Chủ đề nóng

Tài trợ 4 tỷ đồng cho bệnh nhi khiếm thính cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc

Lan Anh - Bảo Yến Thứ tư, ngày 22/02/2023 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (22/2), lãnh đạo Báo NTNN/Dân Việt và Giám đốc Công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường ký thoả thuận Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc"
Bình luận 0
Lễ ký kết hợp đồng Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc"  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Báo NTNN/Dân Việt và Giám đốc Công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường ký thoả thuận Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc". Ảnh: Hưng Phạm 

Sáng nay, Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt cùng ông Nguyễn Hà Thuỵ - Giám đốc Công ty TNHH máy trợ thính và thiết bị thính học Cát Tường đã ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc".

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Lưu Quang Định chia sẻ: "Ban Biên tập báo NTNN trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường đã tin tưởng và tiếp tục lựa chọn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt là đơn vị đồng hành trong chương trình thiện nguyện của công ty. Rất mong sự hợp tác của Báo và Quý đơn vị sẽ bền vững, cùng mang lại những giá trị nhân văn cho xã hội".

Lễ ký kết hợp đồng Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc"  - Ảnh 2.

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt (bên phải) phát biểu tại buổi lễ ký kết tài trợ Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc". Ảnh: Hưng Phạm

Bản thỏa thuận được ký kết với mục đích mong muốn mang những thanh âm tuyệt vời đến với bệnh nhi bị khiếm thính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Việc được nghe rõ những âm thanh của cuộc sống tưởng chừng như đơn giản với một người bình thường, nhưng đối với người khiếm thính, đây là một hạnh phúc lớn lao, là ước mơ cả đời của họ.

Được biết, điện cực ốc tai là một thiết bị điện tử được đưa vào bên trong ốc tai giúp truyền các tín hiệu âm thanh vượt qua các phần bị tổn thương của tai trong và truyền thẳng tới dây thần kinh thính giác. 

Đặc biệt với loại ốc tai điện tử tốt nhất hiện nay - ốc tai điện tử Cochlear Úc sẽ giúp bệnh nhân có thể cải thiện chức năng nghe tốt hơn gấp nhiều lần. 

Lễ ký kết hợp đồng Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc"  - Ảnh 3.

Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt – Nhà báo Lưu Quang Định cùng ông Nguyễn Hà Thuỵ - Giám đốc Công ty TNHH máy trợ thính và thiết bị thính học Cát Tường cùng thực hiện ký hợp đồng tài trợ Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc". Ảnh: Hưng Phạm

Trong Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc" 2023, Công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường sẽ hỗ trợ 40 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. 

Mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng chi phí cấy ghép bộ điện cực ốc tai Cochlear. Địa điểm thực hiện các ca phẫu thuật cấy ngay tại Việt Nam, thực hiện trước ngày 30/04/2023. Tổng trị giá lên đến 4 tỷ đồng. Chương trình sẽ thực hiện từ 1/3/2023 đến 30/4/2023.

Ông Nguyễn Hà Thuỵ - Giám đốc Công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường bày tỏ: "Chúng tôi muốn kết hợp cùng Báo để công tác tuyên truyền hiệu quả tốt hơn và có nhiều người biết đến chương trình này. Qua buổi lễ ký kết, mong rằng chương trình sẽ giúp đỡ được nhiều trẻ em khiếm thính ở Việt Nam có cơ hội được nghe thấy âm thanh".

Lễ ký kết hợp đồng Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc"  - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hà Thuỵ - Giám đốc Công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường hy vọng khi kết hợp cùng Báo NTNN/Dân Việt, nhiều trẻ em khiếm thính ở Việt Nam có cơ hội được nghe thấy âm thanh. Ảnh: Hưng Phạm

Giám đốc Công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường khẳng định sẽ bảo đảm cung cấp các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn tại thời điểm phẫu thuật cho bệnh nhân theo đúng chủng loại. 

Đây không phải lần đầu tiên Công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường hỗ trợ các bệnh nhân khiếm thính. 

Bên cạnh các chương trình độc lập, năm 2021 Công ty Cát Tường cũng đã phối hợp với Báo NTNN/Điện tử Dân Việt hỗ trợ 18 trẻ em khiếm thính. Đến nay, các bé đều đã có tiến triển tốt, có bé được cấy điện cực ốc tai điện tử năm 1 tuổi nay đã nghe nói được, học được tiếng Anh.

"Gia đình các bé rất hạnh phúc và xúc động. Chúng tôi cũng có niềm vui đã hỗ trợ cho các bệnh nhi khiếm thính", ông Thụy chia sẻ.

Chương trình mang đầy giá trị nhân văn do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp cùng Công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường sẽ giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ được nghe thấy "điều kỳ diệu" của cuộc sống.

Bên cạnh đó, Báo NTNN/Dân Việt cũng hy vọng có thể kết hợp với công ty TNHH Máy trợ thính và Thiết bị thính học Cát Tường thêm nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem