"Sốc": Chứng khoán chứng kiến "cú rơi mạnh" gần 60 điểm, dòng tiền tháo chạy

Phong Bình Thứ hai, ngày 15/04/2024 15:53 PM (GMT+7)
Áp lực bán đã xuất hiện từ phiên sáng nhưng đến gần cuối phiên giao dịch chiều nay, tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán trở nên tồi tệ hơn. Nhà đầu tư đua nhau bán tháo, kéo chỉ số lao dốc.
Bình luận 0

475 cổ phiếu giảm giá, 43 cổ phiếu giảm sàn trong khi chỉ có 42 mã tăng giá là cán cân chênh lệch của Vn-Index phiên hôm nay (ngày 15/04).

Sau gần 2 năm kể từ tháng 05/2022 đến nay, thị trường mới lại chứng kiến một cú rơi mạnh và hụt hẫng như hôm nay. VN-Index "bốc hơi" 59,99 điểm, tương ứng giảm 4,70%.

Không có một nhóm ngành nào có thể gánh đỡ được thị trường này hôm nay. Sắc đỏ áp đảo từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 đến các nhóm VNMID, VNSML.

VN30 mất 56,84 điểm, có đến 6 mã nằm sàn trong phiên gồm BCM, BID, GVR, MSN, SSI và VRE. Dù đã duy trì đi ngang được trong phần lớn thời gian giao dịch, BID bị "đánh úp" trong 40 phút cuối phiên chiều. Thị giá "rớt" thẳng đứng, cộng thêm hiệu ứng từ lệnh bán giá sàn khối lượng lớn trong phiên ATC, BID chính thức nằm sàn, giảm 6,93%. Chỉ riêng BID đã kéo tụt gần 3 điểm của Vn-Index.

"Sốc": Chứng khoán chứng kiến "cú rơi mạnh" gần 60 điểm, dòng tiền tháo chạy- Ảnh 1.

Những cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh, kéo toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ

CTG sau phiên chạm trần cuối tuần trước đã quay đầu giảm luôn trong phiên đầu tuần này thậm chí với mức giảm còn nặng nề hơn (-6,82%), đánh mất toàn bộ thành quả vừa đạt được.

Nhóm ngân hàng chịu sức ép lớn, hàng loạt cổ phiếu khác cũng mất giá trầm trọng như TCB (-5,49%), STB (-5,50%), MBB (-4,26%), VPB (-4,82%), VIB (-4,66%),… Cổ phiếu ngân hàng duy nhất và cũng là nhân tố duy nhất trong VN30 giữ được sắc xanh hôm nay là SHB.

Dòng tiền tháo chạy khỏi nhóm bất động sản với hàng loạt mã bị bán tháo nằm sàn với khối lượng giao dịch cao hàng đầu như NVL, HAG, DIG, GEX, TCH, DXG. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu của doanh nghiệp ngành chứng khoán cũng rơi vào tình cảnh nằm sàn tương tự như SSI, VIX, VND. Những doanh nghiệp đầu ngành giảm mạnh còn điểm danh các đại gia ngành thép là HSG (-6,99%), NKG (-6%),HPG cũng không thoát khỏi áp lực thị trường chung khi giảm 4,84%.

Phía HNX-Index cũng giảm đến 11,62 điểm, tương đương giảm 4,81%. Trong đó các cổ phiếu chứng khoán và bất động sản như SHS, MBS, BVS, VCS, CEO, HUT,… là yếu tố kéo giảm chỉ số nhiều nhất.

Sự hoảng loạn của thị trường phần nào có ảnh hưởng từ khối ngoại. Khối ngoại đã xả hàng mạnh trong phiên hôm nay với giá trị bán ròng 1.238 tỷ đồng trên HSX, trong đó xả mạnh nhất tại VHM và CTG.

Với sự lao dốc của thị trường, chỉ số đã quay về áp sát vùng giá 1.200 điểm. Áp lực bán ngày hôm nay diễn ra trong bối cảnh nhiều thông tin tiêu cực về tình hình chính trị thế giới, nhiều chỉ số chứng khoán như Mỹ, châu Á cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem