Chủ đề nóng

Thanh tra Chính phủ bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập người thuộc diện kiểm soát

Bách Thuận Thứ tư, ngày 08/02/2023 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Chính phủ vừa tiến hành bốc thăm lựa chọn người để xác minh tài sản, thu nhập thuộc diện kiểm soát của Thanh tra Chính phủ.
Bình luận 0

Cụ thể, thực hiện triển khai Kế hoạch số 266/KH- TTCP của Thanh tra Chính phủ về xác minh tài sản, thu nhập năm 2023, hôm nay (8/2), Thanh tra Chính phủ đã tiến hành bốc thăm lựa chọn người được xác minh tài sản, thu nhập thuộc diện kiểm soát tài sản, thu nhập của Thanh tra Chính phủ năm 2023.

Theo kế hoạch số 266 của Thanh tra Chính phủ, các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người được xác minh năm 2023 gồm Bộ Công Thương, Thanh tra Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Để để tiến hành bốc thăm, Thanh tra Chính phủ đã chuẩn bị hòm phiếu, phiếu bốc thăm cùng với danh sách cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị được xác minh thuộc diện kiểm soát tài sản, thu nhập của Thanh tra Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản người thuộc diện kiểm soát - Ảnh 1.

Thanh tra Chính phủ đã tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn người để xác minh tài sản, thu nhập thuộc diện kiểm soát của Thanh tra Chính phủ. Ảnh: LP

Thanh tra Chính phủ cũng cho biết, tổng số người được lựa chọn để xác minh tại 9 cơ quan, tổ chức, đơn vị gồm 67 người. Hình thức lựa chọn người được xác minh là lựa chọn ngẫu nhiên bằng bốc thăm; thời điểm tiến hành xác minh là quý II, III và quý IV/2023.

Theo đó, phiếu bốc thăm ghi chữ số, mỗi số tương ứng với số thứ tự trong danh sách của từng cơ quan, đơn vị. TTCP thực hiện việc bốc thăm theo từng cơ quan, đơn vị. Thứ tự bốc thăm lần lượt từ cơ quan, đơn vị có số người ít nhất đến cơ quan, đơn vị có số người nhiều nhất.

Ở các Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông vận tải, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu đều không thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra Chính phủ, do đó, sẽ tiến hành bốc thăm đủ số lượng người theo kế hoạch 266 nêu trên.

Với các Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, theo quy định của Chính phủ, trong số những người được lựa chọn để xác minh ngẫu nhiên có ít nhất 1 người là người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Sau khi bốc thăm 2 người mà đã có người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu thì tiếp tục bốc thăm người thứ 3 bình thường, nếu chưa có thì sẽ bốc thăm người thứ 3 phải là người đứng đầu hoặc cấp phó.

Danh sách cán bộ, công chức xếp theo thứ tự ABC thuộc các cơ quan, đơn vị được xác minh thuộc diện kiểm soát tài sản, thu nhập của Thanh tra Chính phủ.

Buổi bốc thăm hôm nay có sự chứng kiến của đại diễn lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Mặt trận Tổ quốc cùng đại diện các cơ quan, đơn vị được xác minh tài sản, thu nhập.

Thanh tra Chính phủ đã tiến hành bốc thăm lựa chọn 67 người tại 9 cơ quan, tổ chức, đơn vị theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên.

Trong số 67 người, Bộ Thông tin và Truyền thông có 4 người, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có 3 người, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 3 người, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có 3 người, Bộ Giáo dục và Đào tạo có 16 người, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có 11 người, Thanh tra Chính phủ có 3 người, Bộ Công Thương có 17 người, Bộ Giao thông vận tải có 7 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem