Chủ đề nóng

Thâm cung bí sử về quan hệ luyến ái ma quái, kỳ bí chưa từng có giữa thái giám và cung nữ đời Thanh

Thúy Phương (theo Read01) Thứ tư, ngày 17/03/2021 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ tình yêu đồng tính của cung nữ chuyển sang mối quan hệ luyến ái giữa cung nữ và thái giám, những câu chuyện "động trời" nơi thâm cung bí sử đời Thanh giờ đây mới được tiết lộ.
Bình luận 0

"Đối thực" vốn mang ý nghĩa cùng nhau dùng bữa, chỉ hoàn cảnh của những nữ nhân cô đơn không được các Đế vương để mắt trong cung cấm mà nảy sinh tình cảm với những nữ nhân khác, hoặc là nữ nhân và thái giám trở thành vợ chồng trên danh nghĩa, hai người cũng giống như những cặp đôi tình cảm khác mà cùng nhau ăn cơm, cùng nhau an ủi những lúc khó khăn nhưng không thể chung chăn chung gối.

Truyền kỳ về "đối thực": Mối quan hệ luyến ái ma quái, kỳ bí chưa từng có giữa thái giám và cung nữ đời Thanh - Ảnh 1.

Các cung nữ ở với nhau lâu rồi dần dần nảy sinh đồng tính luyến ái.

"Đối thực" xuất hiện lần đầu tiên vào thời nhà Hán, theo ghi chép của "Hán thư" thời đó, cuộc sống của các cung nữ trong cung rất cô đơn, không có cơ hội tiếp xúc với người khác phái, cũng không thể có được sự sủng ái của Hoàng đế. Chỉ có các cung nữ khác ở với nhau lâu rồi dần dần nảy sinh đồng tính luyến ái. Cũng có tài liệu ghi lại rằng Hoàng hậu đầu tiên của Hoàng đế Ngô thời nhà Hán đã bị phế truất vì có mối quan hệ đối thực với cung nữ Vu Chúc.

Trải qua thời gian, ý nghĩa của "đối thực" cũng đã thay đổi rất nhiều, từ tình yêu của cung nữ và cung nữ chuyển sang tình yêu của cung nữ và thái giám. Một khi cung nữ và thái giám phát triển quan hệ lâu dài, cung nữ được gọi là thái hộ của thái giám. Hiện tượng "đối thực" phổ biến nhất vào thời nhà Minh và nhà Thanh, nhưng hoàng đế Chu Nguyên Chương lúc bấy giờ rất ác cảm với hiện tượng "đối thực", một khi bị phát hiện, thái giám chịu cực hình bằng cách lột da. Tuy nhiên cùng với sự gia tăng địa vị của thái giám, mối quan hệ "đối thực" dần dần được triều đình chấp nhận.

Nếu thái giám và cung nữ vừa mắt thì có thể nhờ người mai mối giúp. Hai người quan tâm nhau như nam nữ bình thường trong tình yêu. Để chăm sóc tốt thái hộ của mình, thái giám có thân phận nhất định có thể nhờ một số thái giám có địa vị thấp hơn làm việc thay cho thái hộ của mình, sau đó sẽ trả công số tiền nhất định. Một khi đã thiết lập mối quan hệ thái hộ lâu dài và ổn định thì thái giám và cung nữ không thể nảy sinh tình cảm với người khác. Nếu cung nữ ngày nào đó thay lòng đổi dạ, thái giám chắc chắn sẽ nảy sinh mâu thuẫn gay gắt với tình địch. Nếu như trong thái hộ có một người qua đời thì người kia cũng phải thủ tiết, không được tái hôn với người khác.

Truyền kỳ về "đối thực": Mối quan hệ luyến ái ma quái, kỳ bí chưa từng có giữa thái giám và cung nữ đời Thanh - Ảnh 2.

Có những thái giám vì muốn hồi phục lại năng lực tình dục của mình mà nhẫn tâm làm những chuyện tàn độc.

"Đối thực" về thực chất chỉ là biến tướng dị dạng của mối quan hệ của các nhân vật trong hậu cung. Để giải tỏa nỗi cô đơn trong hậu cung mà những tình cảm kì quái dần được phát triển. Trong mối quan hệ "đối thực" này, thái giám tuy đã mất đi năng lực sinh hoạt thông thường của đàn ông, nhưng về cơ bản họ vẫn có thuộc tính của nam nhân. Để tìm cho mình một người tâm đầu ý hợp, cưới vợ đã trở thành phương thức tốt. Có những thái giám vì muốn hồi phục lại năng lực tình dục của mình mà nhẫn tâm làm những chuyện tàn độc để tạo thành thuốc. Tuy nhiên, một số hoạn quan không lấy vợ để làm bạn tâm giao mà chỉ dùng vợ làm công cụ để nịnh nọt người khác. Họ dùng người vợ trẻ đẹp hầu hạ con cái quyền thế, thu phục nhân tâm, từ đó đạt được hậu thuẫn từ quan cao. Nhiều quan thái giám đã dùng phương thúc này để leo lên ngôi vị quyền lực .


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem