Chủ đề nóng

Tân Hoàng Minh nói có thể trả tiền cho các trái chủ

An Linh Thứ sáu, ngày 03/06/2022 17:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tân Hoàng Minh đang đề xuất C03 cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền thu hồi. Nếu được chấp thuận của C03, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể đến các khách hàng", thông báo đến khách hàng của Tâm Hoàng Minh nêu.
Bình luận 0

Mới đây, một số khách hàng tham gia mua trái phiếu của Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh đã nhận được thông báo của doanh nghiệp này liên quan đến xử lý các vấn đề liên quan.

Tân Hoàng Minh hứa trả tiền cho nhà đầu tư

Theo đó, "Tân Hoàng Minh đang đề xuất C03 cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền thu hồi. Nếu được chấp thuận của C03, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể đến các khách hàng. Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài chính khả thi để sớm hoàn trả tiền cho các khách hàng", thông báo của Tân Hoàng Minh nêu.

Tân Hoàng Minh nói có thể trả tiền cho các trái chủ - Ảnh 1.

Tân Hoàng Minh thông tin hoàn trả lại tiền cho nhà đầu tư (Ảnh minh hoạ).

Thông báo của Tân Hoàng Minh cũng nói rõ, trong thời gian chờ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C03) chấp nhận, việc ủy quyền của các cá nhân đang bị tạm giam cho Người đại diện quản lý cổ phần, phần vốn góp, Tân Hoàng Minh đang cùng với các cổ đông và thành viên góp vốn khác của một số công ty tiến hành các thủ tục pháp lý nội bộ thay đổi người đại diện. Việc này được tiến hành theo quy định của luật Doanh nghiệp năm 2020, nhằm đưa một số công ty liên quan trở lại hoạt động bình thường.

Về thu xếp tài chính để hoàn trả cho khách hàng, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết đối với công tác thu hồi nguồn tiền bán trái phiếu.

Trước đó, ngày 16/5, Tân Hoàng Minh đã nộp thêm 100 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước. Đến nay, họ đã nộp vào tài khoản trên số tiền là 296,1 tỷ đồng, ngoài số tiền mà C03 trực tiếp thu hồi.

Liên quan đến số tiền CO3 thu hồi từ Dự án Cát Linh, theo yêu cầu của Cơ quan điều tra, dự kiến đối tác sẽ chuyển tiền vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan điều tra tại Kho bạc Nhà nước mà không chuyển vào tài khoản của Tân Hoàng Minh. Khi có thông tin đối tác chuyển tiền Tân Hoàng Minh sẽ thông báo đến các khách hàng.

Đối với công tác bán các tài sản là dự án của mình, được biết Tân Hoàng Minh vẫn đang tìm kiếm và đàm phán với các đối tác. Các giao dịch thực hiện có liên quan các gói trái phiếu bị hủy bỏ sẽ phải được báo cáo và được sự chấp thuận của C03, đảm bảo nguồn tiền thu về sẽ thực hiện theo phương án hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu.

Trước đó, sau khi ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh bị bắt giam, Tân Hoàng Minh cho biết sẽ có các biện pháp tối ưu để khắc phục hậu quả, mục tiêu là hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đầu tư cho khách hàng. 

Trong đó có việc tìm kiếm đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho quý khách hàng. Đồng thời, tập đoàn này đã tiến hành việc tiếp nhận thông tin khách hàng nhằm giải quyết quyền lợi liên quan đến hợp đồng trái phiếu đã giao kết giữa khách hàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem