Chủ đề nóng

Sơn Trà nguy cơ sạt lở, Đà Nẵng xin Thủ tướng giải pháp khắc phục

Đình Thiên Thứ hai, ngày 26/06/2017 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu vực dự án du lịch sinh thái biển Tiên Sa (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng) bị đình chỉ vì thiếu thủ tục đang có nguy cơ bị sạt lở. UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản xin ý kiến của Thường trực Thành ủy và Thủ tướng Chính phủ để có biện pháp chống sạt lở ở khu vực này.
Bình luận 0

Ngày 26.6, tin từ UBND TP.Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo thành phố đã đi khảo sát hiện tượng nguy cơ sạt lở ở Sơn Trà và có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa đã được chủ đầu tư cho chặt hết cây cối và đào ủi nhiều khối lượng đất đá nằm sát bãi tắm Tiên Sa. Hiện công trình này đã bị đình chỉ thi công từ ngày 18.3 sau khi báo chí phản ánh chủ đầu tư dự án chưa làm báo cáo đánh giá tác động môi trường và chưa có giấy phép xây dựng một số cụm công trình. Hiện sắp tới mùa mưa bão, khu vực này có độ dốc cao lại nằm sát mép biển nên hiện tượng sạt lở nghiêm trọng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trước thực trạng này, lãnh đạo TP.Đà Nẵng sau khi đi khảo sát hiện trường ghi nhận vấn đề, cho hay, cần phải có giải pháp cấp bách để gia cố, chống nguy cơ sạt lở. Tuy nhiên, hiện tất cả các dự án ở khu vực bán đảo Sơn Trà đang phải tạm dừng đến ngày 30.8 để rà soát theo chỉ đạo của Chính phủ nên UBND thành phố Đà Nẵng không thể tự quyết.

Dự án Biển Tiên Sa đã san ủi nham nhở, sạt lở sẽ xảy ra bất cứ lúc nào (Ảnh: Đình Thiên) 

“Đây là công trình cấp bách cần phải được triển khai ngay bởi nếu khu vực này sạt lở sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như các vấn đề khác của vịnh Đà Nẵng. UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản xin ý kiến của Thường trực Thành ủy và Thủ tướng Chính phủ để xin phép được thực hiện giải pháp chống sạt lở ở khu vực này. Thành phố đang chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, đại diện Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, báo chí đồng loạt đưa thông tin hình ảnh dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa của công ty Biển Tiên Sa (sô 07-09 đường Yết Kiêu, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng) đã san ủi hàng ngàn m2 đất rừng thuộc Bán đảo Sơn Trà.

Ngày 18.3, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo liên Sở ngành gồm Sở NNPTNT, TNMT, Xây dựng và UBND quận Sơn Trà kiểm tra và báo cáo lên thành phố.

Ngày 19.3, đích thân ông Huỳnh Đức Thơ đi kiểm tra và kết luận dự án này đã xây dựng nhà, biệt thự mà chưa có giấy phép và yêu cầu dừng ngay việc thi công đồng thời phải tiến hành bổ sung các thủ tục rồi mới được tiếp tục thi công.

Ngày 29.5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu dừng toàn bộ các dự án trên bán đảo Sơn Trà để rà soát và thu thập thêm ý kiến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem