Chủ đề nóng

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM: Xử lý dứt điểm vụ Tiktoker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo

Ngọc Linh Thứ hai, ngày 28/11/2022 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, cơ quan này sẽ triệu tập Tiktoker Nờ Ô Nô để xử lý dứt điềm về những vi phạm trên không gian mạng, gây "bão" chỉ trích trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Ngày 28/11, ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) TP.HCM cho biết, đã giao cho Thanh tra Sở liên hệ với ông Phạm Đức Tuấn, quê Kiên Giang, trú tại TP.HCM (Tiktoker Nờ Ô Nô) để làm việc liên quan đến video gây bức xúc dư luận trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

 "Về vụ việc này, chúng tôi đã nắm bắt và liên lạc nhiều lần với ông Tuấn (TikToker Nờ Ô Nô -PV). Tuy nhiên, hiện vẫn chưa liên hệ được. Chúng tôi đang phối hợp với các bộ phận liên quan nhằm xác định địa chỉ cụ thể của ông Tuấn để mời lên làm việc", ông Thắng nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở TTTT TP.HCM cũng cho biết, đơn vị đã xem các clip của ông Tuấn và đang chờ làm việc trực tiếp để làm rõ vụ việc TikToker này có hành vi xúc phạm danh dự người khác. 

TikToker Nờ Ô Nô hay còn được biết đến với tên gọi Tuấn Brice, là một TikToker chuyên "review" các quán ăn.

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM xử lý dứt điểm Tiktoker Nờ Ô Nô - Ảnh 1.

Sở TTTT TP.HCM đang xử lý Tiktoker Nờ Ô Nô với những phát ngôn phản cảm trong các clip đăng tải.

Gần đây, Nờ Ô Nô được cư dân mạng chú ý vì đoạn clip "Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó". Tuy nhiên nội dung clip cho thấy có sự cợt nhả, bình luận mang tính miệt thị người khác.

Cụ thể, khi gặp một cụ bà đang ngồi một mình ở bến xe buýt, Tiktoker Nờ Ô Nô đã tiến lại gần rồi có cách chào hỏi miệt thị: "Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn". Sau đó, Nờ Ô Nô lại tiếp tục gây bức xúc khi nhận xét cụ bà là "nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn, giờ hỏi lại có ăn hay không, phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa…".

Trước khi kết thúc clip, nam Tiktoker này còn chúc bà lão, nhưng lại khiến nhiều người tranh cãi vì lời nói có phần khó nghe: "Đó coi đi, số khổ nó khổ vậy đó, người ta nghèo thì chọn ăn món gì như bào ngư vi cá đồ đó chứ sao chọn ăn phở. Thôi chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn lạnh giá, bớt nghèo lại đi nha chứ nghèo hoài không ai giúp mãi được đâu".

Ngay khi đoạn video được đăng tải, nam Tiktoker này đã nhận phải vô số phản ứng từ cộng động mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem