Chủ đề nóng

Tái diễn tình trạng xe chạy "rùa bò", bắt khách dọc đường sau đợt cao điểm kiểm tra

Ngọc Hải Thứ ba, ngày 26/05/2020 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa thực hiện phương án số 1286 về cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, ATGT trong lĩnh vực vận tải xe khách tại khu vực bến xe Mỹ Đình của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, tình trạng xe chạy "rùa bò", bắt khách dọc đường lại tiếp diễn.
Bình luận 0
Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 1.

Mới đây, theo phương án số 1286 về cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, ATGT trong lĩnh vực vận tải xe khách tại khu vực bến xe Mỹ Đình của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, đội Thanh tra Giao thông vận tải đường bộ và đội Thanh tra giao thông Nam Từ Liêm đã triển khai lập các chốt tuần tra, xử lý vi phạm của xe khách trên đường.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm của các nhà xe như dừng đỗ, chạy “rùa bò”, bắt khách dọc đường vành đai 3 (khu vực gần bến xe Mỹ Đình) vẫn tiếp tục tái diễn.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 3.

Mặc dù nhiều vị trí trên đường Phạm Hùng đã cắm biển cấm ô tô dừng đỗ, tuy nhiên, không khó để ghi được hình ảnh hàng chục xe khách rồng rắn nối đuôi nhau “rùa bò” để đón khách.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 4.

Về cuối giờ chiều, khi người dân đi làm về rất đông, đường xảy ra ùn tắc nhưng nhiều nhà xe vẫn đứng chờ khách, bất chấp sự khó chịu của người đi đường.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 5.

Tại bất kỳ điểm nào có khách đứng chờ, các nhà xe đều vội vàng tấp vào lề đường để khách lên xe. Tất cả diễn ra ngang nhiên, bất chấp việc có thể bị xử lý.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 6.

Chỉ đoạn đường ngắn từ đường Phạm Hùng (đối diện bến xe Mỹ Đình) đến đường Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội) không khó để bắt gặp những hình ảnh hò hét, bắt khách dọc đường của các nhà xe vận tải hành khách.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 7.

Phần lớn các nhà xe sau khi rời bến xe Mỹ Đình đều di chuyển chậm, thậm chí còn đỗ lại ở lề đường cả chục phút dọc theo tuyến đường Phạm Hùng (phía đối diện bến xe Mỹ Đình) để bắt khách.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 8.

Theo quan sát của PV, nhà xe từ thuộc các tuyến như Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Kạn, Thái Bình...ngang nhiên dừng, đỗ trả khách nhưng không bị lực lượng chức năng xử lý.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 9.

Việc đón, trả khách dọc đường còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn giao thông cho những phương tiện khác.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 10.

Vào các giờ cao điểm, hành vi bắt khách dọc đường là nguyên nhân dẫ đến việc ùn tắc tại các tuyến đường trọng điểm của Thủ đô.

Tái diễn tình trạng xe khách "rùa bò", bắt khách sau đợt cao điểm kiểm tra - Ảnh 11.

Tình trạng lái xe khác nhở nhơ, thường xuyên đón trả khách dọc các tuyến đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng Thường xuyên xảy ra. Cần phải xử lý triệt để tình trạng này để tránh ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem