Chủ đề nóng

Sự tử tế trong hoạn nạn do lũ lụt lịch sử

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 29/10/2020 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân ở tỉnh Quảng Trị nhặt được tiền, vàng trong áo quần cũ cứu trợ đã, đang tìm tìm chủ nhân để trả lại.
Bình luận 0

Ngày 29/10, chị Trần Thị Huyền – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, đang cố gắng tìm chủ nhân của hơn 2 chỉ vang để trả lại.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Thuỳ Dương (40 tuổi, công tác tại phòng Tư pháp huyện Hải Lăng) xin áo quần cũ đưa cho chị Huyền để phân loại, mang đến huyện Đakrông tặng cho người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Sự tử tế trong hoạn nạn do lũ lụt lịch sử - Ảnh 1.

Hơn 2 chỉ vàng nhóm chị Huyền phát hiện trong quần áo cũ cứu trợ lũ lụt được cất trong túi đen. Hiện, số vàng này chưa được công khai nhằm chờ xác nhận đúng chủ nhân để trả lại.

Trong khi phân loại, nhóm thiện nguyện của chị Huyền phát hiện 2 vật bằng vàng, khoảng hơn 2 chỉ. Sau đó, chị Huyền báo cho chị Dương, đăng lên mạng xã hội tìm chủ nhân để trả lại.

Chị Dương cho hay, áo quần cũ được nhóm thiện nguyện ở TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng quyên tặng, hiện đã có người gọi xin lại số vàng trên.

Chị Huyền và chị Dương cho biết, việc trả lại vàng cho người bỏ quên trong quần áo cũ không có gì to tát, đó là việc nên làm.

"Cái gì không phải của mình thì không nên lấy, phải trả lại cho người mất" – chị Huyền chia sẻ.

Cùng ngày, trung tá Trần Đức Tứ - Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã liên lạc được với một phụ nữ tên S, trú ở tỉnh Nghệ An, xác nhận đúng là người đã bỏ quên mặt dây chuyền vàng trong áo quần cứu trợ và đang tìm cách gửi trả lại.

Sự tử tế trong hoạn nạn do lũ lụt lịch sử - Ảnh 2.

Anh Hồ Mới nhờ Bộ đội biên phòng xã Ba Tầng tìm chủ nhân trả lại vàng.

Trước đó, ngày 26/10, trung tá Trần Đức Tứ nhận được tin báo của anh Hồ Mới (SN 1984, trú thôn Ba Lòng, xã Ba Tầng) về việc, phát hiện 1 mặt dây chuyền vàng trong túi áo quần cũ của đoàn cứu trợ đồng bào lũ lụt.

Anh Mới đã nhờ trung tá Tứ tìm chủ nhân của mặt dây chuyền vàng nói trên để trả lại.

Sự tử tế trong hoạn nạn do lũ lụt lịch sử - Ảnh 3.

Mặt dây chuyền vàng do anh Mới phát hiện trong quần áo cũ.

Trung tá Tứ cho hay, rất may bên cạnh mặt dây chuyền vàng còn có số điện thoại nên trung tá đã điện thoại cho chị S.

"Khi nghe tin báo của tôi, chị S rất vui mừng, nói rằng người dân Quảng Trị rất thật thà. Chị S xin nhận lại mặt dây chuyền vàng vì đó là kỷ vật của chị ấy. Chúng tôi sẽ gửi trả lại cho chị S" – trung tá Tứ nói.

Được biết, anh Hồ Mới từng là lính biên phòng, gia đình thuộc diện khó khăn, vừa qua bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Anh Mới cho biết, anh và nhân dân trong xã rất vui và cảm ơn vì những ngày qua được các đoàn thiện nguyện giúp đỡ, tặng lương thực, nhu yếu phẩm.

Sự tử tế trong hoạn nạn do lũ lụt lịch sử - Ảnh 4.

Ông Ăm Diệu nhờ chính quyền địa phương tìm chủ nhân của 10 triệu đồng bỏ quên trong quần áo cũ để trả lại.

Cùng ngày, ông Hồ Văn Bằng – Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết, địa phương đang cố gắng tìm chủ nhân của số tiền 10 triệu đồng, được anh ông Ăm Diệu (trú bản Loa, xã Ba Tầng) phát hiện trong túi quần áo cũ cứu trợ.

Theo ông Bằng, ông Ăm Diệu nhận quần áo cứu trợ đồng bào lũ lụt, khi đem về nhà thì phát hiện trong túi quần áo cũ có 10 triệu đồng. Vì có nhiều đoàn từ thiện cho áo quần cũ nên ông không biết số tiền này của ai.

Sau đó, ông Ăm Diệu liên lạc với chính quyền địa phương nhờ tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem