Chủ đề nóng

Syngenta trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam cho nhân sự ngành nông nghiệp

PV Thứ ba, ngày 15/11/2022 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 09/11/2022, Syngenta Việt Nam được vinh danh tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 do Anphabe tổ chức. Theo đó, doanh nghiệp nông nghiệp này lọt top 100 doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và thuộc top 4 ngành nông, lâm, thủy sản.
Bình luận 0

Được xướng tên tại các bảng xếp hạng thương hiệu nhà tuyển dụng là minh chứng cho nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tích cực - hiệu quả và sự phát triển bền vững từ nội tại của Syngenta.

Tại Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022, Syngenta Việt Nam vinh dự lọt top 100 ở bảng xếp hạng chung và top 4 ở ngành nông, lâm, thủy sản. 2022 là năm thứ 9 khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được Anphabe - công ty tư vấn tiên phong về giải pháp Môi trường làm việc Hạnh phúc thực hiện. Bảng xếp hạng năm nay được 57.939 người lao động trên toàn quốc tham gia đánh giá sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng của 515 doanh nghiệp theo 20 ngành nghề.

Syngenta trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam cho nhân sự ngành nông nghiệp - Ảnh 1.

Syngenta lọt Top 100 Nơi làm việc lý tưởng nhất Việt Nam năm 2022

Bên cạnh việc lọt vào top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, vào cuối tháng 10, Tập đoàn Syngenta (có trụ sở tại Thụy Sĩ) cũng vinh dự lọt top 5 nhà tuyển dụng của nhóm ngành công nghệ sinh học, dược phẩm và các ngành liên quan trong Khảo sát Nhà tuyển dụng hàng đầu của Tạp chí Science. Syngenta dẫn đầu nhóm nông nghiệp, đánh dấu lần thứ 12 tập đoàn được vinh danh trong 13 năm khảo sát này được tổ chức.

Chia sẻ sau Hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022, Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Syngenta Việt Nam cho biết: "Syngenta Việt Nam luôn tạo dựng, duy trì và phát triển môi trường làm việc thân thiện mà ở đó, nhân sự được khuyến khích sáng tạo, trao quyền chủ động, nâng cao năng suất và gắn kết lâu dài. Chúng tôi sẽ không thể đạt được các giải thưởng này nếu thiếu đi nguồn cảm hứng và sự cống hiến của toàn thể nhân sự công ty".

Syngenta trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam cho nhân sự ngành nông nghiệp - Ảnh 2.

Ông Trần Thanh Vũ – Tổng giám đốc Syngenta Việt Nam

Không chỉ phát triển đội ngũ nhân sự trực thuộc, Syngenta Việt Nam hướng tới tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho nông nghiệp Việt. Mỗi năm, Syngenta tổ chức hàng ngàn hoạt động hướng dẫn, chuyển giao công nghệ và nâng cao ý thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại các cộng đồng nông thôn. Hàng trăm ngàn nông dân và các bên liên quan hưởng lợi trực tiếp từ các hoạt động này.

Đồng thời, Syngenta Việt Nam cũng hợp tác với các viện - trưởng để thực hiện các chương trình ươm mầm nhân tài ngành nông nghiệp. Ngày 15/09 vừa qua, Syngenta đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Cần Thơ nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nông nghiệp, hướng tới khắc phục tình trạng thiếu lao động chất lượng cao. Tại lễ ký kết, Syngenta cũng dành 30 suất học bổng 150 triệu đồng cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó tại Đại học Cần Thơ.

Để tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai, ông Vũ cam kết rằng Syngenta sẽ tiếp tục hợp tác với các viện nghiên cứu, các cơ quan chức năng, trường đại học trên toàn Việt Nam để đầu tư vào hoạt động nghiên cứu, công nghệ và sản phẩm mới mang lại lợi ích cho nhà nông Việt trong hiện tại và tương lai.

Syngenta trở thành một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam cho nhân sự ngành nông nghiệp - Ảnh 3.

Cán bộ chuyên môn của Syngenta hướng dẫn nông dân đánh giá về chất lượng cây lúa

Với đội ngũ nhân sự được liên tục đào tạo và phát triển, Syngenta sẽ từng bước giới thiệu các công nghệ mới, đào tạo và giúp người nông dân áp dụng công nghệ vào các hoạt động canh tác, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Từ đó, Syngenta tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành nông, lâm, ngư nghiệp Việt Nam và điểm đến hấp dẫn cho các nhân tài trong của ngành nông nghiệp.

Syngenta là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, có trụ sở chính tại Thụy Sỹ, hoạt động tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Syngenta mang đến các sản phẩm với công nghệ tiên tiến, giúp thay đổi phương thức canh tác trên toàn cầu, đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp. Trong hơn 3 thập kỷ gia nhập thị trường Việt Nam, Syngenta phủ sóng khắp các tỉnh thành, hỗ trợ nông dân Việt Nam với bộ hạt giống chất lượng cao, giải pháp bảo vệ thực vật đột phá và năng lực hỗ trợ kỹ thuật tận tâm. Nhờ nỗ lực của Syngenta, hàng chục triệu sản phẩm nông nghiệp Việt đã được bảo vệ, chất lượng và năng suất được nâng cao và giúp nông nghiệp Việt vươn tầm quốc tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem