Startup Việt sẽ có nhiều giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp

P.V Thứ tư, ngày 17/08/2022 12:44 PM (GMT+7)
Ông Phạm Hồng Quất cho biết, thời gian tới, cộng đồng startup Việt sẽ đưa ra nhiều giải pháp công nghệ để giải quyết những vấn đề, nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp.
Bình luận 0

Tại Lễ ra mắt Làng phát triển công viên công nghệ đổi mới sáng tạo nằm trong khuôn khổ của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM diễn ra mới đây.

Tại Lễ ra mắt, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghH&CN) chia sẻ, các chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã và đang tạo cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư, chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Hơn thế nữa, rất nhiều nhu cầu mới của thị trường hay các vấn đề khó của doanh nghiệp sẽ được kết nối và giải quyết bởi các giải pháp công nghệ của cộng đồng startup Việt.

Startup Việt sẽ có nhiều giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ Bộ Khoa học công nghệ phát biểu tại sự kiện. Ảnh Thời báo Tài chính Việt Nam.

Cũng theo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Làng phát triển công viên công nghệ đổi mới sáng tạo vừa được ra mắt chính thức sẽ hướng đến xây dựng hệ sinh thái từ nền tảng trí tuệ người Việt với những công nghệ tiên tiến, thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ; thu hút nguồn lực chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong nước, nước ngoài.

Đồng thời, Làng phát triển công viên công nghệ đổi mới sáng tạo xây dựng nguồn lực và thúc đẩy phát triển công viên khoa học công nghệ tại Việt Nam: Thúc đẩy nghiên cứu đổi mới, giải quyết thách thức lớn và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp; thúc đẩy thương mại hóa nghiên cứu và đổi mới trong trường đại học; tham gia giải quyết thách thức lớn đến từ chính phủ và địa phương…

Đồng Trưởng Làng Khúc Thị Hồng Nga - Giám đốc Công ty Truyền Thông Vietnam Startup TV và Cố Vấn Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho biết: "Làng phát triển công viên công nghệ đổi mới sáng tạo hình thành với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển giáo dục số và ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thời gian tới, Làng phát triển công viên công nghệ đổi mới sáng tạo sẽ tham gia thúc đẩy, hợp tác phát triển đại học sáng tạo mở với các hoạt động cụ thể như: Hợp tác với các trường đại học hỗ trợ đào tạo các cuộc thi khởi nghiệp trong trường đại học; hợp tác với các trường đại học về chương trình phát triển đại học số; xuất bản tham luận, nghiên cứu, bài viết về hướng phát triển đại học sáng tạo mở từ các nhà khoa học và chuyên gia… Đặc biệt sẽ hỗ trợ toàn diện 4 cuộc thi lớn: Cuộc thi khởi nghiệp Hack4 Growth; cuộc thi khởi nghiệp Lab2 Market; cuộc thi khởi nghiệp Social Innovation Launch – SIL và cuộc thi khởi nghiệp X-CHALLENGE…

Bà Dương Tường Nhi - trưởng làng tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo cho biết hiện cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam có 31 làng, trong đó, làng tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo có 3 mục tiêu: kết nối các hệ sinh thái, huấn luyện nhận thức tư duy kinh thiết kế, nuôi dưỡng kiến tạo và ươm tạo. Làng muốn hoạt động thành công thì các thành viên tham gia phải có niềm tin với nhau. "Bên cạnh đó, các thành viên tập học thay đổi lối sống, giữ sự bình an cho tâm trí. Khi biết kết nối cùng nhau sẽ cùng nuôi dưỡng những điều tốt đẹp và ươm mầm cho tư duy cải tiến mới phát triển", bà Nhi nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem