Chủ đề nóng

Tập đoàn CIENCO4 (C4G) báo chào bán 112.359.101 cổ phiếu

Minh Phương Thứ sáu, ngày 03/03/2023 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty CP Tập đoàn CIENCO4 (mã: C4G) vừa có thông báo chào bán 112.359.101 cổ phiếu ra công chúng và sẽ tổ chức phát hành chào bán cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1.
Bình luận 0

Theo đó, CIENCO4 sẽ chào bán cổ phiếu mới phát hành với giá với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phiếu, giá trị vốn huy động dự kiến tại đợt phát hành lần này là hơn 1.123 tỷ đồng.

Nếu phát hành thành công, số tiền dự kiến thu được sẽ được CIENCO sử dụng để tăng vốn điều lệ nhằm mục đích tăng quy mô vốn hoạt động của công ty. Qua đó, vốn điều lệ của Tập đoàn CIENCO4 sẽ được nâng từ hơn 2.247 tỷ đồng lên hơn 3.371 tỷ đồng.

Tại nội dung thông báo, Tập đoàn CIENCO4 cũng nêu rõ phương án xử lý cổ phiếu cổ đông không đăng ký mua, không nộp tiền mua, số cổ phiếu lẻ.

Tập đoàn CIENCO4 (C4G) báo chào bán 112.359.101 cổ phiếu - Ảnh 1.

Tập đoàn CIENCO4 liên tiếp trúng các gói thầu tại dự án cao tốc Bắc - Nam. Ảnh: C4G

Cụ thể, nếu trường hợp này xảy ra, số cổ phiếu cổ đông không đăng ký mua, không nộp tiền mua được Hội đồng quản trị công ty chào bán cho các nhà đầu tư khác (bao gồm các cổ đông hiện hữu khác có nhu cầu mua thêm nhưng không bao gồm các nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ) với điều kiện chào bán không thuận lợi hơn so với điều kiện chào bán cho cổ đông hiện hữu (trong đó bao gồm mức giá chào bán không thấp hơn giá bán cho cổ đông hiện hữu) để đảm bảo phát hành hết toàn bộ số cổ phần chào bán.

Trong trường hợp Hội đồng quản trị không phân phối hết số lượng cổ phiếu này thì số lượng cổ phiếu này sẽ được hủy và Hội đồng quản trị ra quyết định kết thúc đợt phát hành.

Số cổ phiếu cổ đông không đăng ký mua, không nộp tiền mua được Hội đồng quản trị phân phối lại cho các nhà đầu tư khác bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Theo kế hoạch, thời hạn đăng ký mua cổ phiếu C4G sẽ kết thúc kéo dài từ ngày 7/4 - 28/4/2023. Thời gian chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu từ ngày 7/4 - 25/4/2023.

Hiện, Tập đoàn CIENCO4 là một trong những nhà đầu tư/nhà thầu xây lắp giao thông lớn khi đang triển khai hàng loạt gói thầu lớn tại các dự án: Cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu, Phan Thiết - Dầu Giây và là một trong 5 nhà đầu tư góp vốn triển khai dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt; cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ…

Đầu năm 2023, Tập đoàn CIENCO4 tiếp tục được Chính phủ, Bộ GTVT lựa chọn thi công hàng loạt gói thầu lớn tại dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 như: gói thầu XL1 dự án đoạn Bùng - Vạn Ninh; Hậu Giang - Cà Mau với tổng giá trị đảm nhận gần 4.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn  CIENCO4 là đơn vị đứng đầu liên danh trúng và thi công gói thầu số 6 "Thi công xây dựng công trình" thuộc dự án cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay hiện hữu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh với giá trị gói thầu hơn 650 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem