái Nguyên

    Bạn đọc

    Ô nhiễm môi trường cùng nỗi lo tai nạn luôn ám ảnh người dân xóm La Thông (xã Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên). Tuyến đường bê tông thuộc chương trình nông thôn mới tại đây bị xe tải trọng lớn liên tục cày nát, hư hỏng nghiêm trọng. Tình trạng này đang ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quán cà phê 104 tuổi ở phường Lái Thiêu, mặt trời chưa lên đã kín chỗ, độc đáo nhất là các loại điểm tâm sáng
    Chuyển động Sài Gòn

    Quán cà phê 104 tuổi ở phường Lái Thiêu, mặt trời chưa lên đã kín chỗ, độc đáo nhất là các loại điểm tâm sáng

    Chuyển động Sài Gòn

    Tờ mờ sáng, mặt trời chưa lên, quán cà phê Hưởng Ký đối diện cổng chợ Lái Thiêu, phường Lái Thiêu, TP.HCM đã đông khách. Không chỉ cà phê vợt, điểm tâm sáng với những loại bánh gia truyền là điểm hút khách của tiệm nước gia đình Hưởng Ký.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiêm ngưỡng màn trình diễn giúp Trung Quốc vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2025)
    Ảnh

    Chiêm ngưỡng màn trình diễn giúp Trung Quốc vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2025)

    Ảnh

    Tối 12/7, đêm chung kết với màn tranh tài mãn nhãn, nhiều cảm xúc của Việt Nam và Trung Quốc đã khép lại Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2025, với ngôi vị quán quân thuộc về đội tuyển Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Sẽ có nhiều bất ngờ lớn', Điện Kremlin chờ đợi tuyên bố của ông Trump về Nga
    Thế giới

    'Sẽ có nhiều bất ngờ lớn', Điện Kremlin chờ đợi tuyên bố của ông Trump về Nga

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ám chỉ rằng sẽ sớm có những diễn biến mới trong cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một người dân hiến kế: Chỉ cần đào hố ga thu nước mưa, Cần Thơ sẽ không còn ngập, có thể thí điểm được ngay
    Nhà nông

    Một người dân hiến kế: Chỉ cần đào hố ga thu nước mưa, Cần Thơ sẽ không còn ngập, có thể thí điểm được ngay

    Nhà nông

    Đây là hiến kế của người dân gửi đến Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Văn Lâu về giải pháp chống ngập. Người hiến kế cho rằng, chỉ cần đào hố ga tại khu vực thấp nhất bị đọng nước để thu nước mưa, rồi bơm cưỡng bức ra ngoài thông qua đường ống sẽ thành công, có thể thí điểm được ngay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sân pickleball máy lạnh “tấn công” vào các trung tâm thương mại ở Hà Nội
    Ảnh

    Sân pickleball máy lạnh “tấn công” vào các trung tâm thương mại ở Hà Nội

    Ảnh

    Một số hệ thống, cụm sân pickleball "đổ bộ" vào các trung tâm thương mại Hà Nội, mang đến trải nghiệm thể thao mới lạ, thu hút đông đảo người chơi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại sao quả bòn bon lại được khắc trên cửu đỉnh của vương triều Nguyễn?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Tại sao quả bòn bon lại được khắc trên cửu đỉnh của vương triều Nguyễn?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Chỉ một trái bòn bon – thứ quả dân dã từ rừng núi Quảng Nam – được vua Minh Mệnh chọn khắc lên Nhân Đỉnh, một trong Cửu đỉnh linh thiêng của triều Nguyễn. Đằng sau vinh dự tối cao ấy là câu chuyện hào hùng về lòng trung nghĩa, về một lần thoát nạn của chúa Nguyễn trong buổi binh lửa, và là biểu tượng thiêng liêng cho đạo lý “uống nước nhớ nguồn” được khắc sâu vào sử vàng dân tộc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Học sinh ám ảnh thi trượt: Tự đứng dậy hoặc nằm dài ra đó chờ có ai đến?
    Xã hội

    Học sinh ám ảnh thi trượt: Tự đứng dậy hoặc nằm dài ra đó chờ có ai đến?

    Xã hội

    Kỳ thi lớp 10 công lập đã kết thúc và kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học đang dần đến ngày công bố kết quả... Mỗi kỳ thi, với nhiều học sinh đó là nỗi ám ảnh khi thi trượt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Jack - J97 xuất hiện trở lại trong gameshow truyền hình, tình nguyện nướng vịt phục dụ dàn nghệ sĩ
    Văn hóa - Giải trí

    Jack - J97 xuất hiện trở lại trong gameshow truyền hình, tình nguyện nướng vịt phục dụ dàn nghệ sĩ

    Văn hóa - Giải trí

    Jack - J97 tham gia chương trình truyền hình thực tế "Về quê làm giàu". Anh nhiệt tình, lăn xả trước các thử thách khác nhau tại thôn quê.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cao Văn Triền lên tiếng về việc từ chối hợp đồng tiền tỷ từ SHB Đà Nẵng
    Thể thao

    Cao Văn Triền lên tiếng về việc từ chối hợp đồng tiền tỷ từ SHB Đà Nẵng

    Thể thao

    Cao Văn Triền là cái tên được các CLB V.League mời gọi về thi đấu sau khi CLB Bình Định rớt hạng, trong đó SHB Đà Nẵng được cho là đã chìa ra hợp đồng tiền tỷ, nhưng rốt cục tiền vệ 32 tuổi này đã từ chối để ở lại với đội bóng đất Võ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện ly kỳ tại khu di tích Lam Kinh ở Thanh Hóa: Cây lim 'chịu hiến thân', cây ổi 'biết cười'
    Nhà nông

    Chuyện ly kỳ tại khu di tích Lam Kinh ở Thanh Hóa: Cây lim "chịu hiến thân", cây ổi "biết cười"

    Nhà nông

    Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh (tỉnh Thanh Hóa) vẫn ẩn chứa nhiều điều kỳ bí khó lý giải. Trong đó có những câu chuyện lạ lùng như cây lim “hiến thân”, cây ổi “cười” hay chuyện về cây đa, cây thị hàng trăm năm tuổi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    4 bước đánh giá kết quả công tác hằng tuần với cán bộ theo thí điểm của Ban Tổ chức Trung ương
    Tin tức

    4 bước đánh giá kết quả công tác hằng tuần với cán bộ theo thí điểm của Ban Tổ chức Trung ương

    Tin tức

    Ban Tổ chức Trung ương đã triển khai thực hiện thí điểm đánh giá kết quả công tác hằng tuần đối với cán bộ, công chức, người lao động. Việc đánh giá được thực hiện theo 4 bước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    EU nhận được tin tức đáng thất vọng về Ukraine
    Thế giới

    EU nhận được tin tức đáng thất vọng về Ukraine

    Thế giới

    Trung tá Mỹ Daniel Davis cho biết trên kênh YouTube Deep Dive rằng, quyết định của Đức cung cấp tên lửa tầm xa đầu tiên cho Ukraine sẽ làm leo thang quan hệ với Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Công an lo “Giấy phép mẹ' tạo ra nhiều 'Giấy phép con” trong sản xuất kinh doanh vàng, Ngân hàng Nhà nước nói gì?
    Kinh tế

    Bộ Công an lo “Giấy phép mẹ" tạo ra nhiều "Giấy phép con” trong sản xuất kinh doanh vàng, Ngân hàng Nhà nước nói gì?

    Kinh tế

    Đây là một trong số rất nhiều ý kiến từ bộ ngành, doanh nghiệp và ngân hàng đóng góp cho dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 24/2012/NĐ-CP quy định về quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh vàng đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá USD hôm nay 13/7: Đồng USD đã thích nghi bão thuế quan, thời điểm vàng để mua vào?
    Kinh tế

    Giá USD hôm nay 13/7: Đồng USD đã thích nghi bão thuế quan, thời điểm vàng để mua vào?

    Kinh tế

    Giá USD hôm nay 13/7 trên thế giới kết tuần ở mức 97,5 điểm. Một số chuyên gia phân tích tại ING cho rằng, đồng USD có thể hồi phục 2-3% trong quý III/2025 khi Fed tiếp tục chống lại áp lực cắt giảm lãi suất từ Nhà Trắng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người xưa dặn: 'Trồng 3 cây cảnh trong sân, gia đình thịnh vượng, muốn nghèo cũng khó'
    Gia đình

    Người xưa dặn: "Trồng 3 cây cảnh trong sân, gia đình thịnh vượng, muốn nghèo cũng khó"

    Gia đình

    Có 1 số cây cảnh người xưa rất coi trọng trồng trong sân nhà, cho rằng chúng sẽ thu hút may mắn, chiêu tài, gọi lộc, mang lại thịnh vượng cho gia đình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sắp hoàn thành đập dâng đầu tiên trên sông Tô Lịch
    Hà Nội hôm nay

    Sắp hoàn thành đập dâng đầu tiên trên sông Tô Lịch

    Hà Nội hôm nay

    Theo dự kiến, đập dâng đầu tiên trên sông Tô Lịch sẽ hoàn thành trước tháng 8/2025. Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hiện khu vực này đã hoàn thiện nhiều hạng mục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Bãi nhiệm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025: Quy trình cụ thể gồm những bước nào?

    Bãi nhiệm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025: Quy trình cụ thể gồm những bước nào?

    2

    Nghệ sĩ Nhân dân mang hàm Đại tá là Giám đốc: “Trong tôi luôn cháy bỏng khát vọng được dâng hiến tiếng hát của người chiến sĩ”

    Nghệ sĩ Nhân dân mang hàm Đại tá là Giám đốc: “Trong tôi luôn cháy bỏng khát vọng được dâng hiến tiếng hát của người chiến sĩ”

    3

    Chân dung nữ giám đốc Sở GDĐT tỉnh lớn nhất Việt Nam sau sáp nhập: Sinh năm 1981, từng giữ nhiều vị trí lớn

    Chân dung nữ giám đốc Sở GDĐT tỉnh lớn nhất Việt Nam sau sáp nhập: Sinh năm 1981, từng giữ nhiều vị trí lớn

    4

    Thủ tướng thông tin mới về thoả thuận thuế đối ứng khi gặp các "đại bàng" của Hoa Kỳ

    Thủ tướng thông tin mới về thoả thuận thuế đối ứng khi gặp các 'đại bàng' của Hoa Kỳ

    5

    CLB Quảng Ninh chiêu mộ 4 ngôi sao của bóng đá Việt Nam?

    CLB Quảng Ninh chiêu mộ 4 ngôi sao của bóng đá Việt Nam?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media