Ngược dòng bất thành, Bao Phương Vinh giành HCB biliards châu Á
Dù thi đấu nỗ lực nhưng cơ thủ Bao Phương Vinh không thể ngược dòng trong trận chung kết Giải billiards carom vô địch châu Á 2026, qua đó chỉ mang về HCB đầy tiếc nuối.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Hệ thống trang trại chăn nuôi hiện đại nhìn từ trên cao tại Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk của Công ty cổ phần phát triển nông nghiệp công nghệ cao DHN - liên doanh giữa Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus.
Tập đoàn Hùng Nhơn hiện sở hữu 15 công ty thành viên và hệ thống chuỗi DHN, với khoảng 1.000 ha trang trại tại khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Trong đó, chỉ riêng hệ thống trang trại gà thịt của Hùng Nhơn hiện đang cung cấp cho thị trường hơn 3 triệu con gà mỗi năm, hệ thống trang trại gà đẻ cung cấp hơn 130 triệu quả trứng mỗi năm... Bên cạnh đó, tập đoàn còn có các trang trại nuôi heo giống cụ, kỵ, ông bà, bố mẹ và heo thương phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế với tổng sản lượng 14.000 con heo giống (bố mẹ) và 375.000 con heo thương phẩm mỗi năm.
Ngoài ra, Tập đoàn Hùng Nhơn hiện đang trồng và khai thác hơn 800 ha cao su với sản lượng mủ đang khai thác đạt gần 6,5 triệu tấn/năm.
Tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu từ chất thải của các hệ thống trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện có, Tập đoàn Hùng Nhơn đã đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ với thương hiệu "Phân bón Đồng Phú" tại khu vực Đông Nam Bộ, với công suất đạt 40.000 tấn/năm.

Ông Vũ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn.
Tiên phong mang công nghệ cao vào chăn nuôi
Sở hữu tiềm lực vững mạnh cùng kiến thức kinh nghiệm sâu rộng trong sản xuất nông nghiệp, trải qua nhiều năm hợp tác, Tập đoàn Hùng Nhơn cùng các đối tác đang dần khẳng định vị thế là một trong những đơn vị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam, thông qua việc xây dựng hệ thống các chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp tạo ra các sản phẩm sạch, có giá trị cao phục vụ lợi ích người tiêu dùng.


Hệ thống trang trại chăn nuôi của Tập đoàn Hùng Nhơn được đầu tư dây chuyền hiện đại, nhiều khâu đã tự đồng hóa hoàn toàn, góp phần đảm bảo an toàn sinh học, đem lại hiệu quả cao.
Hiện nay, Tập đoàn Hùng Nhơn và các đối tác đang đầu tư hàng triệu USD cho hệ thống trang trại công nghệ cao theo tiêu chuẩn Global GAP tại các tỉnh khu vực Đông Nam bộ - Tây Nguyên và đang áp dụng hệ thống công nghệ của các tập đoàn lâu đời ở châu Âu, đặc biệt là Tập đoàn De Heus (Hà Lan) có hơn 100 năm kinh nghiệm hay Tập đoàn Bel Gà (Bỉ) với trên 90 năm kinh nghiệm và tập đoàn ở Nhật với trên 60 năm hoạt động.
Hệ thống chuỗi trang trại chăn nuôi đều đã đạt chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế Global GAP, trong đó: Tháng 9/2017, Tập đoàn Hùng Nhơn cùng các đối tác đã thành công trong việc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất thịt gà sạch có truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn Global GAP đáp ứng đủ điều kiện xuất khẩu sang Thị trường Nhật Bản, một trong những thị trường khó tính bậc nhất trên thế giới, đây là bước đi đặt nền móng cho kỳ vọng nâng tầm giá trị ngành chăn nuôi của Hùng Nhơn.
Tháng 9/2020, Tập đoàn Hùng Nhơn xây dựng Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN tại tỉnh Đắk Lắk, với tổng quy mô 200ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, đến nay đã đưa vào hoạt động.
Tháng 8/2020, Hùng Nhơn đã nhận được chấp thuận phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Bình Phước với tổng quy mô 260 ha, tổng số vốn đầu tư dự kiến 1,700 tỷ đồng.

Các thiết bị trong trang trại được Tập đoàn Hùng Nhơn đầu tư đồng bộ, áp dụng 100% công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế của Hà Lan, Đức, và Bỉ.
Tháng 4/2021, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn cùng Công ty Bel Gà (Vương quốc Bỉ) đã đưa vào hoạt động nhà máy ấp trứng Bel Gà Tây Ninh với tổng mức đầu tư 8,7 triệu USD, tương đương 200 tỷ đồng. Dự án có công suất giai đoạn 1 là trên 19 triệu con gà giống 1 ngày tuổi mỗi năm, giai đoạn 2 là 38,4 triệu con gà giống 1 ngày tuổi mỗi năm.
Tháng 5/2022, Tập đoàn Hùng Nhơn khởi công dự án Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN tại huyện Chư Pứh tỉnh Gia Lai, với quy mô 100 ha, và tổng vốn đầu tư khoảng 1.030 tỷ đồng.

Mục tiêu của Tập đoàn Hùng Nhơn và các đối tác đến năm 2030 sẽ đạt công suất khoảng 10.000 heo giống cụ, kỵ tại khu vực Tây Nguyên; 200.000 heo nái thương phẩm tại khu vực Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; 58 triệu con gà giống và 25 triệu con gà thịt tại Tây Ninh.
Tháng 7/2023, Tập đoàn Hùng Nhơn và các đối tác đã khởi công xây dựng khu chăn nuôi ứng dụng Công nghệ cao DHN Tây Ninh trên diện tích hơn 39,5 ha tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu, với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Hiện dự án đã hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động. Mục tiêu của dự án là sản xuất giống gia cầm và chăn nuôi gà với quy mô 20 triệu quả trứng/năm.
Ðây là một trong những dự án thành phần của Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh, có tổng vốn đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng đã được Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus ký cam kết đầu tư vào Tây Ninh trước đó.
Ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HÐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn, tự hào cho biết từ ngày thành lập đến nay, Hùng Nhơn đã vươn mình phát triển với 15 công ty thành viên, số lượng cán bộ công nhân viên gắn bó với công ty luôn ở mức cao nhất. Ðặc biệt, tại các dự án, Hùng Nhơn đã và đang giải quyết nhu cầu về việc làm cho nhiều lao động là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Thậm chí, nhiều ngưởi còn không biết chữ nhưng vẫn được Hùng Nhơn nhận vào để đào tạo và dạy nghề.
Hiện tại, 70% lao động tại tập đoàn là đồng bào dân tộc thiểu số, với thu nhập bình quân của người lao động là 12 triệu đồng/người/tháng, Hùng Nhơn đã góp một phần nhỏ của mình vào chính sách xoá đói giảm nghèo tại những địa phương mà Hùng Nhơn đang đầu tư.
Nằm trên địa bàn xã Đại Đồng, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Văn Lâm trước đây), làng Nôm-ngôi làng cổ nổi tiếng Nhất, Nhì đồng bằng Bắc bộ, từ lâu được biết đến là một trong các làng cổ hiếm hoi còn lưu giữ khá nguyên vẹn nét đặc trưng của làng quê Bắc Bộ xưa. Trải qua bao biến thiên của thời gian và lịch sử, nơi đây vẫn hiện hữu như một “bảo tàng sống” về không gian văn hóa truyền thống...
Dù thi đấu nỗ lực nhưng cơ thủ Bao Phương Vinh không thể ngược dòng trong trận chung kết Giải billiards carom vô địch châu Á 2026, qua đó chỉ mang về HCB đầy tiếc nuối.
Công ty CP Phúc Sinh vừa công bố tốt nghiệp dự án phát triển bền vững (ESG) cùng các nhà tài trợ DFCD/SNV, khẳng định vị thế doanh nghiệp tiên phong thực thi ESG trong lĩnh vực nông sản Việt Nam, với những quyết tâm theo đuổi phát triển bền vững bằng hành động xuyên suốt từ vùng nguyên liệu đến chuỗi xuất khẩu toàn cầu.
Một bài bình luận mới đăng trên Brussels Signal đang gây chú ý khi cho rằng châu Âu thực tế đang thất thế trong cuộc xung đột Ukraine, nhưng giới lãnh đạo phương Tây vẫn né tránh việc thừa nhận điều đó.
Ngày 8/5, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Phường Cửa Nam, TP.Hà Nội) diễn ra Lễ công bố Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2026.
Trên sân Chi Lăng ở vòng 22 V.League 2025/2026, SHB Đà Nẵng đánh bại Becamex TP.HCM với tỷ số 2-0. Đây là trận đấu mà SHB Đà Nẵng nỗ lực thi đấu với mục tiêu giành 3 điểm trong cuộc đua trụ hạng,
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Sri Lanka sẽ chủ động hơn, mạnh dạn hơn trong việc kết nối, đầu tư và mở rộng thị trường. Hợp tác Việt Nam – Sri Lanka cần được nhìn trong không gian rộng lớn hơn: không gian của Ấn Độ Dương, của Nam Á và của các chuỗi cung ứng toàn cầu đang hình thành.
Ngày 8/5, Công ty CP AVAC Việt Nam chính thức xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết, việc mở đường bay tới Colombo là bước đi quan trọng trong hợp tác hàng không giữa Việt Nam và Sri Lanka, góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý, tạo thuận lợi hơn cho giao thương, đầu tư và trao đổi du lịch giữa hai nước.
Nép mình giữa những cửa hàng hiện đại trên con phố Hàng Bài tấp nập, có một tiệm băng đĩa nhỏ gần như “đứng ngoài thời đại”. Suốt hơn 30 năm qua, vợ chồng cô Ngô Thị Ngọ vẫn lặng lẽ gìn giữ, sửa chữa và “hồi sinh” những chiếc cassette, đĩa CD, đĩa than… như một cách lưu giữ lại “những chất âm ngày cũ” giữa lòng Hà Nội đang đổi thay từng ngày.
Một người dân ở tỉnh Bình Định, nay là Gia Lai vô tình phát hiện và bắt giữ một con vật “lạ” bò qua đường. Khi biết con vật này con tê tê - là động vật hoang dã quý hiếm, người này đã giao nộp cho cơ quan chức năng để thả về rừng.
Theo tử vi ngày mai, không chỉ sự nghiệp thành công, cuộc sống của 3 con giáp cũng sẽ hạnh phúc, vô tư, thịnh vượng và ổn định.
Theo luật sư, Công điện về tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Chính phủ có thể tạo chuyển biến lớn cho báo chí và các ngành sáng tạo. Bảo vệ bản quyền báo chí không chỉ là bảo vệ một tòa soạn, mà là bảo vệ trật tự công bằng của thị trường nội dung số.
Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho rằng, trong thời gian tới, ngành triển lãm, sự kiện và quảng cáo của Việt Nam cần nâng cao năng lực tổ chức các sự kiện tầm vóc quốc tế.
Năm 1980, giữa lúc Chiến tranh Lạnh đang căng thẳng, nhóm quân nhân Mỹ đóng tại căn cứ không quân RAF Bentwaters ở Suffolk, miền đông nước Anh, đã báo cáo về một cuộc chạm trán với vật thể bay không xác định (UFO) kỳ lạ trong rừng Rendlesham - sự kiện gây rúng động cả thế giới thời điểm đó đến nay vẫn được xem là một trong những vụ UFO nổi tiếng và gây tranh cãi nhất lịch sử Anh quốc.
Ngày 7/5, Tổ đại biểu số 6-Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đồng Nai gồm: đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, đại biểu Trương Thị Diệu Thúy, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Phước (địa phận thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cũ) sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
Gia đình cố Nghệ sĩ Nhân dân Lý Huỳnh từ lâu đã được xem là một trong những gia đình nghệ thuật tiêu biểu và đặc biệt bậc nhất của showbiz Việt.
Chiều 8/5, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 48 tại Cebu, Philippines, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có các cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong; Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
Ngày 8/5, Liên minh Hợp tác xã (HTX) thành phố Đà Nẵng đã chính thức tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Với chủ đề tập trung vào sự vững mạnh và vai trò nòng cốt, đại hội đặt mục tiêu thúc đẩy kinh tế tập thể trở thành động lực quan trọng cho sự phát triển bền vững của thành phố.
Danial Morkore - 17 tuổi, hiện thi đấu cho U19 Vejle Boldklub, được đánh giá cao ở tốc độ và sự bền bỉ. Tài năng này hoàn toàn có thể trở thành một lựa chọn chất lượng cho U17 Việt Nam.
Bên cạnh những kế hoạch mang tính chiến lược của chính quyền, những chia sẻ thực tế từ người trong cuộc đã hé lộ những "nút thắt" và nỗ lực bền bỉ để đưa hơn 111.200 tấn sầu riêng tỉnh Đồng Tháp (chủ yếu trồng sầu riêng ở địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) vượt qua giai đoạn khó khăn trong khâu tiêu thụ.
Tại tỉnh Hưng Yên mới (gồm địa phận Thái Bình trước đây) đã có cách làm sáng tạo, những làn điệu chèo không chỉ hiện diện trên sân khấu mà còn vang lên trong mỗi lớp học, sân trường, trở thành cầu nối đưa di sản đến gần hơn với thế hệ trẻ.
Liên quan đến đề án sáp nhập thôn, tổ dân phố, trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Huy Huân, Tổ trưởng tổ dân phố Phú Thứ (Tây Mỗ, Hà Nội) đã có những hiến kế để bảo tồn văn hoá ở làng "gõ ra tiền".
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với "ông trùm" đứng sau Công ty đấu giá hợp danh Công Thương và một nữ nhân viên về hành vi dàn xếp, lập hồ sơ khống trong quá trình đấu giá 21 lô đất.
Hà Nội tăng tốc dự án hồ điều hòa Phú Đô đạt gần 95% tiến độ, dự kiến hoàn thành trước 30/6 nhằm giảm ngập khu vực phía Tây, trong đó có quảng trường SVĐ Mỹ Đình.
Ngày 8/5, Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức buổi gặp mặt Đoàn đại biểu của tỉnh trước khi lên đường tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Dương Quá, một cao thủ võ lâm lừng danh, lại chỉ có duy nhất một đệ tử không chính thức.
Ngày 8/5, bà Chu Thị Ngọc Diệp - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm mô hình khảo nghiệm giống lúa ST25 và Hợp tác xã Nông sản xanh Sáng Nhung tại xã Đông Thọ.
Pháp hiểu rõ mong muốn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển tới là hướng tới những công nghệ hiện đại nhất, tốt nhất ở Châu Á và Thế giới, bao gồm cả trong lĩnh vực đường sắt, và Pháp sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong giai đoạn này – Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet cho biết.
Trăng Xanh duy nhất trong năm 2026 dự kiến xuất hiện vào ngày 31/5. Mang tên gọi đặc biệt, hiện tượng này có nghĩa Mặt Trăng sẽ thực sự chuyển sang màu xanh không?
Rừng Quốc gia Đền Hùng ở tỉnh Phú Thọ là “báu vật xanh” đất cội nguồn, rất quý giá. Hiện khu rừng thiêng này còn nhiều cây cổ thụ như: cây sui 200 năm tuổi, cây gỗ lim 400 tuổi, cây hoa đại 500 tuổi, cây lát hoa khoảng 150 tuổi, cây vạn tuế hơn 800 tuổi và nhiều cây đa, cây si, bồ lầm...chưa xác định tuổi.