Nam thần tượng lên tiếng về thông tin "qua đêm với diễn viên phim 18+"
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mặc dù nổi tiếng là "thần đồng thơ ca" từ khi còn nhỏỏ nhưng nhà thơ Trần Đăng Khoa cũng từng là người lính. Ông nhập ngũ vào tháng 2/1975 khi đang học lớp 10 trường phổ thông cấp 3 Nam Sách, quân số tại Tiểu đoàn 691 Trung đoàn 2 Quân tăng cường Hải Hưng (Hải Dương và Hưng Yên).
Sau khi thống nhất, việc bổ sung quân cho chiến trường không còn cần thiết nữa nên nhà thơ Trần Đăng Khoa được bổ sung về Quân chủng Hải quân. Ông cũng từng chiến đấu ở chiến trường Tây Nam giai đoạn nămm 1978-1979. Sau đó, ông theo học trường Viết Văn Nguyễn Du (nay là Đại học Văn hóa) và được cử sang học tại Viện Văn học Thế giới M. Gorki thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Nga.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa trong trang phục của lính Hải quân. Ảnh: FBNV
Cho đến bây giờ, trong làng văn vẫn truyền tai nhau câu chuyện nhà thơ Trần Đăng Khoa rất giỏi bắt ma. Theo đó, tháng 4/1980, khi nhà thơ "Góc sân và khoảng trời" được Tổng cục Chính trị điều về công tác tại Bộ Tư lệnh Hải quân. Tại đây, ông được sắp xếp ở trong một căn "nhà ma" nhiều tháng liền nhưng vẫn bình yên vô sự. Vì lẽ đó, người ta đã đồn ầm lên rằng, "thần đồng" Trần Đăng Khoa rất giỏi bắt ma.
Chia sẻ với Dân Việt về điều này, nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, đầu thập niên 80, cơ sở vật chất của Bộ Tư lệnh Hải quân (Hải Phòng) không được khang trang, cao rộng và bề thế như bây giờ. Ngoài tòa nhà hai tầng nhiều gian xây từ thời Pháp thì toàn nhà cấp bốn xộc xệch, cũ kỹ.
Trong khuôn viên của Bộ Tư lệnh có một gian của người coi kho... được gọi là căn "nhà ma". Căn "nhà ma" này thực ra là phòng chứa đồ ở cuối dãy nhà kho, trong một cái góc hẻm, bên cạnh là một nhà vệ sinh, bên trong cực kỳ nóng và bình thường không ai đến đó. Nguyên cớ là tại căn "nhà ma" này từng có một người thợ phụ trách điện của Hải quân nằm ngủ rồi chết đột tử. Nhiều người sau đó được xếp vào ở căn phòng này đều gặp những chuyện rất kỳ lạ nên không ai dám đến ở, căn phòng đóng cửa từ ngày ấy.

Trần Đăng Khoa nhớ về những kỷ niệm khi về công tác ở Nhà văn hóa Bộ Tư lệnh Hải quân. Ảnh: NVCC
"Khi chúng tôi đến công tác, Bộ Tư lệnh sắp xếp cho tôi và nhà văn Lê Hoài Nam ở tại dãy nhà này để có không gian tĩnh lặng, phù hợp cho việc thức đêm viết lách. Chúng tôi ở đó và đã viết được rất nhiều bài thơ như: Thơ tình của người lính biển, Đợi mưa trên đảo Sinh Tồn, Cây bão táp trên đảo Nam Yết, Lính đảo hát tình ca trên đảo… và tiểu thuyết Đảo chìm mà tôi rất tâm đắc.
Trước khi được sắp xếp vào ở căn phòng được gọi là "nhà ma" đó, chủ nhiệm Nhà văn hóa Quân chủng gọi chúng tôi lên phòng chủ nhiệm mời uống nước rồi làm công tác tư tưởng. Ông cũng nói qua về "lịch sử" của căn phòng được gọi "nhà ma" ấy và hỏi chúng tôi có nhất trí ở phòng đó không mới dám bố trí.
Lúc nghe chuyện, tôi có đưa mắt nhìn Lê Hoài Nam thăm dò nhưng thấy anh Nam không đắn đo gì nên tôi cũng yên tâm. Anh Lê Hoài Nam lúc đó có nói đùa: "Nếu có ma thật thì chúng em càng được trải nghiệm chuyện sống chung với ma nó ra làm sao để còn đưa vào văn chương", nhà thơ Trần Đăng Khoa kể lại.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa rất thích mặc quân phục của người lính. Ảnh: FBNV
Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, khi vào ở tại "nhà ma", ông cùng nhà văn Lê Hoài Nam dọn dẹp, sửa soạn lại để gian phòng gọn gàng hơn. Cả hai kê hai chiếc giường cá nhân và hai chiếc bàn nhỏ song song nhau. Đêm hôm đó hai người đánh một giấc "bình yên" mà không thấy chuyện gì xảy ra. Dẫu vậy, mỗi khi nhà văn Lê Hoài Nam đi công tác qua đêm không về, nhà thơ Trần Đăng Khoa vẫn ôm chăn màn lên phòng trực ban ngủ nhờ.
"Thực ra, không hiểu sao, từ ngày chúng tôi về ở căn phòng đó thì mọi thứ cứ ấm áp và sáng sủa dần lên. Căn phòng trở thành nơi tụ tập của nhiều anh em yêu văn chương trong đơn vị. Mỗi khi chúng tôi có thơ được đăng báo thì nơi này trở thành điểm khao nhuận của mấy anh em.
Sau một thời gian, anh em trong đơn vị đã không gọi căn phòng này là "nhà ma" nữa, họ chuyển sang gọi là căn phòng "phát lộc", căn phòng "vượng khí văn chương" một cách rất tự nhiên. Từ đó, người ta cứ đồn chúng tôi giỏi bắt ma nên đã không bị làm sao khi ở trong "nhà ma" nhiều ngày", nhà thơ Trần Đăng Khoa kể thêm.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa và nhà báo Hoàng Anh Sướng. Ảnh: NVCC
Trước đó, nhà báo Hoàng Anh Sướng cũng kể rằng, năm 1996, sau khi đi du học ở Nga về, nhà thơ Trần Đăng Khoa dành dụm mua được một chiếc xe Cup 82 đời 96. Mua xe hôm trước, hôm sau, nhà thơ phóng về Hải Dương thăm gia đình. Trong chiều quay ngược từ Hải Dương về Hà Nội, nhà thơ đã gặp một vụ tai nạn rất khủng khiếp… nhưng đã thoát chết một cách thần kỳ.
"Vụ tai nạn giao thông lạ lùng xảy ra với nhà thơ Trần Đăng Khoa mà cho đến tận bây giờ, chính anh vẫn ngơ ngác không hiểu tại sao mình còn sống? Sự việc xảy ra kỳ lạ như trong chuyện "Liêu trai chí dị" vậy? Đó là khi đang phóng xe trên đường vắng, qua một cánh đồng thì Trần Đăng Khoa cảm nhận thấy có một luồng gió lạnh chạy dọc sống lưng… rồi gặp tai nạn kinh hoàng.
Trần Đăng Khoa nằm bất tỉnh trên đường sau khi đã đảo mấy vòng dưới ruộng và phóng xe lên đường cao tốc quốc lộ 5, xe máy đổ đè lên chân anh và chiếc xe vẫn đang nổ máy. Người dân xung quanh cứ nghĩ anh đã chết nên không dám lại gần…
Sau này, cho rằng chiếc xe máy là "xe ma" nên Trần Đăng Khoa đã bán gấp với giá rất rẻ. Và cũng tại chính đoạn đường này, một vụ tai nạn kinh hoàng lại xảy ra với nhà thơ Trần Nhuận Minh, anh trai của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Ông Minh "chết lâm sàng" suốt 4 tiếng đồng hồ, không hay biết gì. Đấy cũng là một chuyện kỳ dị nữa".
"Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là một điều rất mới, niềm vui chưa từng có trong lịch sử", nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ.
Haknyeon khẳng định anh không qua đêm cùng diễn viên phim 18+ Kirara và cho rằng các thông tin mà truyền thông đăng tải là suy diễn, bịa đặt.
Trong lịch sử Trung Hoa từng ghi lại câu chuyện thú vị về việc kỹ nữ xông vào tận cung cấm đòi tiền “tình phí” của hoạn quan.
Chứng kiến Nguyễn Xuân Son lập hat-trick giúp Thép xanh Nam Định đại thắng Shan Utd với tỷ số 3-0, các fan hâm mộ Đông Nam Á đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tiền đạo gốc Brazil.
Dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương năm 2025, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu lực lượng Công an tập trung bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp năm 2026, đồng thời đẩy mạnh xây dựng lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Ngày 2/12/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Mavin và Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) trao tặng 16.800 sản phẩm đồ hộp cứu trợ trị giá hơn 306 triệu đồng thông qua Báo Tiền Phong để hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung, Tây Nguyên.
Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã nhanh chóng triển khai chương trình hỗ trợ toàn diện dành cho người lao động, khách hàng và cộng đồng. Chuỗi hoạt động được triển khai kịp thời tại Đắk Lắk, Khánh Hòa và Gia Lai, góp phần hỗ trợ người dân địa phương sớm ổn định đời sống sau bão lũ.
Câu chuyện về Hoàng Phủ Tung không chỉ là lịch sử một danh tướng, mà còn là minh chứng cho điều khó tin nhất trong thời đại đao kiếm: có người đủ quyền lực để giành thiên hạ, nhưng chủ động từ bỏ vì lòng trung nghĩa với nhà Đông Hán.
Giữa lòng thành phố đảo Vinhomes Royal Island (Hải Phòng), khu biệt thự chuẩn Nhật The Komorebi mang đến một chốn sống đủ đầy và bền vững để trở thành di sản trao truyền qua nhiều thế hệ. Loạt ưu đãi chồng ưu đãi vừa được chủ đầu tư tung ra đang giúp khách hàng dễ dàng chạm tới chốn sống an yên hiếm có này.
Ngày 03/12/2025, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Giải pháp Marketing Trải nghiệm: Từ thấu hiểu đến phát triển dịch vụ y tế”, nhằm khuyến khích các sáng kiến cải tiến dịch vụ, nâng cao trải nghiệm người bệnh.
"Viết tiếp câu chuyện hòa bình" và "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" bất ngờ được TP.HCM trao các giải thưởng với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa lên tiếng cảnh báo rằng Mỹ có thể đang chuẩn bị “phản bội” Ukraine, theo một bản ghi âm bị rò rỉ liên quan tới cuộc điện đàm giữa các lãnh đạo châu Âu nhằm tìm cách bảo vệ lập trường của Kiev.
HLV Kim Sang-sik đã sai về Trần Đình Trọng?; Milan muốn chiêu mộ Jay Idzes; Saha khuyên Ronaldo không nên làm bạn với ông Trump; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng World Cup 2026; Crystal Palace sẵn sàng bán Mateta.
“Vua giải trẻ” Nguyễn Quốc Việt bật mí, HLV Kim Sang-sik đã giao nhiệm vụ phải cố gắng hết mình và tận dụng cơ hội, thế nhưng anh đã không thể làm điều đó một cách tốt nhất.
Khi châu Âu ngày càng chìm trong những cảnh báo chiến tranh do chính các lãnh đạo của họ khuếch đại, Điện Kremlin lại phát đi một tín hiệu trái ngược: Nga không muốn đối đầu với phương Tây nhưng đang tiến hành một cuộc chiến lẽ ra có thể tránh được và phải trả giá bằng tài sản quý nhất của mình để tránh một kịch bản tồi tệ hơn.
Trong cuộc chạm trán tại lượt trận thứ 2 bảng B ASEAN Club Championship 2025/26, tiền đạo Nguyễn Xuân Son toả sáng với hat-trick giúp Thép xanh Nam Định dễ dàng vượt qua đội chủ nhà Shan Utd bằng kết quả 3-0.
H'Hen Niê vui mừng chia sẻ khoảnh khắc Giáng sinh đầu tiên của con gái Harley. Bé được diện váy đỏ xinh xắn, cùng tạo dáng bên cây thông Noel với các anh chị em. Những biểu cảm đáng yêu của bé khiến người hâm mộ thích thú.
Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.
Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...
Với 300 phần quà gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.
Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.
Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.
Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.
Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.
Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.