Chủ đề nóng

Thái Lan: Vừa tuyên tha bổng 5 người, thẩm phán liền rút súng tự bắn vào ngực

Đăng Nguyễn - Daily Star Chủ nhật, ngày 06/10/2019 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thẩm phán ở phía nam Thái Lan rút súng tự bắn vào ngực ngay sau khi kết thúc phiên xét xử 5 bị cáo với cáo buộc giết người và sở hữu vũ khí trái phép.
Bình luận 0

Thẩm phán Khanakorn Pianchana đã tự bắn vào ngực sau khi tuyên án.

Theo Daily Star, thẩm phán Khanakorn Pianchana tự bắn vào ngực sau khi tuyên trắng án cho 5 bị cáo trên, với lý do không đủ bằng chứng.

May mắn rằng phát đạn không ảnh hưởng đến tính mạng và thẩm phán này hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện.

“Hiện giờ anh ta ổn. Chúng tôi không biết vì sao anh ta lại làm vậy, có thể vì bị stress do vấn đề cá nhân”, Suriya Hongwilai, phát ngôn viên tòa án địa phương ở Yala, miền nam Thái Lan nói. “Tôi khẳng định là không có chuyện các thẩm phán bị tác động khi tuyên án. Họ ra phán quyết hoàn toàn độc lập”.

Yala là nơi có số đông người Hồi giáo sinh sống, là trung tâm của các cuộc nổi dậy của người Hồi giáo khiến 7.000 người chết vào năm 2004.

Ameed, một cư dân ở Yala, cho rằng đây không phải là do làn sóng bạo lực liên quan đến Hồi giáo trong khu vực, mà là do vấn đề trong toàn bộ hệ thống pháp luật ở Thái Lan.

Yala là bang ở miền nam Thái Lan, giáp biên giới Malaysia.

Trước khi sự cố xảy ra, một bản ghi nhớ dài 25 trang dường như của thẩm phán Khanakorn lan truyền trên mạng xã hội, trong đó cáo buộc các thẩm phán cấp cao đề nghị thay đổi phán quyết vụ án trên thành có tội. Điều này có nghĩa là ba bị cáo sẽ bị tử hình và hai người còn lại nhận án tù.

"Tại thời điểm này, những đồng nghiệp khác tại các tòa sơ thẩm trên toàn quốc cũng đang bị đối xử giống tôi. Nếu không thể giữ được lời tuyên thệ nhậm chức, tôi thà chết còn hơn sống mà không có danh dự", bản ghi nhớ có đoạn viết.

Yala, Pattani, Narathiwat từng là các tỉnh độc lập của người Malay trước khi bị sáp nhập vào Thái Lan năm 1909. Nhiều kẻ cực đoan muốn đòi quyền tự trị cho các bang này.

Nga: Lộ ảnh ngực trần, nữ thẩm phán xinh đẹp bị buộc thôi việc

Khi điện thoại cá nhân bị hack, hình ảnh lộ ngực nhạy cảm của nữ thẩm phán Nga được gửi tới cấp trên của cô.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem