Chủ đề nóng

Sự thật công việc của những vũ công quán bar, hộp đêm

Tư Tuyền (Theo Sina) Thứ bảy, ngày 24/12/2016 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trái với hình ảnh hào nhoáng khi lên sân khấu, những vũ công trong quán bar, hộp đêm ở Trung Quốc phải trải qua cuộc sống khá chật vật.
Bình luận 0

Liêu Thiên là một chàng trai có ngoại hình sáng sủa, bắt mắt, cao hơn 1m80, từ nhỏ đã theo học bộ môn múa ballet. Tuy nhiên vì học phí nghệ thuật quá cao, gia đình không thể cho cậu học sâu hơn nữa.

Để kiếm sống, Liêu Thiên chấp nhận làm công việc là một vũ công, chuyên phục vụ trong các quán bar, hộp đêm. Từ Bắc Kinh tới Tế Nam, tuổi đời còn rất trẻ nhưng Liêu Thiên đã đi qua rất nhiều thành phố.

Là diễn viên múa tạo hình trong hộp đêm, quần áo cần phải đặc biệt bắt sáng, có cái Liêu Thiên phải đặt làm, cũng có cái tự may. Để tiết kiệm chi phí, Liêu Thiên cũng thường tự thiết kế đạo cụ và trang phục cho mình. 

Màn độc diễn của Liêu Thiên không giống với các vũ công khác. Mặc dù vẫn dựa vào tính chất gợi cảm, bốc lửa của các quán bar, hộp đêm, nhưng lại thiên về hướng nhiều kỹ thuật ballet hơn.

Có lẽ việc sáng tạo ra các điệu nhảy này là bởi vì trong tâm khảm của chàng trai trẻ, tình yêu, niềm đam mê đối với bộ môn nghệ thuật ballet vẫn chưa bao giờ tắt.

Hộp đêm trang hoàng lấp lánh, xa xỉ nhưng thực tế phòng thay đồ của các diễn viên, vũ công chỉ là một hành lang nhỏ lộn xộn. Quần áo, đạo cụ, tất cả đều để chung rất lộn xộn.

Do không gian hạn chế, nam nữ dùng chung một phòng thay đồ, có lúc quần áo rườm rà, nhiều chi tiết, các vũ công khác giới phải thường giúp đỡ lẫn nhau.

Tuy phần lớn là những vũ công tự do nhưng cũng đều hợp tác trên một sân khấu, trả lương theo hợp đồng, không có nhiều tranh chấp. Vì vậy quan hệ giữa mọi người với nhau cũng khá gần gũi. 

Liêu Thiên ở cùng nhóm biểu diễn với ba vũ công khác. Nhảy múa kèm ca hát là các hoạt động chính trong hộp đêm. Vừa hát vừa nhảy sẽ được trả lương cao nhất. Nếu tham gia biên đạo, chế phục trang, tạo hình đội nhảy sẽ được tính thêm tiền.

Ngoài các vũ công thì DJ cũng là những người được trả lương cao trong hộp đêm. Những DJ nữ nóng bỏng, xinh đẹp thường rất được yêu thích.

Liêu Thiên được đánh giá là một thanh niên sống về đêm, vì tính chất công việc, cuộc sống hằng ngày đều bắt đầu và kết thúc trong âm nhạc, khói thuốc và rượu.

Tuy nhiên khác với những người đến đây tiêu tiền, bản thân Liêu Thiên cũng chỉ là một người bình thường, đi làm để kiếm đồng tiền lương thiện. 

Để duy trì khả năng vũ đạo, ngày nào Liêu Thiên cũng đến một phòng khiêu vũ, tập đi tập lại các kỹ năng cơ bản. 

Thành phố Liêu Thiên đang ở nổi tiếng về nước suối trong lành, mát sạch. Không giống nhiều người trẻ rảnh rỗi lên mạng xem tin, mua sắm. Khi rảnh rỗi, Liêu Thiên đi bộ đường dài đến lấy nước suối và đem về nhà dùng, thực sự hòa nhập hơn vào cuộc sống ở đây.

Để thích ứng với công việc cường độ cao trên sân khấu, duy trì thể lực, hằng ngày Liêu Thiên luôn chạy bộ. 

Để tiết kiệm và quan trọng hơn là để giữ dáng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng hằng ngày Liêu Thiên chăm chỉ tự nấu ăn. Dưới tầng nơi ở của anh chàng là một cửa hàng nhỏ bán rau quả, rất tiện lợi. 

Ngoài công việc chính là vũ công, sở thích của Liêu Thiên là thiết kế trang phục. Lần này để chuẩn bị trang phục cho bài hát "Thiên thần lửa", Liêu Thiên quyết định dùng lửa hơ cháy viền áo. 

Khi rảnh rỗi, để tăng thêm thu nhập, Liêu Thiên cũng lập phòng chat riêng, lập kênh online để stream, làm MC ảo. Vì hằng ngày nhảy múa và tập luyện nên cơ bắp của Liêu Thiên rất đẹp, Thỉnh thoảng anh chàng cũng nhận lời làm mẫu ảnh cho một số studio.

Năm hết tết đến, Liêu Thiên khá bối rối khi cho biết mẹ cậu chắc chắn sẽ cằn nhằn về chuyện lập gia đình. Tuy hiện tại việc lấy vợ không nằm trong kế hoạch ngắn hạn của Liêu Thiên nhưng để mẹ bớt lo lắng, cậu quyết định sẽ nhờ một đồng nghiệp xinh đẹp của mình đóng giả người yêu, qua mắt phụ huynh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem