Chủ đề nóng

Tặng mẹ quà gì nhân “Ngày của mẹ"?

Chủ nhật, ngày 08/05/2016 09:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Ngày của Mẹ" - ngày chủ nhật thứ hai của tháng Năm hằng năm, những người giữ phận làm con đang rất háo hức muốn dành điều bất ngờ thú vị để bày tỏ tình cảm với đấng sinh thành. Nhưng điều khiến không ít bạn trẻ băn khoăn, đó là “Ngày của mẹ" nên tặng quà gì?
Bình luận 0

Không cần phải ca ngợi nhiều vì lời ca ngợi nào cũng là chưa đủ với những gì mẹ đã hy sinh vất vả nuôi dạy con nên người. Vì thế chỉ cần trong tâm mỗi người con luôn có mẹ là mẹ đã thấy mọi lo toan mệt mỏi tan biến.

Đạo làm con thì ngày nào cũng là ngày có hiếu với mẹ, chứ không đợi đến dịp nào đó mới báo hiếu. Tuy nhiên, có một ngày thiêng liêng để tôn vinh tình mẹ, để con cái cùng hướng đến mẹ thì sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Ngày đó chính là "Ngày của Mẹ" - Ngày chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm. Năm nay "Ngày của Mẹ" vào ngày 8.5.

(Hình minh họa, nguồn Internet)

Ngày của mẹ không rơi vào một ngày cố định nào. "Ngày của mẹ" là ngày lễ thiêng liêng này có nguồn gốc từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Thời đó người Hy Lạp tổ chức lễ hội tri ân mẹ thường niên vào mùa xuân và thời đó họ thường cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea - Mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Vào ngày 8.5.1914, tổng thống Mỹ đã ký quyết định chọn ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm hàng năm là "Ngày của Mẹ". Đến nay, Ngày của Mẹ đã được kỷ niệm ở khoảng 65 quốc gia trên toàn thế giới và trở thành một ngày lễ đặc biệt, được nhiều người mong chờ.

Đến ngày này, con cái thường bày tỏ sự kính yêu và lòng biết ơn sâu đậm tới người đã sinh ra mình. Họ thường chúc mẹ những điều tốt đẹp. Ngoài ra để mẹ thêm vui những người con thường tặng mẹ những món quà ý nghĩa hay những món đồ mẹ yêu thích.

Chọn đồ tặng mẹ (Ảnh minh họa)

Món quà là thể hiện tình cảm, thể hiện cái tâm của mỗi người con khiến mẹ vui lòng chứ không nhất thiết phải là quà đắt tiền. Vì thế quà có thể đơn giản là bông hoa, là món ăn mẹ yêu thích, là cái áo mới, là chiếc túi xách hay là món trang sức để mẹ đeo ... Giá trị vật chất của quà tặng là theo khả năng của mỗi người, chứ không phải là thước đo tình cảm của người con. Lòng hiếu nghĩa của con gửi gắm trong mỗi món quà là món quà giá trị nhất con dành biếu mẹ.

Khách hàng mua trang sức (ảnh minh họa).

Xu hướng gần đây, món quà bằng trang sức thường được nhiều người lựa chọn biếu, tặng mẹ. Trang sức trên thị trường cũng có nhiều mức giá, vì thế kể cả những người có thu nhập bình dân cũng dễ dàng mua được món trang sức biếu mẹ.

Sở dĩ trang sức được ưu tiên lựa chọn bởi nó ngoài tình cảm, còn hàm chứa nhiều giá trị, ý nghĩa văn hóa, kinh tế, thẩm mỹ cùng tâm linh may mắn. Đặc biệt, năm nay nhiều người đã chọn trang sức đá ngọc theo tháng sinh của mẹ để tăng thêm ý nghĩa cho món quà tặng. Bên cạnh đó, cũng nhiều người lựa chọn các bộ chuỗi ngọc tặng mẹ, như: Bộ chuỗi hồng ngọc quý ruby; Bộ chuỗi ngọc trai; Bộ chuỗi ngọc cẩm thạch... Mỗi viên ngọc tròn trịa nối tiếp nhau tròn như tình mẹ từng tháng từng ngày lo âu vất vả dành cho con...

Thu Hằng (TPO)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem