Chủ đề nóng

Tập đoàn lính đánh thuê Wagner làm điều bất ngờ ở ngay thủ đô Moscow

Tuấn Anh (Theo Reuters) Thứ ba, ngày 28/03/2023 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một quảng cáo tuyển dụng khổng lồ cho lực lượng lính đánh thuê Wagner của Nga đã xuất hiện trên mặt tiền của một tòa nhà văn phòng bên cạnh đường cao tốc ở phía đông bắc Moscow, Nga trong bối cảnh chiến tranh Nga-Ukraine vô cùng căng thẳng.
Bình luận 0
Tập đoàn lính đánh thuê Wagner làm điều bất ngờ ở ngay thủ đô Moscow - Ảnh 1.

Trung tâm nhóm quân sự tư nhân Wagner khai trương tại St Petersburg. Ảnh Reuters

Quảng cáo tuyển dụng của Wagner bao gồm 17 tầng, hiển thị logo và khẩu hiệu của nhóm như "Tham gia đội chiến thắng!" và "Cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng", cùng với hình ảnh một người đàn ông đeo mặt nạ đang cầm vũ khí.

Nhóm lính đánh thuê Wagner, chiến đấu bên cạnh các lực lượng Nga ở miền đông Ukraine, đã tìm cách bổ sung quân số trước một cuộc phản công tiềm tàng của Ukraine.

Nhóm này được cho là đã chịu tổn thất nặng nề khi chiến đấu giành quyền kiểm soát thành phố Bakhmut miền đông Ukraine, nơi đã trở thành trận chiến dài nhất, đẫm máu nhất trong cuộc chiến.

Ông trùm Wagner là Yevgeny Prigozhin cho biết hồi đầu tháng 3 rằng ông nhắm đến việc tuyển dụng 30.000 chiến binh mới vào giữa tháng Năm.

Các công ty quân sự tư nhân không được phép hoạt động bên trong nước Nga theo hiến pháp, nhưng có thể hoạt động ở nước ngoài.

Quân đội Nga đã hỗ trợ Wagner bằng thiết bị và vũ khí, đồng thời đã sử dụng rộng rãi lực lượng của mình trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem