Chủ đề nóng

Số phận của những giáo viên sang Lào dạy 3 năm

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 29/12/2020 11:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những giáo viên sang Lào dạy 3 năm trở về tỉnh Quảng Trị đã và đang được tuyển dụng.
Bình luận 0

Ngày 29/12, bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có 6 trong tổng số 11 giáo viên hoàn thành chương trình dạy tình nguyện tại Lào được tuyển dụng.

Số phận của những giáo viên sang Lào dạy 3 năm - Ảnh 1.

Cô giáo Hoàng Thị Ly Ly vui mừng khi đã được tuyển dụng.

Theo bà Hương, trong 6 giáo viên được tuyển dụng có 2 giáo viên trúng tuyển tại thị xã Quảng Trị, 3 giáo viên trúng tuyển vào các trường ở huyện Hướng Hoá, Hải Lăng, Triệu Phong và 1 giáo viên được Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị tuyển dụng vào 1 trường ở huyện Đakrông.

5 giáo viên chưa được tuyển dụng gồm 3 người đã có thông báo tuyển và nộp hồ sơ ở huyện Vĩnh Linh, Đakrông; 1 người trong vài ngày tới sẽ được TP.Đông Hà thông báo tuyển dụng, người còn lại thi ở Hướng Hoá nhưng không trúng tuyển.

Như Dân Việt đã đưa tin, năm 2014, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định 10, ưu tiên đặc cách tuyển dụng với những giáo viên tình nguyện sang Lào dạy 3 năm.

Tuy nhiên, để phù hợp với Nghị định 161 của Chính phủ, năm 2019, UBND tỉnh Quảng Trị đã huỷ bỏ quyết định 10, thay bằng quyết định 31. Theo quyết định này nhóm đối tượng được xét tuyển đặc cách không có giáo viên dạy tình nguyện quốc tế.

11 giáo viên nêu trên khi thực hiện xong nghĩa vụ tại Lào, khi trở về không còn trong diện đặc cách tuyển dụng theo quyết định 31.

Số phận của những giáo viên sang Lào dạy 3 năm - Ảnh 2.

Cô Phạm Minh Hạnh (trái) vui mừng khi đã được tuyển dụng, còn cô Phan Thị Thuỳ Trang cũng phấn khởi khi biết TP.Đông Hà chuẩn bị thông báo tuyển dụng. Cô Trang mong rằng mình sẽ thi tuyển thành công, trở thành giáo viên như mơ ước đã theo đuổi bấy lâu.

Sau khi Báo Dân Việt và một số cơ quan báo chí phản ánh, UBND tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện thi tuyển cho những giáo viên này theo hình thức phỏng vấn.

Ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, việc huỷ bỏ quyết định 10 để phù hợp với Nghị định mới của Chính phủ. Nhưng tỉnh ghi nhận sự đóng góp của các giáo viên sang Lào dạy 3 năm nên đã tạo điều kiện nhằm đảm bảo chế độ, quyền lợi cho họ.

Một thông tin liên quan, có 5 giáo viên chưa hoàn thành 3 năm giảng dạy tại Lào, trong đó có 3 giáo viên đi từ năm 2018 khi quyết định 31 chưa có hiệu lực, 2 giáo viên đi sau khi quyết định 31 có hiệu lực.

Bà Lê Thị Hương cho biết, đến nay UBND tỉnh vẫn chưa có phương án giải quyết đối với 5 giáo viên này.

Bà Hương cho hay, phương án của Sở đưa ra trong những năm tiếp theo là tuyển dụng trước khi đưa giáo viên sang Lào dạy tình nguyện. Phương án này đã được trình cấp có thẩm quyền và đang chờ hồi âm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem