Chủ đề nóng

Hà Nam: 2 xã nào của huyện Thanh Liêm vừa đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, cả tỉnh có mấy xã đạt?

Võ Hồng Nhân Thứ năm, ngày 25/03/2021 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xã Liêm Phong và Thanh Nguyên (huyện Thanh Liêm) vừa được UBND tỉnh Hà Nam công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.
Bình luận 0

Mới đây, UBND tỉnh Hà Nam ban hành quyết định số 474/ QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2020, gồm: xã Liêm Phong và Thanh Nguyên (huyện Thanh Liêm).

Cụ thể, UBND tỉnh Hà Nam công nhận và cấp bằng công nhận “Xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2020 cho 2 xã này.

Hà Nam: Thêm 2 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu - Ảnh 1.

UBND tỉnh Hà Nam công nhận và cấp bằng công nhận “Xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2020 cho 2 xã Liêm Phong và Thanh Nguyên của huyện Thanh Liêm.

Đồng thời, giao UBND huyện Thanh Liêm công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020. UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các xã Liêm Phong, Thanh Nguyên tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí để đảm bảo giữ vững các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Trước đó, ngày 12/3 UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp hội đồng thẩm định xét, công nhận xã Liêm Phong và xã Thanh Nguyên (huyện Thanh Liêm) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2020.

Hà Nam: Thêm 2 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu - Ảnh 2.

Đường làng sạch đẹp đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Liêm Phong (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam)

Báo cáo của Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Nam về kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt tiêu chí NTM và NTM kiểu mẫu năm 2020 đối với xã Thanh Nguyên và Liêm Phong cho thấy:

Trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020 của cả 2 xã đều đảm bảo đầy đủ theo quyết định số 2540/QĐ- TTg của Chính phủ Về việc ban hành quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn NTM; địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020.

Tất cả các Sở, ngành của tỉnh Hà Nam thẩm định các tiêu chí NTM đều khẳng định xã Liêm Phong và Thanh Nguyên đạt chuẩn 100% số tiêu chí, chỉ tiêu NTM theo Quyết định số 1980/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đạt chuẩn các tiêu chí, chỉ tiêu NTM kiểu mẫu theo Quyết định số 691/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2971/QĐ-UBND tỉnh Hà Nam về việc ban hành Quy định đánh giá, xét công nhận và công bố “Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu” tỉnh Hà Nam giai đoạn 2018-2020.
Hà Nam: Thêm 2 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu - Ảnh 4.

Đến nay toàn tỉnh Hà Nam có 6 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Đến hết năm 2020, xã Liêm Phong và Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM. 

Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu của xã Liêm Phong có 99,68% tổng số hộ được lấy ý kiến hài lòng với nội dung thứ 11 về kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu, từ 97,85% đến 100% số hộ được lấy ý kiến hài lòng về 10 nội dung còn lại (về các lĩnh vực cụ thể thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu). Tỷ lệ này đối với xã Thanh Nguyên lần lượt là 99,84% và có từ 99,6% đến 100%.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh Hà Nam có 6 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, đó là các xã Xuân Khê (huyện Lý Nhân), Mộc Bắc (thị xã Duy Tiên), An Đổ (huyện Bình Lục), Phù Vân (thành phố Phủ Lý), Liêm Phong và Thanh Nguyên (huyện Thanh Liêm).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem