HLV Kim Sang-sik còn kém kỷ lục bất bại của HLV Park Hang-seo mấy trận?
HLV Kim Sang-sik đang duy trì phong độ ấn tượng cùng ĐT Việt Nam, mở ra cơ hội phá vỡ kỷ lục 18 trận bất bại lịch sử mà HLV Park Hang-seo từng xác lập.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tiếng mưa rơi xuống tấm tôn cạnh đường lộp bộp, mùi hơi đất sau mưa làm không khí đặc quánh ngày thu đầu tháng 10/2021.
Dáng người nhỏ thó, co ro, Sùng A Xoài (quê tỉnh Nghệ An) bần thần ngồi cạnh vệ đường nhìn dòng xe nối đuôi nhau về bãi tập kết sau chuyến hành trình dài hàng trăm cây số.
Trận mưa lớn giữa đêm khiến A Xoài mất lái, xe máy đâm vào taluy, anh cùng vợ (đang mang thai 6 tháng) ngã xuống đường, trầy xước đầy mình.
Cú ngã khiến cơn buồn ngủ của vợ chồng A Xoài bay mất. Mưa xát vào vết thương, đau buốt. A Xoài nén cơn đau vượt đèo Lò Xo (địa phận tỉnh Quảng Nam) cùng vợ tìm chỗ nghỉ chân.
"Cái tay, cái chân chảy máu rồi", A Xoài nói nhỏ bằng giọng Kinh chưa sõi.
Người vợ ôm bụng nhìn A Xoài lo lắng.

Dòng người hồi hương nghỉ chân tại đỉnh đèo Hải Vân, giáp ranh giữa TP.Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: T.V)
Đã 3 tháng trôi qua, A Xoài phải nằm nhà vì dịch Covid-19, công việc tại Bình Dương cũng tạm dừng. Khi tỉnh này căng sức với cuộc chiến chưa từng có, cuộc chiến không tiếng súng, không hình hài nhưng đáng sợ, còn với vợ chồng A Xoài cũng vật vã với cơm-áo-gạo-tiền. Những mong ngóng, đợi chờ để rồi đến lúc này 2 vợ chồng đành ngậm ngùi khăn gói về quê.
"Nó (dịch Covid-19 - PV) kinh khủng quá. Ai cũng phải ở nhà hết, không đi làm được. Ở thêm là đói, về quê thôi!", A Xoài nói.

A Lỳ bị trầy xước do ngã xe trên đường về quê. (Ảnh: D.B)
Những ngày qua, dòng người kéo nhau rời TP.HCM và các tỉnh miền Nam tăng đột biến, dù các cuộc hồi hương lẻ tẻ đã bắt đầu từ những tháng trước. Từ những người đang dồi dào sức lao động, những cụ già, phụ nữ mang thai đến cả em bé mới 9 ngày tuổi đều hồi hương. Cuộc hồi hương cứ thế diễn ra đầy trắc trở và xót xa.

Dòng người hồi hương nghỉ chân, nhận thực phẩm do các đội tình nguyện viên hỗ trợ. (Ảnh: T.V.O)
Dọc đường từ Đà Nẵng ra Huế, PV nhập đoàn cùng nhóm lao động quê Nghệ An. Họ là những người dân tộc thiểu số mới vào Bình Dương làm thuê chưa được bao lâu thì buộc phải trở về quê vì dịch Covid-19.
Anh Sùng A Lỳ (dân tộc Mông, quê tỉnh Nghệ An) chạy xe máy chở theo vợ cùng đứa con chưa tròn 8 tháng tuổi ngồi kẹp giữa. Quần áo, mùng mền và một ít bánh mì được vợ chồng A Lỳ buộc sau xe.
"Họ đi bằng niềm tin, không còn biết sợ", một người phụ nữ phải thốt lên khi bắt gặp chiếc xe máy Sirius rách bươm mà A Lỳ chạy.

Vợ chồng Sùng A Lỳ cùng đứa con chưa tròn 8 tháng tuổi. (Ảnh: D.B)
Chiếc xe mà A Lỳ phải bán gà, bán lúa ở quê để mua làm phương tiện kiếm cơm những ngày xa quê, nay trở về cũng chỉ còn độc chiếc xe cùng vài con gà.
"Đi đường xa thế có sợ không?", PV hỏi.
"Không sợ, gần về tới nhà rồi. Ở lại thì không có cái ăn, công việc cũng không có. Phải về nhà chớ khổ quá", A Lỳ vừa nói vừa đưa tay bế đứa con nhỏ đang khóc để vợ nghỉ đỡ mệt.
Cùng đi với A Lỳ còn có gia đình người anh ruột và một vài người trong thôn, tất cả đều ở tỉnh Nghệ An.
A Lỳ cho biết, do ở quê làm không đủ ăn nên cách đây 6 tháng cả nhà rủ nhau vào Bình Dương làm thuê. Dịch đến, thấy dòng người lũ lượt chạy về quê nên Lỳ cùng anh em quyết định đưa vợ con lên đường ngay trong đêm.
"Trên đường đi té xe, gặp tai nạn nhiều lắm. Nhưng ai biết phần nấy chớ không dừng lại...", A Lỳ nói.

Di chuyển quãng đường dài khiến nhiều người kiệt sức. (Ảnh: T.V)
Do về quê vội vã nên không ai kịp chuẩn bị thức ăn. 10 tiếng từ khi xuất phát, họ bắt đầu đói cồn cào.
"Tụi em có chuẩn bị ít bánh mì và nước uống. Đường về xa, đói bụng mà mắt díp hết lại, nhiều khi tôi đang đi tưởng đâm vào vệ đường rồi, nhưng thôi kệ, tới được chỗ nào hay chỗ ấy. Thật may, tới đây (địa phận Đà Nẵng - PV) các anh, các chị ở đó thương cho bánh mì, sữa tươi, nước uống để đi tiếp", chị Lan, quê tỉnh Quảng Trị chia sẻ.
Trong đoàn người hồi hương, đối với họ, về được đến nhà đã là may mắn, song không phải ai cũng có may mắn như thế. Trưa 4/10, hai mẹ con quê ở tỉnh Thanh Hóa chạy xe về quê, khi đi đến đèo Lò Xo (địa phận tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra va chạm với một xe đi ngược chiều. Hai mẹ con đã mãi chẳng thể về tới quê...

Vụ tại nạn tại đèo Lò Xo (địa phận tỉnh Quảng Nam) khiến 2 mẹ con quê tỉnh Thanh Hoá tử vong trên đường về quê. (Ảnh: T.V)
Nói về cảm giác trong những ngày qua, anh Trần Hoàng Vương - tình nguyên viên hỗ trợ người dân hồi hương qua địa phận Đà Nẵng xuýt xoa đầy chua chát.
"Lượng người đổ về những ngày gần đây rất đông, càng đông thì càng thấy thương bà con. Nhiều người thậm chí đi từ các tỉnh phía Nam chạy xe máy để về nhà tận Yên Bái, Sơn La và các tỉnh phía Bắc.
Họ không thiết ăn uống, chạy xe mải miết, tâm lý chỉ muốn về nhà càng sớm càng tốt. Nhiều trường hợp gặp tai nạn và tử vong trên đường về quả thật thương xót. Chúng tôi, những người chứng kiến chỉ hy vọng chính quyền các địa phương tạo điều kiện, bố trí xe, tàu để bà con được trở về an toàn", anh Vương chia sẻ.

Dòng người nối đuôi nhau tiếp tục hành trình. (Ảnh: D.B)
5h sáng, tiếng gà gáy phía sau xe A Lỳ vang một góc đường. Sau thời gian nhận thức ăn từ nhóm tình nguyện viên, vợ chồng A Lỳ sửa soạn lại hành trang, dặm thêm cho con ít sữa. Cả nhà lại chuẩn bị xuất phát.
Dưới màn sương sớm, những đoàn xe máy nối nhau dài dọc Quốc lộ 1, triền miên...
HLV Kim Sang-sik đang duy trì phong độ ấn tượng cùng ĐT Việt Nam, mở ra cơ hội phá vỡ kỷ lục 18 trận bất bại lịch sử mà HLV Park Hang-seo từng xác lập.
Từng đứng trước nguy cơ mai một, nghề dệt thổ cẩm của người Mường tại xóm Cóm, xã Tân Lạc, tỉnh Phú Thọ nay đã vươn mình mạnh mẽ. Sự ra đời của mô hình Hợp tác xã Đông Lai cùng trợ lực từ chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) không chỉ giúp giữ gìn bản sắc văn hóa mà còn tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho đồng bào nơi đây.
Nắng nóng đầu mùa khiến nhiều bệnh lý da liễu gia tăng. Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, số ca viêm da, nấm da, viêm nang lông… tăng rõ rệt chỉ sau vài ngày nhiệt độ lên cao, tia UV mạnh kèm độ ẩm lớn.
Ngày 8/4, Đại diện Trung tâm bảo tồn Vườn Quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đàn chim bồ nông chân xám vừa xuất hiện tại khu A1 sau 6 năm vắng bóng, đây là khu vực được bảo tồn nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Tràm Chim.
Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin những điểm mới trong Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Không chỉ nổi tiếng nhờ nhan sắc và tài năng, hoa hậu Ngô Mỹ Uyên từng khiến showbiz Việt choáng ngợp khi sở hữu loạt bất động sản trải dài từ trong nước ra nước ngoài. Hiện cô đang có cuộc sống viên mãn, gần gũi bên người thân ruột thịt.
Một phụ huynh đã chia sẻ trên mạng xã hội về việc phát hiện nội dung bất thường trong sách học thêm môn Tin học lớp 3 khiến nhiều người không khỏi lo lắng về mức độ an toàn của tài liệu học tập hiện nay.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ leo thang hành động quân sự nếu thỏa thuận hòa bình với Iran sụp đổ.
Có một hiện tượng lạ trong y án Thanh cung: trong 10 hoàng đế triều Thanh vào lập đô ở Bắc Kinh, hầu hết đều băng hà vào cuối đông và đầu xuân, chưa ai vượt qua hết tháng Giêng. Như vua Thuận Trị chết vào ngày mùng 7, Càn Long chết vào mùng 3, Đạo Quang ngày 14 đều trong tháng Giêng. Còn các hoàng đế Khang Hi, Đồng Trị, Quang Tự, Tuyên Thống đều chết vào những ngày cuối đông giá rét.
Công an TP Hà Nội khởi tố, tạm giam 3 người và áp dụng biện pháp ngăn chặn với một người khác sau vụ kéo đến nhà “dằn mặt”, hành hung hàng xóm vì mâu thuẫn thả rông chó không rọ mõm, khiến nạn nhân bị chấn thương não.
Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính phát sinh 230 cán bộ, công chức thuộc 26 cơ quan, đơn vị cần bố trí làm việc tại khu vực phía Nam tỉnh Quảng Trị (thành phố Đông Hà cũ).
“Con bé đã có những khoảng thời gian vô cùng tuyệt vời tại đất nước của các bạn. Con luôn nói rằng con yêu nơi này và hạnh phúc biết bao. Và chúng tôi tin rằng, nếu có thể, con sẽ muốn trao sự sống của mình cho người khác”, cha cô gái người Anh hiến tạng cứu người xúc động chia sẻ.
Trước thực trạng xe tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc cơi nới thành thùng, độ chế còi đèn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, lực lượng chức năng xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đã mở đợt cao điểm tổng rà soát phương tiện tải trọng lớn, quyết liệt lập lại trật tự, kỷ cương ngay từ địa bàn cơ sở.
Việc triển khai Hệ thống quản trị thực thi nhiệm vụ và đánh giá cán bộ theo phương pháp OKR/KPI trên Không gian làm việc số HanoiWork đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ “quản lý hành chính” sang “quản trị theo kết quả”, hướng tới xây dựng nền hành chính hiện đại, lấy người dân làm trung tâm phục vụ.
Tiền đạo Gabriel Conceicao của HAGL vừa bị mất hộ chiếu và khiến đội chủ sân Pleiku phải đăng tin tìm kiếm.
Rời Việt Nam để về Đức, Pierre xúc động đến bật khóc trên đường ra sân bay. Những ngày ở Việt Nam để lại trong anh ký ức khó quên về con người và văn hóa nơi đây.
Liên quan đến vụ việc 116 học sinh trường Tiểu học Bình Quới Tây, phường Bình Quới, TP.HCM khai báo bị nôn ói, sốt, đau bụng, nhà trường đã tạm dừng tổ chức ăn bán trú.
Sau hơn 4 năm xung đột với Ukraine, Hạm đội Biển Đen của Nga đã chịu nhiều tổn thất đáng kể và buộc phải điều chỉnh chiến lược hoạt động. Dù suy giảm về lực lượng và phạm vi tác chiến, hạm đội này vẫn duy trì năng lực tấn công tầm xa và giữ vai trò quan trọng trong thế trận quân sự của Moskva tại khu vực Biển Đen.
Theo đề nghị của Chính phủ, ngày 7/4/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký Quyết định số 457 về đặc xá năm 2026.
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Hoàng Công Thủy cùng đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với sự cần thiết ban hành một nghị quyết riêng của Quốc hội điều chỉnh một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay theo đề xuất của Chính phủ.
Trong phiên họp Thường trực Chính phủ đầu tiên chỉ 1 ngày sau khi Quốc hội phê chuẩn bộ máy Chính phủ khoá mới (2026-2030), tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu cả bộ máy Chính phủ khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, xử lý hiệu quả các nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Eahleo thuộc tỉnh Đắk Lắk, mang danh thủ phủ cà phê nhưng địa bàn nơi em sống lại toàn là núi đồi và vực sâu nên người dân chủ yếu làm ruộng và hoa màu chứ ít trồng cây cà phê.
Nghệ sĩ Nhân dân Trần Nhượng và NSND Nguyễn Hải ghi dấu ấn sâu đậm trên màn ảnh với những vai tội phạm khiến khán giả bất ngờ khi ngoài đời đều mang quân hàm Đại tá Công an Nhân dân.
Singapore – quốc đảo có diện tích chỉ khoảng 734 km², nhỏ hơn Việt Nam tới 445 lần lại đang ghi nhận mức giá xăng dầu cao nhất Đông Nam Á, thậm chí thuộc nhóm đắt đỏ trên thế giới.
Một trong những điều kiện của Iran để chấm dứt xung đột ở Trung Đông là ngừng bắn tại Lebanon, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tuyên bố trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif.
Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 đã được kiện toàn. Trong số các thành viên Chính phủ có 5 Ủy viên Bộ Chính trị, 1 Bí thư Trung ương Đảng, 3 lãnh đạo là nữ.
Sau khi chia tay U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam, HLV Lee Jung-soo có thể gia nhập Thai League trong vai trò HLV trưởng của Kanchanaburi FC.
Đại biểu Trần Thị Nhị Hà (Hà Nội) bày tỏ cơ bản nhất trí với sự cần thiết về sửa đổi Luật Hộ tịch năm 2014 và tán thành nhiều nội dung trong dự thảo Luật Hộ tịch sửa đổi đã được Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI.
Thị trường bất động sản TP.HCM đang có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn đối mặt với bài toán thiếu vốn. Trong bối cảnh đó, kiến nghị mới của HoREA về điều chỉnh quy định cho vay được kỳ vọng sẽ tháo gỡ điểm nghẽn lớn nhất hiện nay là dòng vốn tín dụng.