Chủ đề nóng

Thành bà chủ xưởng may lớn từ 5 triệu đồng

Thứ ba, ngày 22/04/2014 07:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khởi nghiệp với nghề may, chỉ 5 triệu đồng nhưng bằng sự năng động, nhạy bén với thị trường, chị Phạm Phương Em (31 tuổi), ở xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, Ninh Bình giờ đã có cơ ngơi mà nhiều người phải mơ ước: Chủ một xưởng may với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Bình luận 0
Chị Phương Em vốn quê ở Bến Tre, do cuộc sống khó khăn nên chị phải bỏ học giữa chừng lên TP.Hồ Chí Minh làm công nhân. Tại đây, chị nên duyên với anh Mai Văn Bắc người Ninh Bình. Lần lượt 3 đứa con ra đời, dù tằn tiện nhưng đồng lương công nhân của vợ chồng chị không đủ trang trải cho cuộc sống. Vợ chồng chị quyết định về Kim Sơn quê anh lập nghiệp.

Chị Phương Em (đứng) hướng dẫn công nhân may.
Chị Phương Em (đứng) hướng dẫn công nhân may.

Anh làm xưởng cơ khí gần nhà, chị mua lại chiếc máy may cũ với giá 5 triệu đồng về làm tại nhà, vừa có thời gian trông con nhỏ, vừa thêm thu nhập. Trong thời gian này, chị nảy ý tưởng sẽ mở xưởng may ở quê để tạo việc làm cho người dân trong thôn, xã.

Đầu năm 2011, được Hội ND xã khuyến khích, chị mạnh dạn thuê đất mở xưởng may. Số tiền vay ngân hàng, cộng với vốn vay bạn bè, vợ chồng chị chỉ đủ mua 10 chiếc máy may. Thời gian đầu mở xưởng là giai đoạn hết sức khó khăn, xưởng nhỏ, máy ít, tay nghề công nhân chưa vững, nên chẳng ai yên tâm đặt hàng với xưởng của anh chị.

Không nản, chị ra các chợ lớn tìm kiếm thị trường, giới thiệu sản phẩm và tự mày mò, tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng để sản xuất sản phẩm phù hợp. “Máy ít, để đảm bảo giao hàng đúng hạn, có ngày tôi cùng các chị em làm việc suốt đêm, đến 4- 5 giờ sáng lại chở quần áo ra thành phố giao hàng” - chị Phương Em nhớ lại.

Nhờ sự năng động, sáng tạo cũng như nhờ tay nghề vững vàng, cơ sở của vợ chồng chị tạo được uy tín với khách hàng, hàng làm ra đến đâu bán hết đến đó. Đến nay, xưởng may của vợ chồng chị có 38 máy, sản phẩm không chỉ bán trong nước mà còn xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc… Xưởng may của vợ chồng chị tạo việc làm cho 43 lao động, với thu nhập ổn định từ 2,5 – 4 triệu đồng/tháng/ người.

Bà con muốn tìm hiểu kinh nghiệm làm ăn của chị Phương Em, liên hệ số điện thoại: 090.758.0071.

Thu Hà (Thu Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem