Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn

Dân Việt Thứ năm, ngày 29/02/2024 08:10 AM (GMT+7)
Trong tháng 2/2024, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức hàng loạt chương trình thiện nguyện mang lại nhiều giá trị tinh thần và vật chất cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Mỗi phần quà đều đong đầy tình yêu thương, sự sẻ chia của các mạnh thường quân gửi tới bà con có hoàn cảnh khó khăn.
Bình luận 0

Gom yêu thương tạo niềm vui lớn

Tháng 2/2024 là thời điểm diễn ra ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã phối hợp với các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo… để chia sẻ và giúp bà con đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn đầm ấm, sum vầy.

Nhân dịp này, các đồng chí là lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng hàng nghìn suất quà Tết cho bà con nghèo tại các tỉnh: Nam Định, Bắc Kạn, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Quảng Trị…. Tổng trị giá bằng tiền mặt 369 triệu đồng và hàng trăm phần quà giá trị.

Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 1.

Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn (thứ 5 từ trái sang) trao quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 2.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên Tập Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt ân cần trao những phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Nam Đàn, Nghệ An. Ảnh: N.T

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức "Bánh chưng xanh – Tết an lành". Đây là hoạt động sôi nổi thu hút hàng trăm tình nguyện viên tham gia gói và nấu 3.000 chiếc bánh chưng trao tặng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân của Viện huyết học và Truyền máu Trung ương, người lao động nghèo Hà Nội và người dân Lào Cai…

Đặc biệt, Chương trình "Bữa Cơm Yêu Thương" lần thứ 47 đã trao tặng 1.100 suất cơm trưa và xôi sáng.

Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 3.
Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 4.
Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 5.

Chương trình "Bánh chưng xanh - Tết an lành" đã tổ chức gói và trao tặng 3.000 chiếc bánh chưng tới bà con.

Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 6.
Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 7.
Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 8.
Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 9.

Những chiếc bánh chưng, suất ăn nghĩa tình đã sưởi ấm trái tim của những hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 5/2 (tức 27 Tết), khi người người nhà nhà về quê đón Tết thì đoàn công tác từ thiện xã hội của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm vẫn miệt mài hành trình mang Tết đủ đầy đến với bà con tại xã Sàng Ma Sáo và xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). 

Chương trình đã trao tặng hàng trăm suất quà, mỗi suất quà gồm: Áo ấm, 2kg thịt lợn, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, bột giặt, nước mắm, mì chính, bánh kẹo và bột canh. Tổng trị giá chương trình lên tới hơn 260 triệu đồng.

Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 10.
Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 11.

"Phiên chợ 0 đồng" ngày 27 Tết đã giúp bà con tại 2 xã Sàng Ma Sáo và xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đủ đầy hơn.

Ngày 25/2 vừa qua, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn gần 4.000 cây giống mắc ca đã được trao tặng cho bà con tại 5 xã của huyện Lộc Bình như: Hữu Khánh, Sàn Viên, Ái Quốc... Tổng trị giá chương trình lên tới hơn 240 triệu đồng.

Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 12.

Lễ trao tặng cây mắc ca cho người dân tỉnh Lạng Sơn.

Cùng với việc tổ chức các chương trình thiện nguyện, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt thường xuyên tổ chức kêu gọi và đã hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Chu Giờ Che (SN 1991) ở thôn San Hồ, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). Hình ảnh anh đang cẩn thận chăm sóc con gái là bé Chu Che Gụ (SN 2017) đang nằm hôn mê và được chẩn đoán viêm não khiến trái tim bao người như thắt lại. Gia đình anh Che thuộc dân tộc Hà Nhì. Vợ chồng anh đã tần tảo làm rất nhiều công việc, chỉ mong có chút tiền lo cho bốn đứa con ăn học. Cuộc sống thiếu thốn cơ cực, bữa ăn chưa đủ no nay càng khó khăn hơn khi gia đình phải cáng đáng số tiền lớn để chữa bệnh cho con gái.

Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 13.
Mang xuân yêu thương về với bà con có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 14.

Hình ảnh Che đang cẩn thận chăm sóc con gái là bé Chu Che Gụ (SN 2017) đang nằm hôn mê và được chẩn đoán viêm não khiến trái tim bao người như thắt lại.

Hoàn cảnh của bà Hoàng Thị Lĩnh (SN 1960, thôn Đồng Kinh, xã Thuần Thành, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) chạy đôn chạy đáo để lo cho người chị là bà Hoàng Thị Lan (SN 1958) đang mắc bệnh đa u tuỷ xương. Bà Lan là người thân duy nhất của bà Lĩnh nên để cứu giúp chị, bà Lĩnh đã chắt góp từng đồng tiền hỗ trợ hộ nghèo để chữa trị bệnh cho chị gái, trong khi đó bà cũng đang tự mình chống chọi với căn bệnh u tuyến giáp.

Câu chuyện rơi nước mắt của em Nguyễn Thuỳ Nhung (SN 2007, xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) tự chuẩn bị cho mình hành trang đầy sách vở trong mỗi lần đi viện điều trị căn bệnh Ung thư hạch. Dù mỗi lần hoá trị, xạ trị đều khiến cơ thể đau đớn vật vã. Thế nhưng, Thuỳ Nhung tự nhủ vượt qua nỗi đau là có thể chạm đến ước mơ lớn nhất của mình là được đi học.

Những trái tim đồng hành sẻ chia

Để có những thành công trong hoạt động thiện nguyện trong tháng 2 đầu năm 2024, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã nhận được sự đồng hành của rất nhiều quý đơn vị, nhà hảo tâm và bạn đọc trên mọi miền Tổ quốc.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn những đóng góp quý báu đó và mong rằng chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý vị trong những chương trình sắp tới.

Quỹ Thiện Tâm

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Nha Khoa Sài Gòn H.N

Phiên Chợ Trái Tim

Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương ủng hộ chương trình tặng cây giống

Công ty Cổ phần Kim loại màu Bắc Bộ ủng hộ chương trình tặng cây giống

Công ty TNHH DVTM Vận tải và Xây dựng Minh Phương ủng hộ 20.000.000 đồng

Chuỗi nhà hàng Bún Chả Hà Thành ủng hộ 11.500.000 đồng và 264 chiếc áo ấm

Cô Bình (TP. Hồ Chí Minh) ủng hộ 20 chiếc bánh chưng

Bác sĩ Đỗ Thị Thu Hà ủng hộ 50 chai dầu ăn

Bạn đọc có số đuôi TK 1019 ủng hộ 50.000 đồng

Bạn đọc Nguyen Ngoc Phung ủng hộ 310.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi TK 1014 ủng hộ 500.000 đồng

Bạn đọc giấu tên ủng hộ 500.000 đồng

Bạn đọc giấu tên ủng hộ 200.000 đồng

Bạn đọc Tong Hai Anh ủng hộ 200.000 đồng

Bạn đọc Nguyen Thi Kim Thoa ủng hộ 500.000 đồng

Bạn đọc Vu Tien Dung ủng hộ 1.000.000 đồng

Bạn đọc giấu tên ủng hộ 200.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi TK 5046 ủng hộ 200.000 đồng

Bạn đọc Nguyen Trung Kien ủng hộ 200.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi TK 0688 ủng hộ 500.000 đồng

Bạn đọc Trung Truc, Nhu Quynh ủng hộ 100.000 đồng

Cháu Le Thai Bao Vy, Duong Thu Khanh ủng hộ 500.000 đồng


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem